Liên minh huyền thoại

Giải thích mọi đường đi trong LMHT

 

Hiểu được năm vai trò trong Liên Minh Huyền Thoại là điều quan trọng để chơi thành công.

 

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những trò chơi thành công nhất trên thế giới, nhưng sự phức tạp của thể loại MOBA đồng nghĩa với việc trải nghiệm có thể khá khó khăn đối với người chơi mới. Một số điều đầu tiên mà người chơi mới bắt đầu nên tìm hiểu là năm vai trò, cách chúng hoạt động và những gì được mong đợi từ chúng trong trò chơi.

Năm vai trò trong Liên Minh Huyền Thoại là Đường trên, Đi rừng, Đường giữa, Đường dưới và Hỗ trợ. Khi bắt đầu trò chơi, họ chiếm giữ ba đường và rừng, trong đó Hỗ trợ và Đường dưới tạo thành một bộ đôi đường dưới.

Đường trên

Đường trên thường dành cho các game thủ thích thể hiện mình

 

Đường trên là một trong hai đường solo trong Liên Minh Huyền Thoại và là nơi hoàn hảo cho những người chơi thích những trận đấu một đấu một truyền thống. Vì tính chất biệt lập nên những Người đi đường trên thường muốn đi theo hai con đường. Đầu tiên là cố gắng tạo ra lợi thế lớn với các chiến binh và thứ hai là ngồi yên và sau đó xuất hiện trước xe tăng trong giao tranh tổng, nơi chúng có thể gây sát thương và cung cấp nhiều Kiểm soát đám đông.

Những người đi đường trên thường sẽ sử dụng phép triệu hồi Dịch chuyển tức thời, cho phép họ dịch chuyển tức thời khắp bản đồ. Điều này có nghĩa là họ có thể đẩy lẻ ở một làn đường phụ ở phía đối diện bản đồ đến nơi sẽ tranh chấp mục tiêu tiếp theo, sau đó TP vào đúng thời điểm hoặc tìm hai bên sườn. Những lời khuyên dành cho người mới bắt đầu sử dụng Đường trên này là hoàn hảo cho những người mới tham gia vai trò này.

Rừng

Người đi rừng được cho là vai trò độc đáo nhất trong Liên Minh Huyền Thoại vì thay vì đi theo một trong ba đường, Người đi rừng tiêu diệt quái vật trung lập trong rừng và tìm cách gây ảnh hưởng đến các khu vực khác nhau trên bản đồ. Một trong những điều mà Người đi rừng có thể làm là gank làn đường, hay nói cách khác, cố gắng gây bất ngờ cho người đi đường của đối phương và tiêu diệt chúng với lợi thế về số lượng.

Phép bổ trợ Trừng phạt cực kỳ cần thiết đối với Người đi rừng vì nó cho phép họ mua một vật phẩm đi rừng và tiêu diệt quái vật bình thường cũng như các mục tiêu lớn hơn như Rồng và Baron. Việc có sẵn Trừng Phạt cho những mục tiêu này là rất quan trọng đối với Người đi rừng và chỉ là một trong nhiều mẹo đi rừng dành cho người mới bắt đầu trong Liên Minh Huyền Thoại.

Đường giữa

Đường giữa luôn đóng một vai trò quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại, vì từ vị trí trung tâm, Đường giữa có thể ảnh hưởng đến toàn bộ bản đồ nếu họ muốn, hoặc đơn giản là mở rộng quy mô và trở thành một tướng chủ lực sau này. Với những tướng hay sát thủ tiện ích, người chơi có thể tìm cách farm lính của mình càng nhanh càng tốt rồi xoay top hoặc bot. Là đường ngắn nhất, đường giữa cũng an toàn hơn cho những pháp sư bất động muốn mở rộng quy mô bằng cả kinh nghiệm vàng và solo. Một trong những mục tiêu ở đường giữa là giữ trụ càng lâu càng tốt vì trụ ở đường giữa bị đổ sẽ mở ra bản đồ cho kẻ địch.

Đường dưới

Đường dưới khá phức tạp với nhiều vai trò tập trung ở đây

 

Đường dưới của Liên Minh Huyền Thoại là nơi sinh sống của một bộ đôi bao gồm Bot Lane Carry và Support, và trong khi các pháp sư và các nhà vô địch khác có thể được chơi, Bot Laner thường là một Người mang sát thương tấn công, thường được gọi là ADC. Những xạ thủ này thường có quy mô cực tốt trong trận đấu khi đã mua đủ trang bị nhưng thường yếu sớm và dễ bị ám sát, bùng nổ ở mọi giai đoạn của trận đấu.

Mục đích chính của người đi đường dưới là farm càng nhiều càng tốt trên đường và lý tưởng nhất là bước vào giai đoạn giữa và cuối trận mạnh hơn so với đối thủ của họ. Trong giao tranh tổng, ADC nên ưu tiên sống sót và từ từ tiêu diệt tiền tuyến của kẻ địch hoặc bất kỳ mối đe dọa lớn hơn nào ở trong phạm vi. 

ADC cũng rất quan trọng trong việc hạ gục những kẻ trung lập lớn như Tháp, Rồng và Baron vì chúng thường có nhiều DPS nhất. Những người chơi mới muốn tìm hiểu thêm về vai trò này có thể xem những mẹo dành cho người mới bắt đầu sử dụng Đường dưới trong Liên Minh Huyền Thoại.

Hỗ trợ

Trong giai đoạn đi đường, tướng hỗ trợ đi cùng với một tướng ở đường dưới và giúp họ farm, giữ an toàn và lý tưởng nhất là có được một số điểm hạ gục. Những người hỗ trợ không tự mình trang trại và do đó có thu nhập hạn chế, vật phẩm hỗ trợ của họ sẽ giúp ích. Các tướng hỗ trợ có nhiều dạng khác nhau, từ những pháp sư xuất sắc trong việc hồi máu, tạo khiên và giữ mạng sống cho đồng minh, cho đến giao chiến với những cỗ xe tăng muốn thiết lập lối chơi và mọi thứ ở giữa.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *