Bắn súng

Đánh giá về Doom Eternal (Phần Cuối)

Bài viết này là phần còn lại về nội dung đánh giá tựa game Doom Eternal

 

Nâng cấp trải nghiệm của bạn

Ngay cả khi bạn không trực tiếp tìm kiếm chúng, bạn sẽ tìm thấy các bản nâng cấp trên khắp bản đồ. Máy bay không người lái nổi cung cấp các mod vũ khí cung cấp cho súng các tùy chọn bắn phụ. Ví dụ, bạn có thể cho súng ngắn bắn bom dính, hoặc biến khẩu pháo hạng nặng của bạn thành súng bắn tỉa. Bạn có thể tùy chỉnh thêm các mod bằng cách sử dụng điểm vũ khí kiếm được khi hoàn thành cấp độ và các thử thách khác.

Spirit Knight cung cấp rune nâng cấp để nhận các đặc quyền như khả năng miễn nhiễm vụ nổ hoặc khả năng nhìn thấy các vật thể ẩn trên bản đồ. Pha lê Sentinel nằm bên trong bia mộ ma quỷ có thêm các khả năng thụ động như làm chậm thời gian khi ở giữa không trung hoặc thực hiện Glory Kills nhanh hơn. Những nâng cấp này biến Doomslayer vốn đã mạnh mẽ của bạn thành một vị thần thực sự.

Doom Eternal mang đến nhiều giá trị giải trí thú vị, mới mẻ

 

Bạn có thể chiếm lĩnh bản thân hơn nữa bằng cách hoàn thành các thử thách ở cấp độ. Bạn sẽ kiếm được điểm vũ khí, rune và tinh thể lính gác khi tiêu diệt kẻ thù theo những cách nhất định hoặc định vị tất cả bí mật của cấp độ. Hầu hết các cấp độ đều có Phòng Thử thách, nơi bạn phải chiến đấu với lũ kẻ xấu trong các điều kiện như thời gian và đạn có hạn hoặc chỉ với một loại vũ khí nhất định. Ngoài ra còn có các cổng không gian màu đỏ mà khi tương tác sẽ bắt đầu các cuộc gặp gỡ bí mật. Để hoàn thành những điều này, bạn sẽ cần tiêu diệt những con quỷ được chỉ định trước khi hết giờ.

Chế độ chiến đấu mới

Sau khi xé xác lũ quỷ trong chiến dịch, bạn có thể chuyển sang Battlemode để thực hiện một số hành động trực tuyến. Trong chế độ nhiều người chơi không đối xứng này, hai người chơi điều khiển quỷ, trong khi người khác điều khiển Doomslayer. Mục đích? Những con quỷ phải tiêu diệt Doomslayer, trong khi Doomslayer phải tiêu diệt những con quỷ.

Mỗi con quỷ trong số năm con quỷ hiện có thể lựa chọn đều sở hữu những kỹ năng và vũ khí riêng biệt. Chẳng hạn, chúng có thể đặt bẫy và triệu hồi những con quỷ khác để quấy rối Doomslayer. Anh hùng của chúng ta có quyền truy cập vào nhiều vũ khí và mod từ chiến dịch.

Thật không may, chúng tôi không thể truy cập Battlemode trong thời gian xem xét trước khi phát hành. Chúng tôi sẽ cập nhật đánh giá này khi Battlemode có sẵn.

Thông số sát thủ

Doom Eternal trông cực kỳ đẹp mắt trên PC. Những khung cảnh địa ngục và lũ quỷ cư trú ở đó chứa đựng những chi tiết cả lớn lẫn nhỏ, khiến các trận chiến trở nên chân thực đến kinh hoàng. Xé nát địa ngục thành từng mảnh bằng tay không hoặc thổi chúng thành từng mảnh bằng khẩu súng ngắn, khiến màn hình tràn ngập nội tạng, cơ bắp và xương đẫm máu. Tất cả đều đẫm máu một cách thú vị. Mặc dù có độ chi tiết cao nhưng phong cách nghệ thuật và hoạt ảnh riêng biệt khiến nó không thể hoàn toàn mang tính chân thực. Điều này mang lại cho trò chơi bản sắc hình ảnh riêng và khiến nó dễ dàng được nhận ra ngay cả từ một ảnh chụp màn hình.

Doom Eternal yêu cầu cấu hình khá cao

 

Để chơi Doom Eternal trên PC, PC chơi game của bạn (tối thiểu) cần có CPU Intel Core i5 tốc độ 3,3 GHz, GPU Nvidia GeForce GTX 970, RAM 4GB, dung lượng lưu trữ 50 GB và hệ điều hành Windows 10. Trò chơi cũng cần chạy ở tốc độ tối thiểu 1080p/60fps. Đây không phải là những yêu cầu hệ thống quá cao nên một thiết bị chơi game vừa phải sẽ có thể chạy tốt trò chơi.

Doom Eternal chơi cực kỳ mượt mà trên máy tính để bàn chơi game của tôi, có CPU Intel i7 4790 và GPU Nvidia GeForce GTX 1080. Ngay cả khi hành động căng thẳng, tốc độ khung hình hiếm khi giảm xuống dưới 144 khung hình/giây ở cài đặt cao. Đây là một trong những game ổn định nhất mà tôi từng chơi trên thiết bị của mình. Doom Eternal thực tế là hoàn hảo về mặt hiệu suất.

Doom Eternal bao gồm nhiều tùy chọn đồ họa, bao gồm Trường nhìn và Làm mờ chuyển động. Các tùy chọn trợ năng bao gồm Kết xuất mù màu (cho phép bạn điều chỉnh Cường độ hình ảnh), Độ tương phản và Độ sáng. Trong menu Tùy chọn nâng cao, bạn có thể sửa đổi Chất lượng bóng, Loại trừ hướng, Hạt phim, Tỷ lệ phân giải và các cài đặt khác. Trò chơi cũng hỗ trợ 4K và HDR.

 

Trò chơi hỗ trợ cả đầu vào chuột và bàn phím cũng như bộ điều khiển trò chơi. Bạn sẽ cần có tài khoản Bethesda để chơi, ngay cả khi bạn đang sử dụng Steam.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *