Liên minh huyền thoại

Giải thích các quy tắc của Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại đã phát triển qua nhiều năm, nhưng lối chơi cốt lõi và các quy tắc bất thành văn của nó phần lớn vẫn được giữ nguyên ngay cả khi năm tháng trôi qua.

 

Liên Minh Huyền Thoại là một MOBA cực kỳ phổ biến và đã khẳng định vị thế vững chắc với số lượng người chơi lên tới hàng trăm triệu. Nó có thể là một điều đáng sợ đối với những người chơi mới, vì Liên Minh Huyền Thoại có trần kỹ năng cao và cũng là một trong những trò chơi cạnh tranh nhất trên thị trường. Mặc dù mục tiêu tiêu diệt Nexus của đội đối phương có vẻ đơn giản nhưng tinh thần đồng đội và chiến lược sẽ là điều cần thiết trong mọi trận đấu.

Có rất nhiều luật bất thành văn trong Liên Minh Huyền Thoại có thể khiến người chơi mới phải mất nhiều thời gian mới tìm ra được. Những điều này cũng có thể áp dụng cho các trò chơi tương tự như Liên minh huyền thoại và một số trong số chúng có vẻ hiển nhiên hoặc là bản chất thứ hai đối với những người chơi dày dạn kinh nghiệm hơn, nhưng mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc ghi nhớ chúng.

Mua và sử dụng các vật phẩm hỗ trợ

Các vật phẩm hỗ trợ rất cần trong chiến thuật lâu dài 

 

Trong khi nhiều người chơi không chú ý nhiều đến các vật phẩm trang sức, mắt có thể là sự khác biệt giữa chiến thắng và thất bại trong Liên Minh Huyền Thoại. Chúng cấp cho đội khả năng hiển thị các khu vực trên bản đồ mà nếu không sẽ bị che khuất khỏi tầm nhìn, cho phép họ nhìn thấy chuyển động của kẻ thù. Điều này mang lại nhiều lợi ích khác nhau, chẳng hạn như cho phép đồng đội thoát khỏi cuộc phục kích hoặc bắt kẻ thù khi chúng dễ bị tổn thương, chẳng hạn như khi chúng đang tấn công rồng hoặc Baron Nashor.

Biết kẻ thù ở đâu là thông tin quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại. Nhóm phải nỗ lực không ngừng để duy trì mạng lưới mắt, vì chúng sẽ hết hạn sau một thời gian nhất định hoặc cuối cùng bị phá hủy. Cắm mắt quan trọng đến mức người chơi được cấp điểm Tầm nhìn, định lượng tính hiệu quả của mắt của họ. Mọi người chơi Liên Minh Huyền Thoại nên làm quen với các loại mắt cơ bản và trường hợp sử dụng của chúng.

Đừng chờ trận nếu bạn có việc phải làm

Có vẻ hấp dẫn khi chơi một trò chơi Liên Minh Huyền Thoại nhanh để giết thời gian trong khi chờ ra ngoài hoặc đón khách đến. Một trận đấu trung bình kéo dài khoảng 20-30 phút nhưng có thể kéo dài tới 40 phút hoặc hơn. Không có gì tệ hơn việc chơi một trò chơi và thua vì một trong những người chơi rời đi.

Để đảm bảo an toàn khi xếp hàng tham gia một trận đấu, người chơi Liên Minh Huyền Thoại nên đảm bảo rằng họ có ít nhất một giờ trước khi phải làm bất cứ điều gì khác. Ngay cả khi trận đấu kết thúc nhanh chóng, tốt nhất bạn không nên xếp hàng lần nữa cho đến khi có đủ thời gian rảnh.

Đừng đuổi theo giết chóc

Hãy tập trung farm tiền ban đầu thay vì combat

 

Sẽ không bao giờ là khôn ngoan khi theo dõi kẻ thù quá lâu, ngay cả khi chúng chỉ còn một chút máu và có thể bị giết bởi một đòn tấn công tự động đơn giản. Rất có thể họ đang chạy về phía đồng minh hoặc một cái bẫy ẩn. Ở đây có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như nếu vị trí của những người còn lại trong đội địch được biết và họ ở quá xa để có thể trợ giúp. Quy tắc này đặc biệt đúng nếu người chơi không hoàn toàn quen thuộc với chiêu thức của nạn nhân sắp trở thành nạn nhân của họ; với rất nhiều tướng trong Liên Minh Huyền Thoại, thật khó để nhớ hết, đặc biệt là đối với những người mới chơi. Cuối cùng, không phải giết chết là thắng trận đấu.

Có một số Nhà vô địch không bao giờ nên bị truy đuổi. Ví dụ như Teemo, một trong những vị tướng bị ghét nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, thường cố gắng dụ người chơi vào bẫy nấm của mình. Singed nổi tiếng với việc tạo ra một đám mây khí độc có thể giết chết người chơi trước khi họ kịp nhận ra chuyện gì đang xảy ra. Hầu hết thời gian, nó không đáng để mạo hiểm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *