Bắn súng Bắn súng

Destiny 2 Năm 2024: The Final Shape là khoảnh khắc quyết định của Bungie

Rất nhiều điều đang diễn ra ở phần cuối của câu chuyện Ánh sáng và Bóng tối

 

Tình hình của Bungie

Hãng phim đã sa thải khoảng 100 nhân viên vào tháng 10 (khoảng 8% lực lượng lao động của hãng) và khi có thêm thông tin chi tiết. Tại sao nhân viên được cho là đã bị sa thải vào ngày 30 tháng 10 để phúc lợi của họ chỉ kéo dài một ngày? Làm thế nào những người được hứa chia sẻ không rời công ty khi Sony mua lại thì bây giờ họ sẽ ra đi? Có rất nhiều câu hỏi khiến nhiều con tim phải xót xa.

Tình trạng bất ổn này cũng lan sang sản phẩm chủ lực của Bungie, Destiny 2. Vào tháng 11, trò chơi đã giảm xuống mức thấp lịch sử về số lượng người chơi, trung bình khoảng 33.000 mỗi ngày mặc dù đã đạt gần gấp 10 lần so với con số gần đây nhất là vào tháng 2 khi bản mở rộng Lightfall của nó được phát hành.

Bungie đang rơi vào tình hình tài chính khó khăn

 

Mặc dù một số trò chơi sẽ có số lượng người chơi như vậy, nhưng có vẻ như đối với Destiny 2, điều đó được coi là chưa đủ tốt, và giờ đây Bungie được cho là có nguy cơ mất vị trí là một công ty con độc lập của Sony, khi Sony có thể nắm toàn quyền kiểm soát studio nếu nó không đạt được mục tiêu nội bộ. Mặc dù không rõ liệu các mục tiêu đó có đạt được hay không, nhưng vào tháng 10, nhân viên của Bungie đã được thông báo rằng doanh thu đang thấp hơn khoảng 45% so với dự kiến.

Vậy Bungie xoay chuyển tình thế như thế nào? Có ít nhất một sự kiện sắp tới có tất cả khả năng thực hiện hoặc phá vỡ kế hoạch của nhà phát triển, tính độc lập trong tương lai và tinh thần nhân viên của họ. 

Một nguồn tin báo với IGN cho hay: “Chúng tôi biết mình cần Final Shape để hoạt động tốt. Và nếu không xảy ra điều đó, chúng tôi chắc chắn sẽ phải sa thải thêm nhiều người.”

Thông tin về Destiny 2: The Final Shape

The Final Shape sẽ là bản mở rộng thứ tám của Destiny 2, vì vậy theo nghĩa đó, mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Nhưng nó cũng được coi là phần thứ mười hai và là phần cuối cùng của Light and Darkness Saga, một câu chuyện bắt đầu bằng việc phát hành trò chơi đầu tiên vào năm 2014. Những người chơi đã ở đó vào ngày đầu tiên và đã gắn bó với bộ truyện từ dày đến mỏng sẽ có đã trải qua hành trình này gần một thập kỷ và cuối cùng nó cũng kết thúc vào ngày 4 tháng 6 năm 2024 (dự kiến hiện tại).

Vấn đề là vào thời điểm hiện tại, trò chơi đang ngày càng mỏng hơn dày và ngay cả những người theo dõi tận tâm nhất cũng bắt đầu bộc lộ sự thất vọng của mình, đến mức Bungie đã đưa ra tuyên bố vào tháng 11 với người chơi: “Chúng tôi biết chúng tôi có mất đi rất nhiều niềm tin của bạn. Destiny cần phải gây bất ngờ và thích thú. Chúng ta chưa làm điều này đủ và điều đó sẽ thay đổi. Vấn đề là, hiện tại, trò chơi đang ngày càng mỏng hơn dày và ngay cả những người theo dõi tận tâm nhất cũng bắt đầu trút bỏ nỗi thất vọng của mình”

Destiny 2: Lightfall đã từng gây thất vọng khiến Bungie khốn khổ

 

Một trong những vấn đề lớn mà Bungie gặp phải là The Final Shape sẽ kết thúc mọi chuyện như thế nào. Người hâm mộ không mấy hài lòng với bản mở rộng trước đó của trò chơi, Lightfall, ban đầu được mô tả là phần cuối của câu chuyện, trước khi Bungie thông báo rằng họ sẽ cần thêm một bản mở rộng nữa sau đó.

Sự đón nhận đối với cốt truyện của Lightfall khá nhạt nhẽo, người chơi phàn nàn rằng nó giống như một đoạn mở đầu cho The Final Shape, không có nội dung thực sự. Việc câu chuyện cũng được trải dài trong bốn mùa khiến một số người lo lắng về việc The Final Shape sẽ diễn ra như thế nào?

Mối lo ngại đó càng trở nên rõ ràng hơn trong thời gian gần đây sau một số quyết định đáng ngờ của Bungie, kéo dài từ bản mở rộng trước đó, The Witch Queen. Khi Bungie tiết lộ rằng họ sẽ tính phí riêng cho các ngục tối của mình và không bao gồm chúng trong Season Pass, người hâm mộ đã phản ứng giận dữ.

Destiny 2: The Final Shape là khoảnh khắc quyết định của Bungie

Nó lại gây khó chịu cho cơ sở người chơi của mình trong Lightfall khi thông báo rằng từ tháng 6 năm 2023, họ sẽ bắt đầu tính phí nhiều hơn cho Vé theo mùa, tăng giá từ 1.000 Bạc lên 1.200 Bạc và thuận tiện đưa chi phí vượt quá gói 1.100 Bạc. Sau đó, chỉ trong tháng 11, nó đã phải nhanh chóng quay lại và loại bỏ ‘Gói khởi đầu’ trị giá 15 đô la sau khi người chơi phàn nàn rằng nó không chỉ là hình thức trả tiền để thắng mà thực tế còn không được sử dụng nhiều đối với những người chơi mới.

Rõ ràng là đằng sau hậu trường, Bungie đang cố gắng tìm cách tăng các mục tiêu nội bộ đó và – nếu báo cáo là chính xác – hãy giữ cho mình độc lập mà không kích hoạt điều khoản cho phép Sony tiếp quản hoàn toàn. Nhưng những cách nó đang thực hiện điều này dường như luôn gặp phải phản ứng dữ dội.

Do đó, cảm giác bây giờ là The Final Shape sẽ không chỉ đánh dấu sự kết thúc của câu chuyện Destiny 1 & 2 mà giờ đây còn mang ý nghĩa thứ hai vì thành công của nó có thể quyết định hình dạng cuối cùng của chính Bungie.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *