Đối kháng Đối kháng

Gợi ý mua game đối kháng cho bạn đọc (Phần Cuối)

Hướng dẫn nhanh về game đối kháng nào sẽ phù hợp nhất với bạn phần cuối

 

Thích những trò chơi có cốt truyện hay: Mortal Kombat 1

Một số người có thể nói rằng bộ phim Mortal Kombat năm 1995 là bộ phim trò chơi điện tử nửa vời đầu tiên từng được thực hiện. Bám sát đặc tính đó, những người ở NetherRealm đã giữ lại cảm giác điện ảnh đó và dành nhiều thời gian cho chiến dịch chơi đơn.

Mặc dù hầu hết mọi trò chơi chiến đấu đều có một số loại chế độ câu chuyện, nhưng kể từ MK9, bộ truyện đã thực sự đưa câu chuyện của họ lên một tầm cao mới. Các đoạn cắt cảnh và lồng tiếng là một trong những đoạn hay nhất trong thể loại này và luôn có những khoảnh khắc đáng nhớ đến từ MK. Ngay cả khi bạn không phải là người hâm mộ cuồng nhiệt lối chơi của MK, thì câu chuyện hầu như luôn đáng để bạn xem qua.

Không thích anime: Tekken 8

Tekken, cùng với MK, có lẽ là game ít anime nhất trong tất cả các game đối kháng (ồ đó là cho đến chế độ câu chuyện của T8 nhưng đó lại là một chuyện khác). Nhưng xét về phong cách nghệ thuật và thẩm mỹ của Tekken, nó không thể khác xa nhiều game trong danh sách này. Vì vậy, nếu đôi mắt anime to tròn và những nhân vật chính máu nóng không thực sự là sở thích của bạn thì Tekken là một trò chơi tuyệt vời dành cho bạn.

Mặc dù chắc chắn có một số điều vô lý (xem Kuma/Panda/Alisa), Tekken có xu hướng bắt nguồn từ bối cảnh hiện đại hơn. Tất cả các chiến binh đều có xu hướng có tỷ lệ và đòn tấn công thực tế hơn và thường không mạo hiểm đi quá xa vào thế giới siêu nhiên bên ngoài Mishimas.

Tekken 8 có đồ hoạ thực tế, máu lửa và không liên quan đến anime

 

Ngoài ra, Granblue được biết đến với việc xây dựng toàn bộ hệ thống của mình dựa trên các yếu tố đầu vào đơn giản, rất phù hợp cho những người gặp khó khăn với kỹ thuật chơi trò chơi đối kháng. 

Thay vì phải thực hiện các vòng quay một phần tư vòng tròn hoặc 263 chuyển động đấm rồng, trong GBVS, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn một hướng chính và nút đặc biệt để thực hiện một chiêu thức đặc biệt. Nó cũng cho phép bạn làm điều này mà không cần phải thay đổi chế độ hoặc danh sách di chuyển. Vì vậy, nếu chỉ một động tác cụ thể khiến bạn khó chịu, bạn có thể sử dụng thông tin đầu vào đơn giản cho một động tác đó và thông tin đầu vào trong trò chơi chiến đấu tiêu chuẩn khó hơn cho các động tác còn lại.

Trong các trò chơi khác, bạn sẽ bị phạt nặng nếu sử dụng các điều khiển đơn giản. Danh sách di chuyển của bạn bị cắt ngắn nghiêm trọng hoặc bạn sẽ bị phạt thiệt hại. Trong GBVS, các lệnh đơn giản được coi là mặc định và hầu như không có hạn chế nào khi sử dụng chúng. Tuy nhiên, bạn sẽ được thưởng khi sử dụng các đầu vào phức tạp hơn với mức tăng sát thương nhỏ.

Thích theo trend

Trong nhiều năm, Vs. games và Smash là đỉnh cao của các game đấu sĩ cạnh tranh. Đặc biệt, Marvel vs. Capcom 2 là một trò chơi có tính biến đổi đến mức về nhiều mặt, nó là nền tảng của FGC hiện đại. Đây là một loạt trận có tính thực thi cao, đòi hỏi một số đòn kết hợp đòi hỏi khắt khe nhất và không né tránh điều đó. Khi bạn nghĩ đến “combo vô hạn” và “cú chạm tử thần”, bạn đang nghĩ đến MvC.

 Marvel vs. Capcom 2 sẽ chiều lòng các fan của hai hãng

 

Smash hoạt động gần như trong thế giới riêng của nó. Do thành công về mặt thương mại, dễ tiếp cận và có tính cạnh tranh cao nên luôn có người chơi. Tuy nhiên, Smash đòi hỏi kỹ năng đáng kinh ngạc để chơi ở cấp độ cao. Và bởi vì đây là một game chiến đấu nền tảng nên có rất nhiều kỹ năng khác nhau mà bạn cần phải thành thạo để chơi nó. Những thứ như “bảo vệ cạnh” đơn giản là không tồn tại trong các trò chơi khác. Vì vậy, mặc dù có vẻ như Smash là trò chơi thông thường nhất nhưng vẫn có (và bạn không sai) nếu bạn muốn chơi một trò chơi cần nhiều cơ chế để chơi tốt thì tại sao không thử chơi Smash U?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *