Csgo

Hệ thống tiền trong Counter-Strike

Nền kinh tế đóng một vai trò quan trọng trong lối chơi Counter-Strike. Tiền được sử dụng để mua nhiều loại vũ khí, thiết bị và tiện ích. Có nhiều tiền giúp bạn có thêm hỏa lực để chinh phục kẻ thù. Số tiền tối đa bạn có thể giữ là $16000.

 

Bạn nhận được tiền sau mỗi vòng bất kể thắng hay thua. Số tiền bạn nhận được tùy thuộc vào phần thưởng thua của bạn và vòng chơi diễn ra như thế nào. Ngoài ra, bạn còn thu thập tiền cho mỗi lần giết bạn thực hiện. Số lượng phụ thuộc vào vũ khí được sử dụng. Một số vũ khí mang lại nhiều lợi ích hơn những vũ khí khác.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy thông tin tổng quan và giải thích về các phần thưởng và phần thưởng khác nhau mà bạn có thể nhận được khi tham gia một trận đấu cạnh tranh. Biết được các con số giúp bạn dễ dàng biết được loại hình mua hàng nào là thông minh nhất để thực hiện và hiểu thêm về hệ thống tiền trong Counter-Strike

Phần thưởng giết địch

Counter-Strike luôn cung cấp số tiền khác nhau mỗi ván đấu

 

Súng lục $300 (*CZ75-A $100)

Con dao $1500

Súng trường $300

SMG $600 (*P90 $300)

Súng ngắn $900

AWP$100

Lựu đạn $300

Súng máy $300

Tiêu diệt đồng đội -$300

Phần thưởng chiến thắng

Tiêu diệt tất cả kẻ thù mang lại $3250 cho T và CT

Khi hết thời gian CT nhận được $3250

Khi quả bom nổ T nhận được $3500

Khi quả bom được gỡ bỏ, CT nhận được 3500 USD

Phần thưởng khách quan

Khi T thua nhưng đặt bom, tất cả người chơi nhận được 800 USD

Người chơi đặt hoặc gỡ bom nhận được 300 USD

Tiền thưởng thua 

Nền kinh tế CS:GO có hệ thống thưởng thua giúp đội thua tăng dần phần thưởng. Phần thưởng không cao hơn sau khi thua năm vòng liên tiếp. Phần thưởng ngày càng tăng được tạo ra nhằm giúp đội thua dễ dàng đuổi kịp đội thắng. Mỗi khi bạn thắng một vòng, tiền thưởng thua sẽ giảm dần.

Thua vòng súng lục: $1900

Một trận thua liên tiếp: $1400

Hai khoản lỗ liên tiếp: $1900

Ba lần thua liên tiếp: $2400

Bốn lần thua liên tiếp: $2900

Năm lần thua liên tiếp: $3400

5 cách mua đồ

Ngoài vòng chơi súng lục mà bạn chỉ bắt đầu với 800 đô la, bạn có năm tùy chọn mua để lựa chọn. Quyết định mua thứ gì bị ảnh hưởng nhiều bởi tổng số tiền của đội và tình hình trong trò chơi. Đôi khi có thể không rõ ràng để biết mua gì tốt nhất. Hiểu các loại mua khác nhau sẽ giúp quyết định trở nên rõ ràng hơn.

Eco

Eco buy sẽ giúp cho bạn tiết kiệm tiền cho các ván sau

 

Eco còn được gọi là vòng tiết kiệm là khi bạn mua ít hoặc không mua vật phẩm nào. Chiến lược là để dành phần lớn số tiền cho vòng tiếp theo. Các vật phẩm mua phổ biến nhất trong vòng sinh thái là kevlar, lựu đạn và súng lục. Eco không nên tồn tại lâu hơn một vòng.

Khi đóng vai những kẻ khủng bố, mục tiêu chính của bạn là cài đặt quả bom để nhận thêm 800 USD mỗi người. Chơi chống khủng bố, mục tiêu chính của bạn là gây ra càng nhiều sát thương càng tốt và lấy đi càng nhiều vũ khí càng tốt. CT thường xếp một trong các vị trí đặt bom trong khi gây mất tập trung ở vị trí còn lại.

Anti-Eco

Anti-eco được sử dụng khi bạn biết kẻ địch đang tham gia vòng eco. Chiến lược là kiếm được càng nhiều tiền càng tốt từ vòng chơi để xây dựng nền tảng kinh tế vững chắc. Bạn làm điều này bằng cách lợi dụng điểm yếu của kẻ thù là kẻ yếu mua với hỏa lực thấp và thường không có áo giáp. Điều này làm cho việc sử dụng SMG hoặc súng ngắn, mang lại phần thưởng tiêu diệt cao hơn, dễ sử dụng hơn để thu được nhiều tiền hơn. Đảm bảo mua một số tiện ích để ngăn kẻ thù làm bạn ngạc nhiên bằng một chiến lược tuyệt vọng.

Full buys

Mua đầy đủ là khi tất cả các thành viên trong nhóm đều có áo giáp, vũ khí tuyệt vời và đầy đủ tiện ích. Đôi khi bạn cũng có tiền để nâng cấp một khẩu súng lục. Mua toàn bộ là một kịch bản hoàn hảo vì nó mở ra khả năng thực hiện các chiến lược tốt hơn để tấn công hoặc bảo vệ các địa điểm đặt bom.

Những kẻ khủng bố cần ít nhất 4700 đô la để mua đầy đủ trong khi những kẻ chống khủng bố cần ít nhất 4900 đô la. Tùy thuộc vào vũ khí và tiện ích chính xác, chi phí sẽ khác nhau.

Half buys

Mua một nửa là khi đội của bạn bỏ ra một nửa số tiền để đảm bảo có đủ tiền mua toàn bộ ở vòng tiếp theo. Mua một nửa chủ yếu được sử dụng khi bạn thua một vài vòng liên tiếp. Có nhiều tiền hơn đồng đội, việc hỗ trợ họ bằng vũ khí và tiện ích là điều bình thường. Thông thường bạn sẽ mua một nửa với giá 2000 USD. Nếu bạn sở hữu 3700 đô la khi bắt đầu vòng đấu, bạn có thể mua đầy đủ áo giáp và một con Deagle có thể gây sát thương lớn và thậm chí giành chiến thắng trong các vòng đấu mà nếu không thì không được coi là có khả năng thắng.

Force buys

Các vòng bắt buộc là khi đội của bạn không có đủ tiền để mua toàn bộ và việc tiêu hết số tiền để cố gắng giành chiến thắng trong vòng là điều hợp lý về mặt kinh tế. Điều quan trọng là bạn và tất cả đồng đội phải đồng ý ép mua nếu không toàn bộ nền kinh tế của đội có nguy cơ bị hủy hoại. Trong một số trường hợp, việc để một người chơi tiết kiệm tiền để mua AWP sau này là điều hợp lý.

Nếu bạn thua vòng súng lục khi chơi khủng bố nhưng cố gắng đặt bom thì buộc phải mua là một ý tưởng tuyệt vời vì CT sẽ không có đủ tiền để mua toàn bộ và bạn có tiền cho SMG và tiện ích tuyệt vời.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *