Bắn súng

Đánh giá Resident Evil 2 (Phần Cuối)

Bài viết này là phần còn lại về nội dung đánh giá tựa game Resident Evil 2

 

Mức độ căng thẳng tăng cao

Căng thẳng là cốt lõi của Resident Evil 2. Mặc dù nó không bao giờ thực sự đáng sợ nhưng nó có cảm giác sợ hãi ngày càng tăng. Ngay khi bạn cảm thấy thoải mái với lượng đạn dự trữ và kỹ năng xử lý zombie của mình, Licker được giới thiệu và bạn một lần nữa buộc phải suy nghĩ trên đôi chân của mình. 

Tyrant có thể xông qua tường để săn lùng bạn hoặc cuộc thám hiểm của bạn có thể được đền đáp bằng một trận đấu trùm ác độc. Mối nguy hiểm rình rập ở mọi ngóc ngách buộc bạn phải thích nghi và giữ bình tĩnh, bởi vì hoảng loạn hầu như luôn dẫn đến thiệt hại, lãng phí tài nguyên hoặc cả hai.

Resident Evil 2 Remake với đồ hoạt tốt hơn đã nâng cấp nỗi sợ

 

Tất nhiên, căng thẳng không phải lúc nào cũng là điều tốt và Resident Evil 2 cung cấp ba chế độ khó cho phép bạn quay lại hoặc quay lại thử thách. Chế độ hỗ trợ là cấp độ dễ nhất. Nó có những kẻ thù yếu hơn, phục hồi sức khỏe và hỗ trợ ngắm bắn tích cực giúp cho việc sắp xếp các cú bắn khá dễ dàng. 

Chế độ tiêu chuẩn về cơ bản là chế độ bình thường, vì vậy kẻ thù rất kiên cường và dồi dào, máu không còn hồi phục và tính năng hỗ trợ ngắm bắn bị tắt theo mặc định. Hardcore về cơ bản là độ khó RE2 cổ điển. Với cài đặt đó, kẻ thù sẽ cứng rắn như đinh đóng cột, tính năng tự động lưu không còn khả dụng nữa và cách duy nhất để lưu tiến trình của bạn là sử dụng các dải mực có hạn, tiêu hao được tìm thấy trong môi trường. Bản làm lại cung cấp các tùy chọn chế độ trò chơi lý tưởng cho người chơi mới cũng như người chơi kỳ cựu, để mọi người có thể tận hưởng hành động theo tốc độ của riêng mình.

Gây đau đầu

Giải câu đố là một khía cạnh trò chơi chính khác được kế thừa từ trò chơi gốc. Nhiều câu đố đã được làm lại để mang đến cho người chơi những thử thách mới nhưng vẫn giữ nguyên các yếu tố chính từ những câu đố trí tuệ ban đầu. 

Việc tìm chìa khóa, sử dụng công tắc nguồn và săn huy chương đã quay trở lại, nhưng chúng không phải là những thử thách dựa trên câu đố duy nhất của trò chơi: nhiều nhiệm vụ mới được đưa ra mà tôi sẽ không tiết lộ. Trò chơi có rất nhiều câu đố và các thử thách rất chu đáo và thông minh. Các tài liệu nằm gần đó có thể được nghiên cứu để tìm manh mối khó hiểu, nếu bạn cần một gợi ý, cũng như văn bản đầy hương vị truyền thuyết dành cho nhà thám hiểm khao khát câu chuyện.

Resident Evil 2 có lối chơi khá khó để thuần phục

 

Resident Evil 2 cũng có một số thay đổi thú vị để thay đổi lối chơi. Thuốc súng của Resident Evil 7 ($12,75 tại Green Man Gaming) được tìm thấy tương đối dồi dào trong bản làm lại và nó có thể được sử dụng để chế tạo đạn một cách nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc súng khác nhau để chế tạo các loại đạn khác nhau – một cách tuyệt vời để bổ sung thêm đạn khi cần thiết. Bản làm lại cũng giới thiệu sự kết hợp giữa các loại thảo mộc màu đỏ và xanh lam, giúp bạn tăng cường khả năng phòng thủ tạm thời. Nó gần như không hữu ích bằng các kết hợp hồi máu cơ bản, nhưng khả năng phòng thủ bổ sung có thể hữu ích nếu bạn bị bao vây hoặc đối mặt với kẻ thù khó nhằn. Các vũ khí phụ, chẳng hạn như dao chiến đấu và các loại lựu đạn khác nhau, có thể được sử dụng để phòng thủ, giống như những con dao trong Resident Evil HD Remaster, để phá vỡ vòng vây của kẻ thù trên bạn và tránh sát thương. Có những thứ này trong kho của bạn là vô giá, vì nó có thể dễ dàng cứu bạn khỏi thiệt hại hoặc giúp bạn không bị giết nếu sức khỏe của bạn đã xuống thấp. Điều đó nói lên rằng, việc quản lý vật phẩm là một công việc hơi rắc rối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *