Hệ thống bảng điểm BGMI Esports và PUBG Mobile khác nhau thế nào? Bắn súng Đa thể loại

Hệ thống bảng điểm BGMI Esports và PUBG Mobile khác nhau thế nào?

Battlegrounds Mobile India (BGMI) Esports đã trở lại vào năm 2023 sau khi trò chơi cuối cùng đã quay trở lại sau một năm gián đoạn. Với nhiều cuộc thi diễn ra, người hâm mộ đã tự hỏi Hệ thống bảng điểm BGMI Esports là gì và nó so sánh với hệ sinh thái PUBG Mobile như thế nào.

Kể từ khi BGMI trở lại, đã có hai giải đấu LAN chính thức: India Series (BGIS) và Pro Series (BMPS). Cũng đã có nhiều sự kiện trực tuyến và ngoại tuyến của bên thứ ba diễn ra trên khắp Ấn Độ. Với sự cạnh tranh ngày càng tăng và sự xáo trộn đội hình diễn ra trái phải và trung tâm, hệ sinh thái đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, giữa BGMI và PUBG Mobile, có sự khác biệt lớn trong hệ thống bảng điểm.

Hệ thống bảng điểm BGMI Esports

BGMI Esports có hệ thống điểm độc đáo, hấp dẫn

 

Chúng tôi đã thấy hệ thống điểm thay đổi nhiều lần kể từ khi trò chơi ra mắt vào năm 2018. Nhưng BGMI có một hệ thống điểm khá độc đáo của riêng mình. Dưới đây là Bảng điểm BGMI Esports hiện được sử dụng trong các giải đấu:

     Vị trí thứ nhất – 15 điểm

     Vị trí thứ 2 – 12 điểm

     Vị trí thứ 3 – 10 điểm

     Vị trí thứ 4 – 8 điểm

     Vị trí thứ 5 – 6 điểm

     Vị trí thứ 6 – 4 điểm

     Vị trí thứ 7 – 2 điểm

     Vị trí thứ 8 đến thứ 12 – 1 điểm

     Vị trí thứ 13 đến thứ 16 – 0 điểm

 

Mỗi lần tiêu diệt được 1 điểm. Khi kết thúc trò chơi, tổng số điểm của bạn được tính dựa trên số lần tiêu diệt được và vị trí của bạn. Trong trường hợp hòa, đội có điểm xếp hạng cao hơn sẽ được ưu tiên. Vì vậy, bảng điểm này thiên về vị trí vị trí hơn.

Hệ thống bảng điểm Esports PUBG Mobile

Esports PUBG Mobile có cách tính điểm truyền thống, dễ hiểu

 

Mặt khác, PUBG Mobile sử dụng hệ thống điểm khác. Đây là những gì nó trông giống như:

     Vị trí thứ nhất – 10 điểm

     Vị trí thứ 2 – 6 điểm

     Vị trí thứ 3 – 5 điểm

     Vị trí thứ 4 – 4 điểm

     Vị trí thứ 5 – 3 điểm

     Vị trí thứ 6 – 2 điểm

     Vị trí thứ 7 và thứ 8 – 1 điểm

     Vị trí thứ 9 đến thứ 16 – 0 điểm

Mỗi lần kết thúc trò chơi sẽ giúp bạn có được 1 điểm trong trận đấu. Hệ thống tính điểm này được ra mắt vào đầu năm 2023 nhằm biến thể thao điện tử trở thành trung tâm tiêu diệt hơn.

Cái nào tốt hơn?

Không có mục tiêu phân tích hệ thống nào tốt hơn. Nhiều người chơi tin rằng BGMI tốt hơn vì mục tiêu của trò chơi battle royale là sinh tồn. Tuy nhiên, hệ thống tính điểm thể thao điện tử của PUBG Mobile khiến các đội phải tiêu diệt, khiến các trận đấu trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Ngoài ra, Bảng điểm BGMI Esports cũng giống như bảng được sử dụng cho PUBG Mobile vào năm 2022. Do đó, có thể BGMI cũng sẽ sớm áp dụng bảng điểm mới hơn, ưu tiên tiêu diệt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *