Evil Geniuses Csgo

Evil Geniuses kết thúc thỏa thuận hợp tác ESL CS2

ESL đã thông báo rằng họ đã chấm dứt quan hệ đối tác với Evil Geniuses – đội đã chứng kiến ​​đội CS2 tự động có quyền truy cập vào nhiều giải đấu quan trọng trong ESL Pro Tour. Sự hợp tác này, được gọi là Thỏa thuận Louvre, vẫn được áp dụng cho nhiều đội khác ở đỉnh cao của Counter-Strike.

Evil Geniuses kết thúc quan hệ đối tác ESL

Tin tức này xuất hiện trong bối cảnh có tin đồn dai dẳng rằng Evil Geniuses đang có kế hoạch từ bỏ hoàn toàn thể thao điện tử. Gần đây, EG đã bán từng bộ phận CS2 của mình, chỉ còn lại Auto và Walco trong danh sách hoạt động. Có vẻ như chúng ta sẽ không bao giờ được chứng kiến đội CS2 thi đấu nữa. Vài ngày trước, Evil Geniuses đã bán vị trí BLAST Partnership của mình cho Cloud9, càng đổ thêm dầu vào lửa cho những tin đồn này. Giờ đây, có vẻ khó mà phủ nhận được.

Việc nhìn thấy Evil Geniuses chơi CS2 giờ chỉ còn là dĩ vãng

Theo thông báo ban đầu của ESL, mối quan hệ hợp tác sẽ chính thức kết thúc vào ngày 1 tháng 1 năm 2024, khi Evil Geniuses không còn là thành viên của Thỏa thuận Louvre. Thay vì bán mối quan hệ hợp tác của họ cho một tổ chức khác, nó sẽ trở thành một vị trí khác trong Bảng xếp hạng Thế giới ESL, điều này dường như mang tinh thần cạnh tranh công bằng hơn nhiều. Vậy tại sao đội khác không mua vị trí đó? Chúng ta có thể nghĩ ra một lý do.

Valve đang giết chết Thỏa thuận Louvre

Đầu năm nay, có thông báo rằng Valve sẽ khai tử các Giải đấu đối tác trong Counter-Strike từ năm 2025. Điều này có nghĩa là các đội sẽ đủ điều kiện tham gia mọi giải đấu (bất kể nhà tổ chức) dựa trên thành tích, thúc đẩy một sân chơi bình đẳng giữa các đội CS2 cạnh tranh.

‘Ngài Gaben’ liệu có đang giết chết CS2?

Bất kỳ tổ chức nào tiếp quản vị trí của EG với tư cách là Nhóm đối tác sẽ phải trả một khoản tiền khá lớn cho lợi ích chỉ trong một năm. Cloud9 đã mua vị trí BLAST và sẽ không bao giờ tăng gấp đôi số tiền đó thông qua ESL. Có thể hiểu rằng không có đội nào khác coi đây là khoản đầu tư khả thi trong một năm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *