VCS MÙA XUÂN Liên Minh Huyền Thoại 2024 Liên minh huyền thoại

Khám Phá Hành Trình Khởi Nguồn VCS – Nguồn Cảm Hứng Cho Người Việt

Kể từ khi ra mắt, sức nóng của Liên minh huyền thoại chẳng bao giờ vơi đi, đòi hỏi các khu vực nói riêng và thế giới nói chung phải có những giải đấu tầm cỡ.

Vì vậy League of Legends World Championship đã ra đời để đáp ứng nhu cầu người xem. Đây được coi là giải đấu thành công và danh giá, một trong những giải đấu thể thao điện tử được xem nhiều nhất trên thế giới.

VCS là một nhánh nhỏ trong giải đấu ấy, tuy nhỏ bé là thế nhưng cái tên Việt Nam đã không ít lần gây ấn tượng lớn trên đấu trường quốc tế. Ngày hôm nay, hãy cùng Jun88 Esports tìm hiểu về khởi nguồn VCS bạn nhé.

Hệ Thống Giải Đấu Cấp Khu Vực trong LMHT

Làm sao để chúng ta biết rằng 1 khu vực thực sự mạnh hơn so với phần còn lại của Thế giới? Đó chẳng phải là màn trình diễn ở World hay sao? Nơi tập hợp những đội tuyển đứng đầu các khu vực nhằm cạnh tranh cho vị trí đầu tiên.

Khu vực VCS – Việt Nam cũng là một đất nước được coi là đất nước “máu mặt” có vị trí nhất định trong bản đồ anh hùng đấu trường vinh quang.

Đầu tiên hãy bình tĩnh để tìm hiểu về Các hệ thống giải đấu cấp khu vực trong LoL để hiểu rõ hơn về khởi nguồn VCS

Hệ Thống Giải Đấu Cấp Khu Vực trong LMHT
Hệ Thống Giải Đấu Cấp Khu Vực trong LMHT

 

LoL Champions Korea (LCK)

Đầu tiên, LCK là giải LoL lớn nhất Hàn Quốc, đây được xem là 1 trong 2 khu vực lớn nhất thế giới. Là bố trong giới, bất cứ đứa con nào cũng muốn có “cửa” solo cùng người cha này.

Mỗi năm LCK tổ chức 2 giải đấu là LCK mùa xuân và LCK mùa hè. Trong đó, đội vô địch và á quân LCK mùa xuân sẽ đại diện khu vực tham dự MSI, trong khi đội vô địch LCK mùa hè sẽ trở thành hạt giống số 1 khu vực tham dự Chung kết thế giới.

Nhắc đến đây có vẻ nhiều anh em sẽ thắc mắc MSI là gì đúng không? MSI – Mid Season Invitational (MSI) được biết đến là giải đấu giữa mùa, sau giải mùa xuân.

Đây là giải đấu quốc tế dành cho các đội đã có thành tích tốt ở giải mùa xuân, là sân chơi của những hạt giống tiềm năng có thể đem đến những đột phá trên đấu trường quốc tế.

MSI có 13 đội của các khu vực tham dự. Kể từ mùa giải mới 2024 này, đội vô địch MSI sẽ giành vé góp mặt tại CKTG, nhưng đi kèm với điều kiện phải lọt vào vòng Playoff Mùa Hè của giải đấu khu.

Quay trở lại, vì là 1 trong 2 khu vực lớn nhất trong LoL, LCK có đến 3 suất dự CKTG. Trong đó, đội vô địch LCK mùa hè và đội có thành tích tổng tốt nhất trong 2 giải xuân và hè sẽ trở thành 2 hạt giống đầu tiên đại diện LCK.

Suất còn lại sẽ được chia thông qua vòng Playoffs. Đồng nghĩa với việc 4 đội có thành tích tổng tốt nhất 2 giải xuân-hè sẽ thi đấu với nhau nhằm tìm ra tấm vé cuối cùng tham dự CKTG.

 

LoL Pro League (LPL)

Thứ 2 về phần, LPL – đây là giải Liên Minh Huyền Thoại khu vực Trung Quốc – đồng thời đây được xem là một trong 2 khu vực lớn nhất thế giới. LPL có hệ thống giải đấu khá tương đồng với người anh em cùng con khác vợ LCK khi cũng tổ chức 2 giải/năm là LPL mùa xuân và LPL mùa hè.

Đội vô địch và á quân LPL mùa xuân sẽ được thi đấu ở MSI, trong khi đội vô địch LPL mùa hè sẽ giành vé đi thẳng đến CKTG. Đội có thành tích tổng tốt nhất trong 2 giải xuân-hè sẽ giành vị trí thứ 2. 4 đội có thành tích tổng tốt còn lại sẽ thi đấu vòng Playoffs để tìm ra 1 suất còn lại đại diện khu vực đi CKTG.

LoL Pro League (LPL)
LoL Pro League (LPL)

LoL EMEA Championship (LEC)

Ngoài ra còn có những cái tên như LEC – đây chính là giải Esports LoL lớn nhất Châu Âu.

LoL Championship Series (LCS)

Tiếp đó có thể kể tới cái tên LCS – là giải LoL Bắc Mỹ.

Pacific Championship Series (PCS)

PCS cũng là tập hợp từ nhiều khu vực nhỏ như Đông Nam Á, Châu Đại Dương, Hong Kong, Đài Loan và mới nhất là Nhật Bản cũng góp mặt vào danh sách này.

Campeonato Brasileiro de LoL (CBLOL)

CBLOL là giải đấu của Brazil, sau khi khu vực này tỏ ra quá áp đảo so với phần còn lại của Mỹ Latin.

Liga Latinoamérica (LLA)

LLA là giải eSports Liên Minh Huyền Thoại cấp cao nhất của khu vực Mỹ Latin (trừ Brazil).

Trong các khu vực lại có những giải của các quốc gia tức vòng khởi động Wildcard để giành vé tham dự CKTG. Tuy nhiên chẳng có chiến thắng nào dễ dàng, cuộc chiến giành vé đi tiếp vào đấu trường danh vọng luôn gian nan và trắc trở. Nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với tấm vé để vươn ra giải lớn.

Khu Vực VCS – Đất Nước “Máu Mặt” Chống Lại Thách Thức

“VCS cũng đã từng chật vật với vòng Wildcard khu vực. Cụ thể, từ năm 2013 đến năm 2017, VCS là giải cấp dưới của giải vô địch Đông Nam Á là Garena Premier League (GPL). 

VCS – Nhỏ Bé Nhưng Vô Cùng Ấn Tượng

Tuy nhiên trình độ của các đội tuyển Việt Nam lúc bấy giờ quá khác biệt so với những khu vực còn lại, vậy nên 2018 Riot quyết định tách Việt Nam trở thành khu vực riêng biệt so với GPL.

Từ đó, Việt Nam trở thành khu vực riêng và luôn có suất vào thẳng vòng bảng CKTG mỗi năm.”

“Kể từ khi được tách ra, VCS có 2 giải mùa xuân và mùa hè mỗi năm. 

Trong đó, đội vô địch mùa xuân sẽ đại diện Việt Nam tham dự MSI. 

Trong khi đội vô địch và á quân mùa hè sẽ tham dự CKTG. Cùng với PCS, VCS là một trong 2 khu vực lớn nhất nhóm wild card.”

Vietnam Championship Series – Đỉnh Cao Danh Giá

Theo dõi hành trình của khu vực VCS người hâm mộ Việt được trải qua đủ cung bậc cảm xúc cả vui lẫn buồn, thế nhưng những sự tuyệt vọng ấy lại là 1) gia vị cho những trận đánh cảm xúc bùng nổ.

Có một điều mà đến bây giờ người Việt Nam có thể vỗ ngực tự hào đó chính là: người Việt không hề yếu kém, thứ duy nhất người Việt cần đó chính là cơ hội và nguồn lực để phát triển nhân tài.

Nội dung đến đây là hết rồi, hẹn gặp anh em ở những nội dung tiếp theo. Đừng quên theo dõi Jun88 Esports để cập nhật những thông tin hấp dẫn khác nhé !!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *