Chiến thuật thời gian thực

Đánh giá Station to Station: Giải trí trong sự vô hạn

Một trò chơi nhỏ đáng yêu với chiến dịch thú vị và khả năng chơi lại gần như vô hạn nhờ chế độ tùy chỉnh.

 

Khi tôi lần đầu tiên bước vào tuyến đường sắt chạy bằng năng lượng voxel của Station to Station, tôi đã mong đợi nhiều hơn về một chiếc sim tàu chạy thẳng, giống như nhượng quyền thương mại A-Train với một chút xây dựng thành phố. Tuy nhiên, thực tế lại khác nhiều – Station to Station giống một trò chơi giải đố được xây dựng dựa trên một số trò chơi theo phong cách mô phỏng, với những nội dung như quản lý tài nguyên và tiền bạc sẽ mở khóa khả năng tiếp theo trong vòng lặp trò chơi. Giải thích thật đơn giản: một số tòa nhà trên bản đồ của bạn là những ngành sản xuất tài nguyên. Kết nối chúng với các tòa nhà khác cần những tài nguyên đó. 

 

Sự hấp dẫn lạ kỳ

Station to Station tự quảng cáo mình là một trò chơi thư giãn và tối giản về việc xây dựng các kết nối đường sắt và bản thân tôi cũng không thể nói điều đó tốt hơn. Có sáu “thế giới” khác nhau, vì thiếu một thuật ngữ hay hơn, mỗi thế giới chia thành năm hoặc sáu cấp độ khác nhau.

Bản thân các cấp độ có kích thước khác nhau nhưng tất cả đều lấy chủ đề từ thế giới mà chúng được đặt. Ví dụ: thế giới “Sunforge Sands” và “Golden Dunes” yêu cầu bạn đặt dấu vết trong một quần thể sa mạc, trong khi Thung lũng Eveningstar và Greendale là những cái gật đầu được truyền tải voxel về phía tây nước Mỹ.

Station to Station đã thu hút ngay từ khi mới ra trailer

 Các chủ đề khác nhau này thực sự không ảnh hưởng nhiều đến các câu đố (ngoài một số nhiệm vụ bổ sung mà tôi sẽ thực hiện sau). Tôi muốn thấy thêm một số khác biệt về môi trường giữa các thế giới, những khác biệt thực sự có ảnh hưởng đến chiến lược liên quan đến việc giải quyết từng cấp độ. 

Có vẻ như một chút cơ hội bị mất. Có một số yếu tố quan trọng trong các quần xã sinh vật khác nhau, chẳng hạn như những khu rừng mà bạn cần phải trả tiền để loại bỏ ở một số cấp độ và sự thay đổi độ cao của vách đá mà bạn cần tính đến ở những quần xã khác, nhưng tôi thậm chí còn muốn thấy nhiều hơn thế.

Giao diện pixel 3D tuyệt vời 

Các mô hình voxel ấm áp tự thân chúng đã rất tuyệt vời, nhưng ánh sáng trong Station to Station thậm chí còn làm tăng thêm sự quyến rũ. Những con sông và hồ lấp lánh dưới ánh mặt trời, và có một giờ vàng ấm áp vĩnh viễn ở nhiều cấp độ. 

Khi bạn xây dựng các tuyến đường của mình và liên kết mọi thứ lại với nhau, cảnh quan bắt đầu tràn ngập màu sắc, với mỗi ngành được kết nối sẽ trải rộng một vòng vàng sự sống từ vị trí của nó trên bản đồ. Nó thật đáng yêu.

Station to Station có nền đồ hoạ độc đáo theo phong cách lắp ráp

 

Mỗi cấp độ vẫn đẹp ngay cả khi chưa có tài nguyên nào được kết nối, nhưng khi bạn điền vào bản đồ, nó sẽ biến thành một thế giới đầy màu sắc, hấp dẫn mà dường như bạn hoàn toàn không quan tâm đến việc bạn có đang xem nó hay không. Các đoàn tàu di chuyển dọc theo đường ray và dừng lại, những chú chim bay trên bầu trời và những loài động vật nói trên khác lang thang yên bình. 

Tôi gần như sẽ hài lòng khi di chuyển khắp bản đồ, phóng to và thu nhỏ để ngắm nhìn kiến trúc của những tòa nhà nhỏ hoặc ngắm nhìn một con mòng biển lười biếng bay lượn trên đó ngay cả khi không có trò chơi quản lý đường sắt thú vị được xếp chồng lên nhau những thế giới nhỏ bé. Từ đó tạo nên sự kích thích cho những người chơi thích các tựa game chiến thuật thời gian thực.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *