Bắn súng

Đánh giá Resident Evil 2 (Phần 1)

Resident Evil 2 cho PC là một tựa game kinh dị sinh tồn tuyệt vời tái hiện lại một trong những phần tiếp theo của trò chơi điện tử hay nhất mọi thời đại mà không làm hỏng di sản của nó.

 

Sơ lược về Resident Evil 2 

Resident Evil 2 được phát hành cho PlayStation vào năm 1998 và kể từ đó đã có rất nhiều bản port và bản phát hành lại. Nó mở rộng các yếu tố sinh tồn-kinh dị của Resident Evil đầu tiên bằng cách giới thiệu những kẻ thù mới và phong phú hơn, một môi trường mê cung để khám phá và nhiều câu chuyện cốt truyện liên quan đến sự cố liên quan đến thây ma đã khởi đầu cho loạt phim.

Resident Evil 2 là tựa game vô cùng nổi tiếng đầu năm 2000

 

Resident Evil 2 cũng là một tựa game được người hâm mộ yêu thích trong series, vì vậy khi Resident Evil nhận được bản làm lại HD vào năm 2015, nhiều người đã tự hỏi liệu tựa game thứ hai có được đối xử tương tự hay không. Nó có đến. Giờ đây, người hâm mộ có thể tận hưởng cảm giác sợ hãi sau gần 20 năm kể từ lần đầu tiên đặt chân đến Thành phố Raccoon. Và nói một cách đơn giản, trò chơi PC này là một trong những game hay nhất trong loạt game Resident Evil.

Cơn ác mộng tái sinh

Resident Evil 2 lấy bối cảnh ở Thành phố Raccoon hư cấu, gần dinh thự nơi trò chơi gốc diễn ra. Sau một sự cố xảy ra tại biệt thự nói trên, liên quan đến đơn vị cảnh sát tinh nhuệ của Thành phố Raccoon và một đợt bùng phát vũ khí sinh học chết người, sĩ quan tân binh Leon Kennedy tiến vào thành phố để bắt đầu ngày làm việc đầu tiên. 

Claire Redfield, nhân vật chính thứ hai, cũng vào Thành phố Raccoon để tìm kiếm anh trai cảnh sát của cô, Chris. Chẳng bao lâu sau, cặp đôi nhận ra mình bị bao vây bởi những xác sống biết đi. Nói chung, bản làm lại này tuân theo nhịp điệu câu chuyện giống như bản phát hành gốc, bổ sung một cách tinh tế cho cốt truyện bao quát nhằm hoàn thiện các nhân vật và cốt truyện.

Bạn có thể vào vai Leon hoặc Claire và mỗi nhân vật sẽ có một chiến dịch kéo dài khoảng sáu giờ chứa các vũ khí, nhân vật phụ và các yếu tố câu chuyện khác nhau. Leon làm việc cùng với đặc vụ FBI Ada Wong để điều tra nguyên nhân vụ dịch; Claire hỗ trợ một đứa trẻ, Sherry Birkin, đồng thời tìm kiếm anh trai cô. Cả hai chiến dịch đều có chung môi trường và các yếu tố giải đố, mặc dù có những biến thể nhỏ giúp mỗi chiến dịch luôn mới mẻ. Đặc biệt, vũ khí là duy nhất cho mỗi nhân vật. Leon bắn nát đầu thây ma bằng khẩu Magnum của mình, trong khi Claire tiêu diệt lũ xác sống bằng súng lựu đạn phun lửa. Điều này buộc bạn phải áp dụng các chiến thuật khác nhau cho những kẻ thù quen thuộc khi sử dụng từng nhân vật.

Kẻ thù cũ, mối đe dọa mới

Resident Evil 2 Remake mang đến cảm giác sợ hãi hệt như lần đầu ra mắt

 

RPD của bản làm lại vẫn giữ lại phần lớn bố cục của bản gốc PS1, nhưng những người hâm mộ thông minh sẽ nhận thấy nhiều sai lệch đáng kể giúp tăng thêm gia vị cho những gì lẽ ra sẽ là một cuộc vui hoài cổ. Những kẻ thù không ngừng nghỉ cũng giúp phá vỡ mọi sự thoải mái hoặc quen thuộc mà bạn có thể cảm thấy. Cho đến nay, zombie là loại kẻ thù phổ biến nhất trong trò chơi, nhưng chúng hung ác hơn bao giờ hết.

Những sinh vật sống lại di chuyển một cách khó lường khi chúng cố gắng đến gần và vồ lấy bạn. Đầu của họ lăn một cách yếu ớt trên vai, khiến những cú đánh đầu không đáng tin cậy. Bắn đứt các chi là một chiến lược hiệu quả, nhưng việc này thường phải thực hiện nhiều phát bắn và không giết được sinh vật. 

Cho đến nay, việc chụp ảnh cơ thể là cách dễ thực hiện nhất, nhưng bạn không bao giờ có thể thực sự biết liệu một thây ma sẽ chết hay sống lại để đe dọa bạn. Cách chắc chắn duy nhất để hạ gục một xác chết đang lảo đảo là phá hủy đầu của nó, nhưng đó là nhiệm vụ phù hợp hơn với những vũ khí mạnh hơn. Bạn phải quyết định xem mình muốn sử dụng loại đạn có giá trị cao hơn để chặt đầu một thây ma hay sử dụng những thứ rẻ tiền hơn để tiêu diệt nó bằng nhiều phát bắn. Sự đánh đổi này khiến cho những phát bắn hụt trở nên tàn khốc, vì đạn và tài nguyên các loại đều cực kỳ hạn chế.

 

Phía trên là phần 1 đánh giá về tựa game Resident Evil 2. Hãy đón đọc phần tiếp theo trên trang của chúng tôi nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *