Valorant

Làm thế nào để chơi Yoru đúng cách?

Valorant, một tựa game đã quá quen thuộc với cộng đồng game thủ Quốc tế nói chung, cũng như Việt Nam nói riêng. Đây là một trong những tựa game đã giữ vững vị trí của mình trên các bảng xếp hạng trong và ngoài nước. Tuy nhiên, một tựa game càng nổi tiếng thì lại càng thu hút những người chơi mới gia nhập. Chính vì thế, đối với hầu hết người chơi Valorant. Chúng ta thường có cho mình một con bài tủ để có thể tự tin hơn trong việc leo rank. Nhưng liệu bạn đã thật sự lựa chọn được cũng như hiểu rõ đặc vụ của mình chưa? Nếu bạn vẫn còn hoang mang chưa có bến đỗ, hãy đến ngay với đặc vụ mà chúng tôi muốn nhắc đến ngày hôm nay. Yoru, trùm lừa tình. Trước khi đến với việc làm sao để trở thành một main Yoru chính hiệu, chúng ta cần làm quen về bộ kỹ năng của vị Duelist đến từ đất nước hoa anh đào này trước đã.

1. Kỹ năng của Yoru

1.1. Kỹ năng E của Yoru – Cổng không gian

Kỹ năng thương hiệu làm nên tên tuổi của đặc vụ này.

Yoru kết ấn tạo ra một quả cầu đóng vai trò như một cánh cổng không gian, ấn chuột trái sẽ đưa cánh cổng tiến về phía trước, ấn chuột phải để đặt tại chỗ. Khi đã đặt cổng xuống, Yoru có thể bấm E để dịch chuyển đến vị trí cánh cổng, hoặc bấm F tạo tiếng động làm giả hành động dịch chuyển để đánh lừa kẻ thù

1.2. Kỹ năng Q của Yoru – Điểm mù


Khi phát nổ sẽ gây choáng mọi đối tượng trong tầm ảnh hưởng. Quả cầu sẽ chỉ phát nổ sau đúng 0.6s khi va chạm với một vật thể xác định

1.3. Kỹ năng C của Yoru – Đánh lạc hướng

Yoru triệu hồi một phân thân tiến về phía trước.

Nó sẽ phát nổ khi bị hạ gục và gây choáng mọi mục tiêu trong tầm ảnh hưởng. Bấm chuột trái để ngay lập tức gọi ra phân thân, hoặc bấm chuột phải để đặt tại chỗ, sau đó bấm F để kích hoạt phân thân bất cứ lúc nào

1.4. Chiêu cuối X của Yoru – Dịch chuyển không gian

Yoru sẽ đeo chiếc mặt nạ của mình và lập tức tiến vào không gian bất khả xâm phạm. Ở trong không gian này, Yoru được tăng tốc độ di chuyển và trở nên vô hình, đồng thời không thể bị gây sát thương cũng như gây sát thương ngược lại đối thủ, nhưng vẫn có thể nhận phải các hiệu ứng bất lợi như choáng và làm chậm. Khi đang sử dụng chiêu cuối, Yoru cũng có thể tùy ý sử dụng kỹ năng bất kỳ.

Như vậy là chúng ta đã nắm rõ được phần nào về bộ kỹ năng của anh chàng đặc vụ đến từ cái nôi của Anime. Như chúng ta, đã thấy bộ kỹ năng của Yoru, thiên về đánh lừa đối thủ hơn là sử dụng để công site như các đặc vụ Duelist khác. Nói là vậy nhưng về tấn công thì giờ đây, chàng đặc vụ này không hề thua kém ai đâu nhá. Giờ chúng ta mới chính thức tìm hiểu cách sử dụng bộ kỹ năng cực khó chịu sao cho hiệu quả của anh ta.

 

2. Sử dụng kỹ năng Yoru sao cho đúng?

2.1. Combo cơ bản thường dùng cho Yoru

Đầu tiên là combo cơ bản nhất của Yoru, đó chính là kết hợp điểm mù Q hoặc đánh lạc hướng C với cổng không gian E.Khi bạn đã chọn cho mình vị trí đặt cổng không gian thích hợp, bạn hãy ném một quả flash sau đó bấm dịch chuyển ngay lập tức. Lúc này tiếng động từ quả Flash sẽ che mất tiếng dịch chuyển của bạn, sau đó bạn có thể dễ dàng bắn hạ kẻ địch từ đằng sau. 

Nói là combo đơn giản nhất nhưng lại rất khó để thành thạo. Vì nếu bạn bấm dịch chuyển quá sớm trước khi Flash nổ, bạn cũng sẽ bị choáng ngay lập tức. Còn nếu bạn bấm sau khi Flash nổ quá lâu, địch có thể nghe thấy tiếng và quay ra sau bắn hạ ta trước. 

Mẹo của tôi là cứ quay mặt vào hướng ngược lại của quả flash thì bạn sẽ không lo bị bấm quá sớm. Nhưng nếu bạn không phải một người tay to và quay ra không kịp, thì bạn sẽ phải trả giá đắt. Đương nhiên nếu bạn không phải một người tay to, thì hãy dùng Đánh lạc hướng thay vì Điểm mù. Ngay khi phân thân nổ, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quyết định sẽ khám răng cho đối thủ luôn, hoặc là dịch chuyển ra sau để trông có tí nghệ. Nếu không thì chỉ cần ấn F giả vờ dịch chuyển sao cho hợp lý thôi

2.2. Đừng dùng Yoru để Fake Clone

Tiếp theo, Đừng Fake Clone. Đối với mấy bạn hay xem highlight trên tiktok hay là Youtube thì mẹo này khá phổ biến và còn rất vui dù có thành công hay không.

Như các bạn đã biết, chiêu Đánh lạc hướng của Yoru sẽ tạo ra một phân thân đi về phía trước, một số người tỉnh táo sẽ nhận ra phân thân của bạn vì nó chỉ có thể đi thẳng và trông rất vô hại. Vậy nên các thánh hề đã nghĩ ra một trò đó chính là tự biến bản thân mình thành phân thân. Thay vì ném C ra thì bạn sẽ tự đi thẳng vào giả vờ như mình chính là hàng giả, và nếu địch không có ý định bắn bạn, chỉ việc quay ra làm họ bất ngờ ngay lập tức. 

Nhưng chớ có làm trò này quá nhiều, vì hầu hết người chơi sẽ bắn vào Yoru kể cả có là hàng thật hay giả đi nữa. Tốt nhất hãy cứ sử dụng phân thân một cách cơ bản, nắm bắt thông tin địch, đổi mạng hay phá bẫy là hiệu quả nhất rồi. Trừ khi bạn muốn làm thành viên tấu hài nhất trong team.

2.3. Chiêu cuối của Yoru không chỉ dùng để kiếm mạng hạ gục

Đừng dùng chiêu cuối chỉ để bắt mạng. Chiêu cuối Dịch chuyển không gian của Yoru có rất nhiều tác dụng khác nhau, thậm chí bạn có thể sử dụng các kỹ năng khác trước khi tháo chiếc mặt nạ xuống, điều này biến Yoru trở thành một Duelist rất đáng sợ khi có thể bất thình lình xuất hiện trong hư vô và đóng vai bà tiên răng. Nhưng có quá nhiều bạn ỷ lại vào combo dùng C kèm chiêu cuối, hay ném Flash cộng chiêu cuối để bắt mạng đối phương mà quên đi mất các tác dụng khác của nó. 

Nên nhớ thánh Yoru nhà ta khá là điệu đà, đi đâu cũng mang theo lược, đến cái việc tháo cái mặt nạ ra cũng phải để cho thật ngầu nên hành động rất mất thời gian. Bạn chỉ không cẩn thận thoát ra khỏi chiêu cuối khiến địch chú ý, thì việc bạn rút súng ra chắc chắn là không nhanh bằng đạn của đối phương đâu. Tốt nhất khi chưa có thông tin gì, hãy dùng Dịch chuyển không gian một cách đơn giản là để nắm bắt thông tin địch, vị trí và bẫy để giúp team có thể dễ dàng chiến thắng hơn. 

Hãy nhớ, chúng ta luôn có đồng đội đằng sau. Còn nếu bạn vẫn cố chấp chỉ thích hóa thân thành bác sĩ nha khoa, chúng ta sẽ đến với một mẹo vô cùng hiệu quả sau đây

3. Phối hợp Yoru với đồng đội

Như đã nói ở trên, chúng ta luôn có đồng đội. Mà Yoru là một đặc vụ với lối chơi rất sáng tạo và hoa mĩ. Vậy thì tội gì mà không phối hợp chiêu thức của mình với các đặc vụ mạnh mẽ khác.

Như bóng đêm bao trùm của Fade làm mọi đối thủ không thể nghe được gì. mà không nghe được gì thì Yoru có thể mái dùng chiêu cuối mà móc ra sau lưng địch mà chúng không hề hay biết. Không những thế, E  của Yoru cũng thoải mái dịch chuyển khi mà kẻ thù đã trở nên ù tai hoa mắt. Combo của 2 đặc vụ này đã làm mưa làm gió một thời gian ở sever NA. Yoru còn kết hợp rất tốt với các đặc vụ như Gekko, Skye, Breach, và rất nhiều cách combo mà các bạn có thể sáng tạo ra

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *