Bắn súng Bắn súng

Đánh giá về Far Cry 6: “Niềm vui trong sự hỗn loạn”

Đánh dấu một kỷ nguyên mới cho loạt game Far Cry và mang đến nhiều pha hành động và phiêu lưu bùng nổ hơn bao giờ hết, ngay cả khi câu chuyện có một số điểm cốt truyện khó chịu hơn.

 

Far Cry 6 là một trò chơi đồ sộ với chứng rối loạn đa nhân cách, sẵn sàng cuốn bạn vào thế giới hỗn loạn của những trận chiến xe tăng, giết người bằng dao rựa và chọi gà lén lút, sau đó bắn một phát súng vào ruột bạn với nỗ lực giải quyết các vấn đề nghiêm trọng trong câu chuyện của nó.

Những đứa con cách mạng

Lần này không phải là về những chuyến đi nghỉ mát của anh em, một chuyến đi rải tro hỏa táng hay một giáo phái kỳ lạ. Far Cry 6 muốn giải quyết cốt truyện thực tế hơn nhiều về một đất nước được cai trị bởi nhà độc tài tàn bạo Anton Castillo và mọi thứ liên quan, từ chế độ nô lệ đến quyền LGBTQ+. 

Bạn vào vai phiên bản nam hoặc nữ của Dani Rojas, một kẻ trốn thoát khỏi chế độ và trở thành một nhà cách mạng du kích. Nói một cách đơn giản, công việc của bạn là mang theo càng nhiều càng tốt túi của Castillo bằng bạo lực, lén lút và chất nổ, tiêu diệt súng phòng không, phá hoại các nhà máy của anh ta và sát hại những người ủng hộ quyền lực của anh ta.

Khi câu chuyện tiến triển, bạn sẽ hợp tác với các nhóm kháng chiến khác, chiến thắng họ bằng thương hiệu cá nhân về cái chết và sự hủy diệt của riêng bạn để giúp đỡ họ, đồng thời giải phóng các tỉnh khác nhau trên đường đi. Bộ khởi đầu du kích của bạn bao gồm một người bạn đồng hành là cá sấu ‘Amigo’ tên là Guapo, một chiếc ba lô Supremo về cơ bản là một khả năng tối thượng có thể đeo được và sự kết hợp của các loại vũ khí tiêu chuẩn và ngẫu hứng từ súng săn cho đến những thứ bắn được đĩa CD.

Far Cry 6 đem đến một thế giới đầy bạo lực với nhiều loại vũ khí

 

Theo dõi câu chuyện và các nhiệm vụ phụ, bạn sẽ mở khóa được nhiều thứ hơn trong số những thứ trên, đồng thời kho đồ của bạn sẽ sớm giống như căn gác của một kẻ tích trữ vũ khí rất không ổn định.

Far Cry 6 chắc chắn giống như bước ngoặt cho một loạt phim đang trong quá trình chuyển đổi. Mọi thứ bạn biết và yêu thích về nó vẫn còn đó – vũ khí điên rồ, dọn dẹp trạm kiểm soát, động vật hoang dã giết người, leo đến những địa điểm ít người biết đến – nhưng những thay đổi nhỏ đã được thực hiện có tác động lớn đến trải nghiệm tổng thể. 

Đáng chú ý nhất lúc đầu là thực sự nhìn thấy Dani, nhân vật của bạn giờ đây không chỉ là một số nhãn cầu mà bạn nhìn chằm chằm. Khi bạn đến trại du kích hoặc xem một đoạn cắt cảnh, trò chơi sẽ chuyển từ góc nhìn thứ nhất sang góc nhìn thứ ba, cho phép bạn nhìn thấy nhân vật của mình – và bất kỳ bộ trang phục khủng khiếp nào bạn đã chọn cho họ – với bạn bè, kẻ thù và các sự kiện trong cốt truyện . Biểu cảm trên khuôn mặt được thực hiện tốt và việc chứng kiến Dani thực sự phản ứng với thế giới cũng như nỗi kinh hoàng của nó khiến cho một đoạn cắt cảnh trở nên hấp dẫn hơn mỗi lần.

Sự cố tủ quần áo

Về mặt cơ chế trò chơi, có những thay đổi lớn. Ai đó đã chặt cây kỹ năng và làm tủ quần áo bằng gỗ. Giờ đây, thay vì sử dụng điểm kỹ năng để mua đặc quyền hoặc khả năng, mọi thay đổi đối với chỉ số cơ bản của Dani đều đến từ bộ trang bị họ trang bị dưới dạng mũ đội đầu, áo sơ mi, quần dài, giày và găng tay. 

Một chiếc đồng hồ cụ thể sẽ nâng cao chỉ số phòng thủ của bạn trước các đợt nổ, một chiếc mũ safari tự động gắn thẻ các động vật xung quanh bạn để dễ dàng theo dõi, găng tay Fuego có nghĩa là khi bạn bốc cháy, bạn sẽ tự động thoát ra ngoài thay vì cần nhấn nút. Đó là một ý tưởng hay, chuẩn bị trước cuộc đi săn với quần áo bảo vệ động vật, trang phục tàng hình để ám sát, nhưng trong các trận chiến lớn, thực tế là đang tạm dừng hành động để nhanh chóng thay quần cho Dani trong menu.

Bên cạnh túi đồ, vật nuôi cũng là điểm nhấn của Far cry 6

 

Để tạo điểm nhấn thú vị cho các tín đồ thời trang, bạn có thể chuyển đổi từng món đồ trong bộ sản phẩm để ngay cả khi bạn cần một số đôi giày thể thao xấu xí hỗ trợ dây ba chân, bạn có thể làm cho chúng trông giống bất kỳ thứ gì khác cùng danh mục mà bạn có trong bộ sưu tập của mình. Bạn cũng có thể biết cảm giác hồi hộp khi mặc áo câu cá được cải trang thành áo giáp.

 

Trong vài giờ đầu tiên, ngay cả khi bạn là một trong những người trung thành với Far Cry, bạn sẽ cảm thấy hơi lạc lõng khi thành thạo những chỉnh sửa này đối với hệ thống. Giống như việc quay lại văn phòng và phát hiện ai đó đã di chuyển tất cả đồ đạc của bạn đi khắp nơi, chỉ thay vì đặt nhầm chiếc cốc yêu thích của bạn, ở đây bạn không chắc tại sao molotov không xuất hiện trong bánh xe vũ khí của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *