Đa thể loại Đa thể loại

Final Fantasy VII Rebirth-Tái hiện quá khứ và tiếp nối tương lai

Nếu những ai đã có cơ hội trải nghiệm dòng game Final Fantasy. Chắc hẳn là đã có một tuổi thơ cực đẹp bên anh chàng điển trai Cloud, hay các cô gái xinh đẹp như Aerith, Yuffie, đặc biệt hơn là nàng vợ quốc dân Tifa. Riêng Tifa thì đúng là quá nhiều luật 34 rồi đấy. 

Xin chúc mừng các anh em. Cách đây không lâu, Final Fantasy VII remake đã được ra mắt, với rất đông đảo các đánh giá tích cực, đến từ cả người chơi lẫn các trang đánh giá game. Và tiếp nối câu chuyện của tựa game đó, nhà phát hành đã chính thức phát hành Final Fantasy VII Rebirth cách đây không lâu.

1. Tổng quan về Final Fantasy VII Rebirth

1.1. Ngày phát hành Final Fantasy VII Rebirth

Cũng đã ngót nghét 4 năm, kể từ khi ra mắt Final Fantasy VII Remake, là vào ngày 20 tháng 4 năm 2020, trên hệ máy Play Station 4. Vào ngày 29 tháng 2 năm 2024 vừa qua, Final Fantasy VII Rebirth đã chính thức ra mắt, trên hệ máy Play Station 5.

Cùng với đó là rất nhiều đánh giá tích cực, từ các trang thông tin game trên toàn cầu, game nhận được số điểm đánh giá, ít nhất là 80 trên thang điểm 100.

1.2. Bối cảnh Final Fantasy VII Rebirth

Như đã nói ở trên, Final Fantasy VII Rebirth lấy bối cảnh game, là tiếp nối với sự kiện xảy ra trong bản Remake. 

Vì có thể sẽ có nhiều anh em, chưa có cơ hội trải nghiệm bản Remake, hay nói sâu xa hơn là phần game gốc. Chính vì thế, tôi sẽ cố gắng không spoil cốt truyện. Tôi sẽ chỉ có thể nói rằng, bản Rebirth này vẫn sẽ xoay quanh cuộc phiêu lưu của nhóm Cloud. Thậm chí phần game này, sẽ mở rộng cả các vũ trụ khác của dòng game. Sẽ có cả phần mới mẻ trong cốt truyện chính.

1.3. Đồ họa Final Fantasy VII Rebirth

Đồ họa của Final Fantasy VII Rebirth vẫn tương tự như bản Remake, nhưng đương nhiên là tông màu sẽ đẹp hơn, và tươi sáng hơn một chút. Dù gì cũng 4 năm rồi, cũng phải có tí nâng cấp chứ.

Anh đi anh nhớ quê nhà

Nhớ canh rau muống, nhớ nụ cười Tifa

Nhắc đến cái đẹp, thì không thể quên được nàng vợ quốc dân Tifa. Với một người sở hữu một kho tàng luật… E hèm. Không biết các ông thế nào chứ, cá nhân tôi thì so với bản Remake, vợ tôi cũng đã được độ khá nhiều chỗ rồi đấy nhá. Không riêng gì Tifa, ngay cả Aerith hay cô bé ninja Yuffie, cũng được đội ngũ sản xuất chăm chút hơn.

 

1.4. Lối chơi của Final Fantasy VII Rebirth

Lối chơi của bản Rebirth này, vẫn tương tự như bản Remake, không có gì thay đổi. Vẫn là lối chiến đấu theo thời gian thực, bạn có thể thay đổi điều khiển tùy ý các nhân vật trong trận. Về phần này thì không có gì nhiều để nói rồi, lối chơi của game vốn đã đặc sắc từ bản Remake rồi.

Ấy nhưng mà vẫn còn 1 điểm cực thú vị, mà chắc hẳn anh em FA rất thích đấy nhá. Giờ đây, bạn có thể mở khóa các cảnh tình cảm với hầu hết các nhân vật kể cả là nam giới. 

Thôi tôi đùa đấy, bạn chỉ có thể mở khóa cảnh thật sự là có chút tình cảm, với Tifa, Aerith và Yuffie. Còn các nhân vật khác, Cloud sẽ chỉ ngồi tâm sự chuyện tình anh em theo đúng nghĩa đen, vì anh Main nhà ta là trai thẳng, không phải “nhạc nào cũng nhảy”. Để có thể hẹn hò với một nhân vật, và chỉ có thể hẹn hò với chỉ một nhân vật duy nhất. Bạn phải đạt điểm Relationship của họ, lên mức cao nhất trong nhóm trước chương 12. Bạn có thể làm điều đó bằng cách trò chuyện hoặc làm nhiệm vụ phụ liên quan đến người đó.

2. Điểm nổi bật tại Final Fantasy VII Rebirth

Tại sự kiện Thái Lan Gaming Show 2023. đồng đạo diễn dự án Naoki Hamaguchi đã có một thông điệp: “Liên quan tới cái khoảnh khắc mà các bạn ai cũng biết ở Forgotten Capical, chúng tôi xác nhận rằng, sẽ đem tới cho các bạn một bất ngờ lớn. Bất ngờ ấy là thứ để các bạn kỳ vọng nhiều điều vào nửa cuối trò chơi”.

Vậy là đối với Fan của dòng game, vào cái khoảnh khắc bùng nổ mà bất kỳ người chơi nào, đã chơi qua phần game gốc đều biết. Chúng ta sẽ được đón nhận, một diễn biến bất ngờ nào đó bùng nổ hơn. Có thể sẽ không phải thuộc mạch truyện chính, nhưng cũng rất đáng để mong chờ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *