Liên minh huyền thoại

GAM trả được mối thù? Phân tích ngày thi đấu cuối cùng vòng khởi động MSI 2024 | 05.05.2024

Chào mừng anh em đã quay trở lại với phân tích chuyên sâu của Jun88 Esports. Ngày 5 tháng 5 vừa qua, vòng play in cuối cùng cũng khép lại với những màn tương phùng duyên nợ, người thì đi tiếp, người thì cũng đi nhưng mà là đi đặt vé máy bay về nước. Dù đội tuyển nào có dừng chân tại đây đi nữa thì MSI 2024 vẫn sẽ rất nóng mà thôi.

1. FLY vs PSG

1.1. Trận 1

Trận đấu đầu tiên được diễn ra trong giữa cuộc tái ngộ của Fly quest và PSG Talon. Dù đã để thua Fly quest một lần, nhưng có thể thấy tinh thần của các tuyển thủ PSG đang vô cùng thoải mái. Những nụ cười xuất hiện trên gương mặt của họ trái ngược hoàn toàn với sự căng thẳng của các thành viên Fly quest.

Khác với những lần thi đấu trước, trận đấu này kéo dài đến tận hơn 11 phút mới có được chiến công đầu. Người phải nằm xuống là Jensen của Fly quest. Phở Sài Gòn đã xử lý rất khôn khéo sau 17 phút trôi qua. Họ thả sứ giả để chiếm thế chủ động kiểm soát rồng, Fly quest không muốn mất trụ thì buộc phải xử lý được con sứ giả, khi tiến vào đến hang rồng thì đã quá muộn. Azhi thực hiện mưa tên lửa rất đẹp, tuy nhiên thì PSG vẫn phải để lại một mạng, do Woody không thể thoát khỏi mũi khoan tử thần của Bwipo. Fly Quest tiếp tục lối đánh hổ báo khi xông thẳng vào rừng của PSG để giao tranh. PSG đang rất bất lợi về người, nhưng Maple lại thi đấu quá xuất sắc. Chỉ với một pha phân chia thiên hạ đẹp, anh đã xoay chuyển càn khôn biến tình huống trên thành lợi thế của PSG.

 Fly quest dù không muốn chấp nhận nhưng họ đã để thua pha giao tranh đáng lẽ sẽ chiến thắng. Azhi tiếp tục mở giao tranh quá tốt dù sau đó có phải nằm xuống, anh vẫn tạo ra được điều kiện cơ bản để đưa team đến một pha giao tranh thắng lợi. Bwipo càn thẳng vào đội hình của PSG nhưng Betty lại được freeshot quá dễ dàng. Junjia có cơ hội là Tuyệt mệnh ngay, ngay khi sắp có được quadrakill thì vang vảng bên tai câu “hạ cái tôi xuống”. Thế là thay vì tham mạng Jensen thì Junjia dùng lần Tuyệt mệnh cuối cùng để bỏ chạy. Ngay sau khi ăn xong chú 3ron, PSG lập tức bị Fly Quest ép phải tháo chạy. Nhưng thế trận lại bắt đầu xoay chuyển với pha mũi khoan tử thần bắn bừa của Bwipo. PSG nắm bắt cơ hội quay trở lại phản công nhanh, Azhi vừa mới hồi sinh cũng đã nhanh chân nhanh tay góp mặt vào cuộc chiến. Maple cũng thực hiện ngay một pha E Q đẹp để vét nốt 2 mạng hạ gục. PSG đang tiến gần đến thắng lợi với pha rap điên cuồng của bình luận viên. Ở pha giao tranh cuối cùng, Maple tiếp tục tỏa sáng với phân chia thiên hạ hất cả 3 thành viên Fly quest về. PSG trực tiếp chiến thắng ván thi đấu đầu tiên với sức mạnh trên cơ hoàn toàn.

1.2. Trận 2

Ở ván thi đấu thứ 2, Fly quest đang muốn chủ động hơn trong việc tổ chức tấn công. Đối tượng được họ nhắm đến là Azhi, Cơ mà Azhi bảo là mơ đi các bé ạ, đường anh đi có quý nhân phù trợ, đường anh về có Maple bảo kê. Maple đã có mặt để giải vây và lấy về cho mình 2 mạng hạ gục bằng cú khạc đờm đầy chất lượng. Massu ở khu vực đường dưới cũng đang tiến thoái lưỡng nan. Ăn ngay cái đại băng tiễn của Woody, Junjia lao vào làm tí dầu ăn, Betty chỉ nhẹ nhàng ném Q là có mạng hạ gục. 

Woody tiếp tục hát mình cầm băng đóng nhau mỗi tội trượt rồi, không sao cả đã có Junjia W tốc biến E, Maple có mặt tiễn Busio lên bảng đếm số. Maple vẫn chưa xong, anh lại bay xuống đường dưới tìm chú gà Jensen. Dựng đĩa mặt trời nhưng không ăn thua, đĩa mặt trời biến thành đĩa thịt gà. Bwipo và Inspired cũng đã có mặt để gỡ lại mạng cho team, nhưng ở sông Massu di chuyển lỗi và đã phải nằm xuống. Fly quest họ chưa muốn buông tha, họ vẫn đòi mạng, ơ mà đòi cái kiểu gì đây khi Busio đánh quá lỗi. Đứng trong cỏ lâu quá vấp cỏ nằm luôn tại hang rồng. Mọi thứ đang trở nên rất tệ với Fly quest, Woody là gỗ mà lại rất thích cầm băng đóng vào mồm Massu. Dính đại băng tiễn ngay trước mặt Betty thì chỉ có ra đi mà thôi. Fly Quest quyết tâm để có được rồng từ tay PSG. Inspired thành công bắt được Maple, nhưng Maple vẫn kịp tung màn trời giáng thế, kiến tạo ra một pha giao tranh thắng lợi trước khi ngã xuống. Ngay khi Woody sắp hạ được Busio thì Betty hút lại. Thôi ăn thế đủ rồi, ăn nữa thì bất lương quá. Jensen lại tỏ ra mình sử dụng Azir không tốt bằng Maple, đến thời điểm hiện tại thì PSG quá áp đảo về sức mạnh, quá no hope cho Fly quest. Tỉ số cuối cùng là 28-5, PSG với sức mạnh quá áp đảo và có một màn phục thù quá dễ dàng trước Fly quest.

2. FNC vs GAM

2.1. Trận 1

Màn tương phùng tiếp theo giữa GAM và Fnatic vẫn cứ là căng thẳng từ những phút ban đầu. Fnatic vẫn thể hiện khả năng chủ động, khi Razork quyết định băng trụ để bắt cặp đôi đường dưới của GAM. Tuy nhiên do quá hổ báo, GAM thành công biến cục diện thành 2 đổi 2.

Fnatic nắm bắt lợi thế cánh dưới của GAM là yếu nhất, Elio có một pha né tốt nhưng có né nữa cũng nằm. 3 mạng hạ gục của GAM chỉ đổi về được 1 mạng của Humanoid. GAM đầu tư 2 dịch chuyển để đòi lại những gì đã mất, tuy nhiên những chiêu thức quan trọng lại sử dụng trượt hết. Emo bị Oscar chặn đầu phải bỏ mạng, Kiaya dù đổi được mạng của hỗ trợ phía Fnatic nhưng như vậy vẫn không thể lời hơn được. Fnatic vẫn chiếm quyền kiểm soát được 3 chú sâu. Fnatic họ biết không thể thả rông cho Kiaya được, họ quyết định chặt đi cánh tay phải của GAM. Elio đang thi đấu rất xuống phong độ khi liên tục Ulti hụt. Dù sau đó vẫn kiếm được mạng của Humanoid, Levi có sóng âm trúng được vào Jun cũng không đủ sát thương để hạ gục. GAM phải trả giá tới 3 mạng rất cồng kềnh. Vẫn giống như những ngày thi đấu đầu tiên, Fnatic vẫn áp đảo giao tranh với pha xoáy chuẩn xác của Humanoid.  Easylove vẫn mắc sai lầm đứng cao suýt nữa thì ra đi. Levi vẫn đang rất cố gắng bọc sau nhằm kiến tạo một pha sút đẹp. Nhưng chênh lệch sức mạnh đã là quá lớn, GAM đành bất lực trước chiến thắng quá áp đảo từ Fnatic.

2.2. Trận 2

Levi đã không tỏa sáng được với tướng tủ Leesin ở ván 1, ván 2 anh cầm nocturne và gank bot ở ngay 2 phút đầu game. Thế mà vẫn 1 đổi 1 do pha băng trụ quá hổ báo. GAM vẫn học hỏi được sau những lần thua, Levi khai thác thành công cặp đôi đường dưới của Fnatic và lấy về 2 mạng hạ gục. Emo đang tỏ ra cứng cựa hơn khi có mạng solokill rất cháy của Humanoid. Tuy ngay sau đó bị gank và phải bỏ mạng, GAM vẫn có lợi thế khi mạng nằm trong tay Jun chứ không phải Razork.

Kiaya cố gắng ngăn cản Fnatic ăn baron, Razork buộc phải sử dụng bán nguyệt thương để kháng sát thương từ mưa tên lửa. Kiaya chịu quá nhiều nguồn sát thương và phải bỏ mạng, rất may là anh vẫn kéo theo được Noah. GAM đang ở thế có lợi nhưng Easylove vẫn cứ mắc sai lầm muôn thuở. Anh Tình đứng quá cao, lỗi vị trí và lập tức bỏ mạng mà không kịp làm gì cả. GAM tiếp tục ngăn chặn Fnatic có dược rồng, sự kết hợp giữa hoang tưởng của Levi và mưa tên lửa của Kiaya quá hoàn hảo. Thiếu chút nữa thôi là quét sạch dành cho GAM, nhưng không ham hố đuổi theo mà kéo lên để có được baron trước khi các thành viên Fnatic hồi sinh. Có được baron GAM vẫn tham vọng liếm luôn chú rồng. Fnatic có cố gắng cướp lại nhưng không đáng kể. Ở những pha giao tranh cuối game, dù đang thua thiệt hơn về tiền và mạng hạ gục, GAM vẫn tỏ ra ngang kèo với Fnatic. Easylove đang đánh với phong độ tốt hơn đầu game. Rất tiếc ở pha giao tranh tổng cuối cùng, GAM đã chịu thất bại hoàn toàn trước Fnatic. Về nước vô địch VCS tiếp thôi GAM ơi. Dù thua, nhưng GAM đã thi đấu rất tốt trước một đội tuyển đến từ Châu Âu. Easylove cũng đã thành công chứng minh được bản thân trước fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, chỉ cần sửa cái lỗi di chuyển thôi là thật sự có thể sáng ngang với các siêu xạ thủ thế giới rồi. Dù GAM về nước nhưng anh em cũng đừng buồn, với việc nhân sự thay đổi đột ngột thì thi đấu thế này cũng là quá tốt rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *