Bắn súng Bắn súng

Đánh giá về Apex Legends: “Một battle royale hoàn hảo” (Phần Cuối)

Đây là phần review còn lại về tựa game FPS hấp dẫn Apex Legends

 

Apex Legends phù hợp với câu chuyện Titanfall như thế nào?

Và đó là vì đây là một trò chơi Titanfall. Cả hai trò chơi Titanfall đều lấy bối cảnh trong Frontier War, – để cắt ngắn một câu chuyện dài – có sự tham gia của rất nhiều phe phái bao gồm IMC, Frontier Militia, Apex Predators, v.v. Nó kéo dài trong nhiều năm và kết thúc vào một thời điểm nào đó giữa Trận chiến Typhon – các sự kiện trong Titanfall 2 và Apex Games, tâm điểm của Apex Legends. Chiến tranh đã kết thúc, vậy nên một môn thể thao đẫm máu mang tính cạnh tranh đã xuất hiện, bởi vì đó là một quá trình phát triển hợp lý, phải không?

 

Apex Legends có bối cảnh thế giới người máy hệt như Titanfall

 

Đóng khung theo cách này làm cho toàn bộ trải nghiệm chơi trò chơi giống như một phiên bản thay thế của The Hunger Games. Mỗi trận đấu đều có một “Nhà vô địch”, người đã thắng trận cuối cùng và có tiền thưởng 500xp cho cái đầu của họ. Ngoài ra còn có một “Thủ lĩnh tiêu diệt”, người mà bạn mong đợi là người dẫn đầu với số lần tiêu diệt nhiều nhất. Tất cả những điều này được công bố thông qua hệ thống loa ấn tượng, tất cả đều làm tăng thêm bầu không khí mà bạn trải nghiệm trong Apex Legends.

Khắp Kings Canyon – bản đồ duy nhất hiện có trong Apex Legends – cũng có các biểu ngữ giới thiệu Kill Leader. Giống như bạn thấy với đồng đội của mình khi bắt đầu trò chơi, nó sẽ thông báo số liệu thống kê và số lần tiêu diệt hiện tại của họ cho bất kỳ ai chú ý đọc nó. Bạn thực sự có cảm giác như đang tham gia vào một môn thể thao giết chóc tàn bạo, thay vì bối cảnh siêu thực mà bạn có được với một trò chơi như PUBG.

Battle royale đầu tiên với các anh hùng

Nhưng đó không phải là tất cả những gì khiến Apex Legends khác biệt so với các tựa game battle royale khác, vì nó cũng xóa mờ ranh giới giữa các game bắn súng anh hùng. Các trò chơi như Team Fortress 2 và Overwatch đã góp phần làm nên thành công vang dội của thể loại Hero Bắn súng, nhưng cho đến nay vẫn chưa có ai giải quyết được khái niệm anh hùng thành công thực sự trong battle royale. 

Khi ra mắt, có tám Huyền thoại – tương đương với các anh hùng của Apex Legends có sẵn, với nhiều xác nhận hơn sẽ xuất hiện trong suốt các mùa giải sắp tới. Tất cả họ đều có những khả năng và chiến thuật rất khác nhau, và vì không có chế độ solo trong Apex Legends nên thành phần đội trở thành một yếu tố quan trọng.

Mặc dù có rất nhiều Huyền thoại, mỗi Huyền thoại có những sức mạnh riêng biệt, nhưng không có gì ngay lập tức gây lo ngại về việc bị áp đảo. Mọi Huyền thoại đều hữu ích trong suốt trận đấu, nhưng không có khả năng chiến thuật hoặc tối thượng nào có thể một mình giành chiến thắng trong trận đấu. Ngay cả Cuộc bắn phá phòng thủ của Gibraltar nhằm hạ gục một cuộc tấn công bằng súng cối tập trung cũng có thể dễ dàng bị phản công bằng cách tìm nơi trú ẩn.

Apex Legends là một chiến trường không khoan nhượng giữa các robot

 

Cho dù bạn thích làm bác sĩ với Lifeline, trở thành một người lính chuyên nghiệp như Bangalore hay chỉ đơn giản là thích trí thông minh robot khô khan của Pathfinder và khả năng đạt đến những vị trí cao, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy mục tiêu chính của mình. Sự hồi sinh cũng phục vụ cho tất cả mọi người vì hai Huyền thoại là LGBTQ – Gibraltar (lưỡng tính) và Bloodhound (không nhị phân) – đây là một minh chứng tuyệt vời cho tầm quan trọng của việc cải thiện sự đa dạng trong trò chơi.

 

Một hệ thống truyền thông mang tính cách mạng

Chơi game trực tuyến dường như đã vượt qua thời đại mà những đứa trẻ vẫn còn học tiểu học sẽ hét lên trước mic về việc đã làm những điều hèn hạ với người mẹ già tội nghiệp của bạn, nhưng việc giao tiếp với những người chơi ngẫu nhiên trong đội của bạn vẫn không phải là mong muốn của hầu hết mọi người. Để tránh điều này vì Apex Legends là một trò chơi dựa trên đội, Respawn đã giới thiệu hệ thống ping hoàn toàn phi thường.

Đây là một phương pháp làm việc với nhóm của bạn và liên lạc với họ mà không cần phải nói hay gõ bất cứ điều gì. Ping một vị trí sẽ đặt điểm đánh dấu ở đó và nhân vật của bạn sẽ gợi ý nhóm di chuyển theo hướng đó, đồng thời nhấn nút để ping hai lần liên tiếp cho biết có kẻ thù. 

Bạn cũng có thể ping các vật phẩm trên mặt đất để báo hiệu cho đội của mình rằng có chiến lợi phẩm đáng giá, bạn có thể đưa bánh xe ping lên để cho biết bạn đang xem hướng nào, liệu kẻ thù đã ở đó chưa, vị trí bạn muốn bảo vệ và hơn. Hệ thống ping của Apex Legends chắc chắn sẽ thiết lập tiêu chuẩn vàng cho các tựa game battle royale và hy vọng là các trò chơi nhiều người chơi nói chung.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *