Bắn súng Bắn súng

Đánh giá về Apex Legends: “Một battle royale hoàn hảo” (Phần 1)

Một trò chơi battle royale hoàn hảo có thể được bán ở mức giá cao nhưng thay vào đó lại là một trong những trò chơi miễn phí hay nhất từ ​​trước đến nay.

 

Apex Legends đã gây bão thế giới game kể từ khi nó mới ra mắt. Sự đồng thuận chung là Fortnite sẽ tiếp tục trị vì với tư cách là ông vua của thể loại battle royale, nhưng Respawn và EA rõ ràng đã có những kế hoạch khác.

Xây dựng dựa trên Titanfall 2

Trở lại tháng 10 năm 2016, Respawn đã phát hành Titanfall 2. Mặc dù có thể là game bắn súng nhiều người chơi hay nhất trên thế hệ nền tảng hiện tại, nhưng nó được bán quá thấp và hầu hết thế giới trò chơi không được trải nghiệm niềm vui khi chạy xuyên tường trên toàn bộ bản đồ nhiều người chơi với tốc độ Sonic Nhím chỉ có thể mơ ước. Người ta cho rằng kể từ khi EA mua lại Respawn, nhóm sẽ làm việc trên Titanfall 3. Mặc dù điều đó có thể vẫn xảy ra nhưng Apex Legends đã phát hành như một điểm dừng trước tựa game thứ ba trong loạt phim.

Vì Apex Legends nằm trong vũ trụ Titanfall nên rất nhiều thứ bạn thấy được lấy trực tiếp từ Titanfall 2. Hầu hết các vũ khí Apex Legends tốt nhất đều đã từng thấy trong loạt phim trước đây, mặc dù có một số bị giảm sức mạnh.

Apex Legends xây dựng thế giới giống Titanfall

 

Tuy nhiên, đó là một thay đổi cần thiết bởi vì trong khi trò chơi Titanfall là game bắn súng đấu trường nơi bạn có thể hồi sinh và quay lại hành động trong tích tắc, thì Apex Legends lại không như vậy. Bạn dành thời gian để loot đồ, mỗi trận đấu là một cuộc chiến sinh tồn chứ không chỉ ai có thể giết được nhiều mạng nhất.

Thị trường battle royale đã nhanh chóng trở nên bão hòa kể từ khi PUBG ra mắt. Apex Legends đang đối đầu với một số trò chơi lớn nhất hiện nay; Fortnite, PUBG, Blackout, Ring of Elysium, danh sách này vẫn tiếp tục. Respawn tuyên bố rằng Apex Legends đã được phát triển từ mùa xuân năm 2017, điều đó có nghĩa là sản phẩm họ phát hành đã được đánh bóng. Không có vấn đề gì về việc mọc răng tiếp cận sớm đang xảy ra. 

Chắc chắn, nó có một số lỗi, chẳng hạn như khi bạn hồi sinh ai đó trên con tàu tiếp tế đang di chuyển, bạn lao qua và bay lơ lửng giữa không trung, nhưng phần lớn, đây là một trò chơi battle royale AAA thực sự và cảm giác như vậy, điều đó không thể nói được đối với hầu hết các trò chơi đang cố gắng tạo ra làn sóng.

Còn những Titan thì sao?

Titanfall được biết đến với những cỗ máy khổng lồ mà phi công có thể điều khiển và chinh phục chiến trường, vì vậy khi có tin tức về việc loại bỏ những người khổng lồ khỏi Apex Legends, nó đã bắt đầu gây náo động. Vấn đề là, Apex Legends không phải là một trò chơi Titanfall. Nó chỉ đơn giản là được đặt trong cùng một vũ trụ. Trong truyền thuyết Titanfall, chỉ những phi công được đào tạo mới có khả năng sử dụng người khổng lồ, trong khi ở đây bạn đóng vai một Huyền thoại tham gia “Trò chơi Apex”.

Apex Legends mang đến một không gian hùng vĩ, rộng lớn

 

Có vẻ còn lạ hơn nữa khi việc chạy trên tường không phải là một tính năng – mặc dù tôi không bận tâm vì thiếu titan, nhưng ngay cả tôi cũng lo ngại về việc không thể chạy trên tường. Di chuyển quanh một bản đồ khổng lồ và tận dụng tối đa mọi địa hình nghe có vẻ hoàn hảo để tách Apex Legends khỏi các trò chơi khác hơn nữa, nhưng sau khi chơi hàng giờ mỗi ngày kể từ khi ra mắt, Respawn đã đưa ra quyết định chính xác.

Trong một game bắn súng đấu trường nhiều người chơi, nếu bạn chết bởi một kẻ bay vòng quanh góc và dùng súng ngắn bắn thẳng vào mặt bạn, bạn có thể nói “chơi tốt” và nhanh chóng hồi sinh để đi trả thù. Trò chơi battle royale không hoạt động theo cách đó. 

Bạn có thể dành tới 15 phút để nhặt đồ và tìm kiếm trang bị phù hợp, sau đó việc bạn bị giết ngay lập tức bởi một ai đó bay vòng quanh bản đồ sẽ không có gì đáng tức giận. Việc không có sát thương khi rơi và khả năng mở rộng tường vẫn tạo ra trải nghiệm di chuyển linh hoạt mà bạn mong đợi tìm thấy trong trò chơi vũ trụ Titanfall.

 

Vẫn còn đó một phần review đầy hấp dẫn về tựa game FPS đang hot, Apex Legend. Đừng bỏ lỡ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *