Valorant

Hướng dẫn về vũ khí The Guardian trong Valorant

Trong phần tiếp theo Hướng dẫn về vũ khí có giá trị, bây giờ chúng ta sẽ thảo luận về một loại vũ khí khác từ bộ phận Súng trường. The Guardian là chủ đề thảo luận ngày hôm nay.

 

Hiện đã được một năm kể từ khi phiên bản beta kín của Valorant được ra mắt công chúng, nhiều loại vũ khí đã được sửa đổi trong khoảng thời gian đó. Một số điều chỉnh nhỏ đã được thực hiện đối với The Guardian, khiến vũ khí này được tăng sức mạnh và trở nên cạnh tranh hơn. Đầu tiên chúng ta hãy cùng điểm qua những lý do vì sao Guardian là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Thông số của The Guardian

The Guardian là loại vũ khí có cơ chế khá linh hoạt

 

Trong Valorant, Guardian được xếp vào loại súng trường; tuy nhiên, nó không hoạt động giống như súng trường Vandal, Phantom hoặc Bulldog. Bạn có thể coi The Guardian như một xạ thủ có khả năng tiêu diệt kẻ thù chỉ bằng một cú chạm và không gây sát thương. Hãy tưởng tượng rằng nó là một giải pháp thay thế hợp lý hơn cho Vandal. Ngoài việc có dung lượng băng đạn hạn chế, loại vũ khí này còn có tác động mạnh mẽ nhưng chậm chạp. Liên quan đến Kẻ phá hoại, dưới đây là một so sánh ngắn gọn:

  • Tốc độ bắn là 5,25 phát/giây (9,75 – Vandal).
  • Sức chứa của băng đạn là 12 viên (25 viên cho Kẻ phá hoại).
  • Độ xuyên tường nặng (trung bình) của tường
  • Vận tốc tải lại là 2,5 giây (2,5 giây).

Nhưng có một yếu tố gắn kết những vũ khí này lại với nhau, đó là thực tế là chúng có thể bắn trúng đầu chỉ bằng một cú chạm. Điều quan trọng cần lưu ý là vì Guardian có khả năng xuyên tường tốt hơn nên việc khai thác các khu vực mà Vandal hoặc Phantom khó có thể bắn xuyên qua là khả thi.

Thiệt hại từ The Guardian

Sát thương do The Guardian gây ra không chịu bất kỳ thiệt hại nào, khiến nó trở nên cực kỳ tàn khốc ở mọi khoảng cách. Để có thể tung ra những cú đánh chính xác, bạn chỉ cần có độ chính xác hoàn hảo với thân 65, đầu 195 và chân 49 cho cự ly 0m-50

Chỉ cần một viên đạn vào hộp sọ là đủ để loại bỏ kẻ thù khỏi danh sách kẻ thù của bạn. Ngoài ra, đạn vào cơ thể cực kỳ đau đớn, hai phát đạn là đủ để giết chết bất cứ ai không mặc áo giáp hạng nặng.

Giá của The Guardian

Giá của Guardian là 2400 tín dụng, điều này khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn vì nó rẻ hơn cả Vandal và Phantom, tương ứng có giá 2900 tín dụng. Đó là một chiến thắng to lớn, bởi vì nó sở hữu một số đặc điểm tốt nhất của Kẻ phá hoại, chẳng hạn như những cú đánh đầu chỉ cần một cú chạm và không gây sát thương. Những nhược điểm bao gồm tốc độ bắn chậm hơn đáng kể và băng đạn chứa được 12 viên đạn.

Tầm bắn của The Guardian

The Guardian có tầm bắn khá hạn chế

 

Chỉ có một khẩu súng trong Valorant có tầm ngắm x1,5 và các khẩu súng trường còn lại chỉ có tầm bắn x1,25. The Guardian là lựa chọn duy nhất của bạn. Bạn có thể có được góc nhìn đẹp từ khoảng cách xa hơn và thực sự nhắm vào đầu khi bạn có chế độ thu phóng bổ sung này.

Độ giật của The Guardian

Bởi vì Guardian có thiết kế bán tự động nên việc phun thuốc bằng nó thường không phải là một ý tưởng thông minh. Đây là điều mà chúng tôi đã tuyên bố. Ban đầu, vũ khí sử dụng đạn khá chính xác; nhưng sau đó, việc duy trì kiểm soát tình hình trở nên khó khăn hơn. Chúng ta có thể thảo luận về tính khó đoán của độ giật, nhưng sẽ có lợi hơn cho bạn nếu chỉ bắn từng đợt ngắn và phụ thuộc vào việc duy trì độ chính xác.

 

Trong cuộc thi, The Guardian phải đối mặt với những người anh em mạnh mẽ hơn của mình là Vandal và Phantom. Nó rẻ hơn rất nhiều so với Vandal, nhưng nó có tiềm năng vô hạn như Vandal. Vì tính chất phòng thủ của nó, Guardian là một vũ khí tuyệt vời để duy trì các góc độ. Xin lưu ý rằng băng đạn khá nhỏ và tốc độ bắn khá chậm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *