DOTA2

ESB và Liên đoàn thể thao điện tử Qatar thành lập giải đấu Dota 2 mới

Trong trường hợp không có DPC (Dota Pro Circuit), các nhà tổ chức bên thứ ba như ESL One FACEIT Group, FISSURE và nhiều người khác đã tự mình gánh trách nhiệm duy trì đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp. Giờ đây, một nhà tổ chức giải đấu tương đối mới đã tham gia trò chơi với sự hợp tác của Liên đoàn thể thao điện tử Qatar.

 

Vào đầu tháng 2 năm 2024, ESB (Electronic Sports Broadcasting), nhà tổ chức giải đấu Peru, cùng với Liên đoàn thể thao điện tử Qatar (QESF) đã thông báo về việc ký kết thỏa thuận ba năm để tổ chức ba giải đấu Dota 2 mỗi năm, theo một báo chí. giải phóng. Thông qua sự hợp tác này, tổng cộng 2,6 triệu USD mỗi năm sẽ được phân phối.

 

Dota 2 tìm cho mình một giải đấu mới

Dota 2 đã có hướng đi mới khi hợp tác với Qatar

 

ESB bắt đầu tổ chức các giải đấu Dota 2 vào năm 2023 và từng tổ chức DPC Tours ở khu vực Nam Mỹ. Bây giờ khi không có DPC, họ đã công bố một Giải đấu Dota 2 mới cùng với Liên đoàn Thể thao điện tử Qatar. Theo Pancho Justo trên Twitter, trong một thông cáo báo chí, ban tổ chức đã tiết lộ ngày diễn ra các giải đấu dự kiến ​​vào năm 2024. Cụ thể như sau:

Sự kiện Dota 2 dự kiến ​​năm 2024: Ngày và địa điểm như sau:

  • Ngày 3 – 14 tháng 4: Doha, Qatar (Sự kiện LAN)
  • 22 tháng 7 – 4 tháng 8: Lima, Peru (Sự kiện Arena LAN)
  • 26/11 – 6/12: Doha, Qatar (Sự kiện Arena LAN)

Người ta cũng thông báo rằng tổng cộng 2,6 triệu đô la sẽ được phân bổ đều cho ba giải đấu dưới dạng tiền thưởng và tổng cộng 10 đội sẽ cạnh tranh để giành phần lớn giải thưởng này trong mọi sự kiện.

Ban tổ chức giải đấu cũng đảm bảo có sự tham gia của bảy khu vực lớn trên thế giới và xác nhận rằng sẽ có các vòng loại mở và kín nghiêm ngặt được tổ chức để đảm bảo chỉ những đội xuất sắc nhất mới lọt vào giải đấu chính.

Phát biểu từ ESB và Qatar

Trong thông cáo báo chí, Giám đốc điều hành ESB Gonzalo Velasco cho biết: “Có một không gian rộng lớn trong bối cảnh Dota 2 và thể thao điện tử để đổi mới và làm những điều tuyệt vời cho cộng đồng, không chỉ ở cấp độ cao nhất của thể thao điện tử cạnh tranh mà còn ở tầm khu vực và trình độ nghiệp dư. Kinh nghiệm tổ chức các sự kiện thể thao hàng đầu thế giới của Qatar như FIFA World Cup năm 2022, Cúp bóng đá châu Á năm 2023 và nhiều sự kiện khác đã góp phần tạo nên vị trí lý tưởng của nước này như một trung tâm trung chuyển và cơ sở hạ tầng tuyệt vời, khiến quốc gia này trở thành một ứng cử viên lý tưởng để thành lập. xây dựng trung tâm toàn cầu của chúng tôi.”

Valve hi vọng dòng tiền khổng lồ từ Qatar sẽ giúp Dota 2 phát triển

 

Faisal Khalid, tổng thư ký Liên đoàn thể thao điện tử Qatar, cho biết thêm, “QESF cam kết hỗ trợ cộng đồng thể thao điện tử quốc tế và thỏa thuận này là bước đầu tiên trong kế hoạch dài hạn với ESB nhằm đổi mới và thúc đẩy hệ sinh thái thể thao điện tử phát triển, không chỉ ở Qatar và khu vực MENA cũng như trên toàn thế giới.”

Khalid nhắc lại rằng thể thao điện tử không chỉ hướng tới người chơi mà còn hướng tới cộng đồng và niềm đam mê mà họ dành cho trò chơi. Do đó, mối quan hệ hợp tác giữa ESB và QESF này sẽ giúp người hâm mộ trở thành một phần trung tâm trong dự án của họ chứ không coi họ như những khán giả đơn thuần.

 

Hi vọng trong tương lai bộ môn Dota 2 sẽ ngày càng phát triển hơn nữa với các giải đấu mới như lần này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *