Đối kháng Đối kháng

Gợi ý mua game đối kháng cho bạn đọc (Phần 1)

Hướng dẫn nhanh về game đối kháng nào sẽ phù hợp nhất với bạn phần 1

 

Kể từ khi phát hành Guilty Gear: Strive vào năm 2021, vài năm qua đã chứng kiến ​​sự hồi sinh của thể loại game đối kháng. Và vì điều này, việc lựa chọn trò chơi nào của bạn đã trở nên phức tạp hơn nhiều. Biết được điều này, chúng tôi đã quyết định phân tích một số trò chơi hàng đầu trong thể loại này và hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn nhiều.

Bạn là người mới: Street Fighter 6

Nếu bạn hoàn toàn mới làm quen với các trò chơi đối kháng thì có lẽ tốt nhất bạn nên bắt đầu từ nền tảng của chúng. Street Fighter là ông tổ của thể loại game đối kháng và gần như mọi yếu tố cơ chế, hình thức và thiết kế trong thể loại này đều vay mượn từ Street Fighter 2 theo một cách nào đó.

Street Fighter 6 sẽ giúp người mới tăng trình rất nhiều

 

Điều khiến trò chơi trở nên phù hợp với người mới bắt đầu là việc học Street Fighter thường có nghĩa là bạn sẽ có cảm giác về gần như mọi máy bay chiến đấu 2d ngoài kia. Ngoài Mortal Kombat, gần như tất cả kỹ năng bạn học được trong Street Fighter đều được chuyển sang các trò chơi chiến đấu khác. Vì vậy, theo nhiều cách, nền tảng tốt cho thể loại này bắt đầu và kết thúc ở SF.

Bạn yêu thích anime: Under Night In-Birth II Sys: Celes

Series Uni là một game chiến đấu “anime” được tạo ra một góc nhỏ xinh xắn của FGC nhờ lối chơi nhanh và cơ chế độc đáo. Nhưng có một tuyên bố nổi tiếng về nó là các công cụ đào tạo của nó là một trong những công cụ tốt nhất trên thị trường.

Không giống như các máy bay chiến đấu khác, UNI 2 (và các phiên bản tiền nhiệm của nó) có cách tiếp cận hướng dẫn mang tính học thuật hơn so với các trò chơi khác. Nó không chỉ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất mà còn hướng dẫn bạn một số khái niệm mang tính lý thuyết hơn về các trò chơi đối kháng như “Oki”, “Mix-Ups” và “Block Strings”. Nếu bạn đã từng nghe bình luận trận đấu của FGC, có thể bạn đã nghe những thuật ngữ này nhưng chưa thực sự hiểu ý nghĩa của chúng. Uni 2 sẽ dạy bạn và những kiến thức đó sẽ giúp ích cho bạn trong vô số trận đấu.

Không thích những combo phức tạp kéo dài: Guilty Gear Strive

Ngay cả đối với những game thủ kỳ cựu trong game đối kháng, những sợi dây siêu dài và những combo “chạm chết” cũng có thể gây khó chịu. Không chỉ có thể khó đối đầu, những kỹ thuật phức tạp này thường có thể ngăn cản những người chơi mới nhúng chân vào FGC. Mặc dù nhiều trò chơi gần đây đã tránh xa các đòn combo dài dòng, nhưng không có trò chơi nào làm được điều đó nhiều hơn Guilty Gear Strive.

Guilty Gear Strive có nhiều combo đẹp mắt

 

Strive được đặc trưng bởi tổng lượng máu thấp hơn và các combo ngắn hơn trên hầu hết mọi nhân vật. Điều này có nghĩa là việc nắm bắt nhịp độ và dòng chảy của các đòn kết hợp sẽ dễ dàng hơn một chút. Một số nhân vật như Goldlewis và Nagoriyuki có khả năng kết thúc hiệp đấu chỉ sau hai hoặc ba lần tương tác. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi có thanh kỹ năng thấp hơn để tham gia (và trò chơi đó không được thiết kế theo cách đó), thì Strive có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Gặp khó trong việc lựa chọn nhân vật chính/yêu thích: King Of Fighters XV

KOF có thời điểm là đối thủ thực sự của Street Fighter (trái ngược với Mortal Kombat) về lối chơi. Họ có hệ thống tương tự nhau, họ có những nhân vật chế nhạo các bộ phim khác và cuối cùng hợp tác trong loạt phim Capcom vs. SNK được ca ngợi. Nhưng điều thú vị về KOF là nó luôn là một trò chơi 3v3, nhiều năm trước khi Marvel vs. Capcom khiến nó trở nên thú vị.

Trong KOF, bạn được khen thưởng vì kiến thức sâu rộng về nhân vật. Vì trò chơi là 3v3 nên bạn nên học càng nhiều nhân vật càng tốt trước khi xây dựng được một đội vững chắc. Và điều tuyệt vời nhất là bạn có thể tạo một đội khen ngợi phong cách chơi của bạn hoặc che đi điểm yếu của các nhân vật khác.

 

Phía trên là phần 1 về việc giúp bạn lựa chọn game đối kháng phù hợp. Hãy đón chờ phần 2 trên trang của chúng tôi nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *