Csgo

Độ phân giải trong Counter-Strike 2 thế nào là thích hợp?

Bạn đang tìm độ phân giải trong Counter-Strike 2 thích hợp? Chúng tôi chia nhỏ tất cả các tùy chọn và tỷ lệ khung hình để bạn lựa chọn.

 

Đối với hầu hết các trò chơi, bạn thường muốn độ phân giải của mình cao đến mức mà GPU và màn hình của bạn có thể xử lý hoặc đặt nó thành cài đặt “Được đề xuất”. Điều này không nhất thiết phải xảy ra với CS2. Mặc dù sở thích cá nhân đóng một vai trò quan trọng nhưng vẫn có những yếu tố khác cần xem xét.

Cài đặt thấp hơn có thể tối ưu hóa hiệu suất nhưng ảnh hưởng đến hình thức trực quan của trò chơi. Đối với những người dùng PC cấp thấp hơn có thể muốn xem xét giảm cài đặt đồ họa để làm mọi thứ mượt mà hơn, trong khi những người dùng máy chơi game mạnh mẽ có thể muốn xem mọi thứ rõ ràng như pha lê.

Độ phân giải 4:3:1024×768/1280×960

Độ phân giải 4:3 giúp các tuyển thủ bắn chuẩn hơn

 

Nhiều người chơi, đặc biệt là các tuyển thủ chuyên nghiệp, thích tỷ lệ khung hình 4:3 kéo dài hơn tỷ lệ khung hình 16:9 tiêu chuẩn hơn, chủ yếu vì khi bị kéo dài, nó cũng kéo dài kích thước của người chơi đối phương, khiến họ trở thành mục tiêu lớn hơn. Nó cũng chạy ở FPS cao hơn, ngay cả đối với các máy tính cấp thấp hơn. Counter-Strike 2 sẽ hoạt động hoàn hảo ở chế độ kéo dài 4:3.

Ở độ phân giải 1280×960, bạn sẽ có tỷ lệ khung hình vuông là 4:3, nhưng nếu bạn đang sử dụng màn hình 16:9, nó sẽ để lại các thanh màu đen ở hai bên khung hình. Lợi ích của độ phân giải này là bạn có thể tập trung vào lĩnh vực “kinh doanh” của trò chơi và nó cho phép bạn chạy trò chơi ở FPS cao hơn, ngay cả khi bạn có máy tính cấp thấp hơn.

Bạn sẽ có được chế độ xem trong trò chơi được kéo dài khi chạy ở chế độ toàn màn hình và điều đó cũng có nghĩa là bạn không có các thanh dọc màu đen gây khó chịu. Vì vẫn là 4:3 nên bạn có thể tập trung vào các phần chính của trò chơi nhưng một số yếu tố đồ họa có thể bị kéo dài. Thông thường, các thanh màu đen được sử dụng bởi những người chơi đã quen với tỷ lệ khung hình 4:3 từ các phiên bản CS đầu tiên, nơi đây là tiêu chuẩn.

Độ phân giải 16:10: 1280×800/1680×1050

Thấp hơn một chút so với độ phân giải gốc, 16:10 hoạt động như một điểm lý tưởng giữa tỷ lệ khung hình 4:3 và 16:9. Các thanh bên nhỏ hơn tỷ lệ khung hình 4:3 mà bạn có thể thích. Bạn vẫn nhận được tốc độ khung hình cao hơn tỷ lệ khung hình 16:9 trong một số trường hợp.

Nếu không thích các thanh màu đen, bạn có thể ẩn chúng đi bằng cách kéo dài hình ảnh. Điều này sẽ làm cho kẻ thù lớn hơn một chút, nhưng không có nhược điểm của 4:3: thứ nhất, kẻ thù sẽ không di chuyển trên không gian màn hình quá nhanh và thứ hai, bạn có tầm nhìn ngoại vi tốt hơn.

Độ phân giải 16:9: 1280×720/1600×900/1920×1080

Độ phân giải 16:9 mang đến đồ hoạ đẹp mắt nhất

 

Hầu hết các trò chơi ngày nay đều được thiết kế cho tỷ lệ khung hình 16:9. Trên màn hình hỗ trợ tỷ lệ khung hình 16:9, trò chơi trông đẹp mắt hơn và cung cấp chế độ xem không bị cản trở về nội dung trong trò chơi.

Nếu bạn có phần cứng tập trung vào chơi game như máy tính chơi game cao cấp, CPU, GPU, chuột và bàn phím tốt nhất thì chơi trò chơi ở tỷ lệ khung hình rộng này sẽ mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt nhất. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn không phải là thiết lập chơi game cao cấp, bạn có thể bị giảm tốc độ khung hình, dẫn đến trải nghiệm chơi trò chơi kém hơn.

Ngoài ra, 16:9 rất hiếm khi được người chơi chuyên nghiệp sử dụng (nhưng một số người thì dùng), vì kẻ thù là mục tiêu nhỏ hơn so với độ phân giải kéo dài như 4:3 hoặc 16:10. Tuy nhiên, việc sử dụng tỷ lệ khung hình mặc định không phải là điều chưa từng xảy ra ở những người chơi hàng đầu, chẳng hạn như Robin ‘ropz’ Kool của FaZe Clan chơi trên 16:9, 1920×1080.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *