Bắn súng

Đánh giá về Dead Space (Remake) (Phần Cuối)

Bài viết này là phần còn lại về nội dung đánh giá tựa game Dead Space (Remake)

 

Vũ khí trong Dead Space

Tất nhiên, bạn cũng có được công nghệ quân sự và thời đại không gian độc đáo khác. Các loại vũ khí đã được đại tu với các đặc quyền thụ động hoặc các tính năng hoàn toàn mới chưa từng thấy trong trò chơi đầu tiên. Ví dụ, Pulse Rifle ban đầu có chế độ bắn thay thế 360 độ gây tò mò, nhai mọi thứ xung quanh bạn, nhưng nó cũng nhai cả đạn của bạn.

 Thật không may, chế độ bắn này chỉ hữu ích khi chơi ở độ khó dễ hoặc bình thường; khả năng này kém hiệu quả ở những độ khó cao hơn. Dead Space thay đổi hỏa lực thành lựu đạn mìn. Với chi phí là 25 viên đạn, bạn có thể đặt mìn trên bề mặt hoặc kẻ thù để gây sát thương lớn. Điều này thổi sức sống mới vào vũ khí.

Dead Space (Remake) có chức năng chế tạo vũ khí khá thú vị

 

Tôi thấy mình chuyển sang dùng Pulse Rifle đơn giản vì những quả lựu đạn đó là sự bổ sung tuyệt vời cho các cuộc tấn công khác của tôi. Các ví dụ khác bao gồm Súng phun lửa (lưỡi phun lửa của nó giờ tạo ra một bức tường lửa ngăn cách và ngăn chặn kẻ thù) và Disc Ripper (lưỡi bắn hướng của nó bắn vào tường và bề mặt). 

Bạn có thể sáng tạo một cách đáng ngạc nhiên với những vũ khí này. Kết quả là, Dead Space có cảm giác không giống một trò chơi kinh dị mà giống một trò chơi hành động với những kẻ thù thực sự thô bạo hơn.

Bổ sung cho kho vũ khí của bạn là các mô-đun Stasis và Kinesis. Stasis sẽ đóng băng bất cứ thứ gì bạn nhắm mục tiêu tại chỗ trong vài giây, giúp bạn có nhiều thời gian để sắp xếp các cú đánh (hoặc tạo cho mình khoảng trống để thở). Việc này rất tốn kém, đòi hỏi năng lượng Stasis mà bạn chỉ có thể bổ sung tại các trạm sạc chuyên dụng hoặc bằng vật phẩm tiêu hao. Nó cũng là một công cụ tốt để sử dụng đối với những kẻ thù khó đánh hơn và có điểm yếu khó đánh.

Kinesis là mô-đun thứ hai và cho phép bạn thu thập và đưa các đối tượng vào môi trường. Bạn có thể dồn kẻ thù vào tường bằng các vật sắc nhọn và cột điện hoặc sử dụng các vật thể lớn hơn làm lá chắn. Không giống như Stasis, Kinesis có khả năng sử dụng vô hạn, khiến nó trở thành một lựa chọn tấn công tuyệt vời nếu bạn cần tăng lượng đạn dự trữ của mình.

Những thay đổi và cải tiến bổ sung

Dead Space ban đầu có các khu vực nền tảng không trọng lực, giao nhiệm vụ cho bạn hướng camera về một vị trí và nhảy không gian tới đích. Nó hoạt động tốt, nhưng là một vấn đề tương đối có căn cứ. Dead Space hiện sử dụng chuyển động đa hướng có thể điều khiển hoàn toàn của Dead Space 2 trong các phần này. Bạn có thể di chuột và tăng tốc theo bất kỳ hướng mất phương hướng nào bạn chọn, thay đổi hoàn toàn cách chơi và cảm nhận của các phần này. Trên thực tế, một số phần sau này cảm thấy thú vị hơn rất nhiều với chuyển động ngang và dọc mới.

Dead Space (Remake) có nhiều cải tiến đáng để chơi lại

 

USG Ishimura là một địa điểm được kết nối với nhau nhiều hơn so với trò chơi gốc và nó mang lại cho bạn nhiều sự tự do khám phá hơn. Để bổ sung cho điều này, một hệ thống kiểm soát an ninh mới đã được giới thiệu để khuyến khích việc quay lại. Khi bạn tiến hành chiến dịch câu chuyện, bạn sẽ bắt gặp các tủ khóa, kho chứa đồ và các căn phòng được niêm phong sau ổ khóa thông thoáng. Bạn đạt được giải phóng mặt bằng ở nhiều điểm câu chuyện khác nhau mà bạn sử dụng để truy cập các bản nâng cấp, gói hồi máu và đạn bổ sung.

Một số phần đã được đại tu để bao gồm các câu đố mới hoặc các yếu tố năng động. Ví dụ: một số phòng có cầu dao mà bạn phải sửa đổi để đạt được tiến bộ. Bạn đưa ra lựa chọn có ý thức trong những tình huống này về cách tiến hành, điều này mang lại cho bạn nhiều quyền tự quyết hơn. Ngoài ra, Dead Space hiện có các nhiệm vụ phụ mà bạn có thể tìm và thực hiện bằng cách khám phá Ishimura. Chúng là những trải nghiệm tùy chọn nhưng có một số tác động liên quan đến spoiler đối với câu chuyện.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *