Bắn súng Bắn súng

Đánh giá về Doom Eternal: “Độc lạ cơ chế của tựa game huyền thoại”

Doom Eternal là sự lặp lại thông minh của những gì trước đó đôi khi vấp phải mong muốn tiến hóa của chính nó

 

Doom Eternal hoạt động tốt nhất khi nó hét lên yêu cầu bạn di chuyển nhanh hơn. Khi nó đẩy các công cụ để một tay tiêu diệt lũ quái vật hung hãn của địa ngục vào bàn tay nắm chặt, đẫm máu của bạn – một loạt vũ khí được tinh chỉnh được thiết kế để mang lại sự hủy diệt hàng loạt cho quỷ dữ. Khi nội tạng của bạn cao đến mắt cá chân, bắn tung từng mảnh thịt của kẻ thù trong khi tiếng vo ve của cưa máy làm ấm ngón tay cò súng của bạn. Khi nó đặt hành động siêu động của mình thành một khung cảnh âm thanh hỗn tạp của máu, đạn và kim loại nặng.

Cảm thấy cần tốc độ

Một mặt tôi có thể đếm được số lượng game bắn súng góc nhìn thứ nhất có thể hoạt động thành thạo như game platformer và Doom Eternal không nằm trong số đó. Nhà phát triển id Software đã nhận thấy mình bị mắc kẹt khi cố gắng vượt qua ranh giới giữa việc gây ra nỗi nhớ và đón nhận sự tiến hóa, nó đã phá vỡ các điều kiện mà Doom (2016) có thể phát triển một cách dễ dàng.

Doom Eternal thường xuyên phá vỡ nhịp độ hành động của nó bằng cách buộc bạn phải điều hướng một cách đều đặn các không gian cao chót vót. Bạn sẽ thực hiện điều này bằng cách đu dây không chính xác giữa các thanh khỉ, leo lên những bức tường lởm chởm nhạt nhẽo, bật ra khỏi các bệ không ổn định, lao vào giữa những cái chết rộng rãi và nhảy hai lần tới các gờ đá với tính năng phát hiện va chạm trơn trượt.

Doom Eternal có nhịp độ chậm hơn các tựa game khác trong cùng series

 

Hệ thống chuyển động của Doom được tinh chỉnh chặt chẽ, được thiết kế để giữ cho tâm ngắm của bạn tập trung vào những kẻ thù đang di chuyển nhanh giữa bối cảnh hỗn loạn đầy màu sắc. Các hệ thống này gặp khó khăn khi bạn bị buộc phải mở rộng môi trường một cách chậm rãi và có phương pháp, có rất ít khả năng xảy ra sai sót để tiếp cận đấu trường chiến đấu tiếp theo.

Các cấp độ như Doom Hunter Base, Super Gore Nest và Mars Core chiếm phần lớn giai đoạn giữa trò chơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi quyết định thiết kế này. Những không gian này lớn hơn và đầy tham vọng hơn bất kỳ điều gì mà hãng phim đã cam kết trước đây với Doom và họ phải vật lộn để duy trì động lực.

Chấp nhận sự xâm lược

Glory Kills vẫn là ngôi sao của trải nghiệm chiến đấu. Bơm đủ đạn cho kẻ thù để đạt đến ngưỡng sát thương sẽ khiến chúng phát sáng, cho biết rằng bạn có thể thực hiện một số kết hợp đồ họa như: chặt đầu / đâm / đập / đập / cắt / dao / xé / xé (xóa nếu cần). Những cuộc hành quyết cận chiến này không chỉ để trưng bày mà còn đóng vai trò là phương pháp chính để bạn lấy lại sức khỏe.

Doom Eternal mang đến một lượng lớn quái vật hơn các bản khác

 

Nó khuyến khích bạn chơi Doom Eternal theo cách id muốn bạn chơi. Hãng phim muốn bạn di chuyển và bắn nhanh nhất có thể, mang lại sự hung hãn cho những con quái vật to lớn như chúng gây ra cho bạn. Để thành công trong Doom Eternal – đặc biệt là khi bạn bắt đầu vượt qua các cấp độ khó – bạn phải đối mặt với kẻ thù và không bao giờ lùi bước trước một cuộc chạm trán khó khăn; không có cách nào nhanh hơn để gặp nhà sản xuất của bạn hơn là tham gia vào một cuộc rút lui nửa vời, với chiến thắng có được bằng cách tham gia vào nhịp độ không ngừng của hành động theo cách riêng của nó – lùi lại không bao giờ là một lựa chọn, tiếp tục tiến về phía trước với hàng đống đạn dược, thùng màu đỏ, và tất nhiên, những kẻ thù mới để xé xác là chìa khóa dẫn đến chiến thắng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *