Valorant

Liệu bạn đã sử dụng Neon đúng cách?

Ở bài viết lần trước, chúng ta đã điểm qua một số lưu ý khi chơi Yoru. Không biết các bạn đã làm chủ được vị đặc vụ này chưa. Nếu chưa thì ngay hôm nay, nhân dịp quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3, tôi sẽ dẫn các bạn đến với một nữ đặc vụ cực kỳ thích chạy và cũng rất dễ thương. Neon – nàng Pikachu xanh.

Ấy từ từ đã, Khuyến cáo trước cho những ai mà đang muốn trở thành Main Neon. Là bạn nào mà dễ chóng mặt buồn nôn thì bỏ ngay ý định đấy đi nhá. Vì cô nàng nhà ta thích tốc độ cao lắm, biệt danh là Pikachu là hiểu rồi đấy, làm chủ chị em phụ nữ chúng tôi cũng đâu có dễ. Và đương nhiên, để làm chủ cô nàng sáng nắng chiều mưa, trưa lại giật cho tí điện. Điều đầu tiên chúng ta cần làm là phải làm quen với bộ kỹ năng của cô đặc vụ người philippines này đã

1. Kỹ năng của Neon

1.1. Kỹ năng E của Neon – Gài số tiến

Neon sẽ kích hoạt nguồn điện của mình để tăng tốc độ và tiêu tốn thanh năng lượng bên dưới, trong khi đang chạy, bấm chuột phải sẽ khiến Neon trượt đi một đoạn ngắn.

Lưu ý: trong khi trượt và bắn cùng lúc, Neon không hề có độ lệch tâm như khi chạy bắn thông thường. Điều này đã tạo nên sự đáng sợ của cô nàng tóc xanh, vì người ta còn chưa kịp ngắm bắn, đằng này mình vừa lướt vừa bắn luôn, nghĩ có tức không cơ chứ.

1.2. Kỹ năng Q của Neon – Tia chớp nảy

Đúng như cái tên tia chớp nảy. Khi dùng kỹ năng Q, Neon sẽ bắn ra một quả cầu điện, nó sẽ nảy đến vị trí tiếp theo khi va vào vật cản. Tại 2 vị trí mà quả cầu chạm vào sẽ phát ra xung chấn làm choáng kẻ địch đứng trong tầm ảnh hưởng. 

Chiêu này đòi hỏi người chơi hiểu biết nhiều một chút về map. Nếu không cẩn thận, tia chớp nảy có thể sẽ bật ngược lại và làm choáng vào team mình. Ông nào mà giỏi toán thì tuyệt vời luôn đấy.

1.3. Kỹ năng C của Neon – Năng lượng cao thế

Kỹ năng C của Neon, cô dựng lên 2 bức tường bằng năng lượng cao thế. Bức tường sẽ bị chặn khi chạm phải vật cản nhất định. Dòng năng lượng này sẽ chắn tầm nhìn, đồng thời gây sát thương nhỏ cho kẻ địch đi qua.

1.4. Chiêu cuối X của Neon – Quá tải

Neon lập tức bước vào trạng thái quá tải, điều này cho phép cô nàng có thể bắn ra dòng điện từ tay của mình.

Đồng thời khi bật chiêu cuối, thanh năng lượng sẽ hồi đầy và cứ mỗi mạng hạ gục cũng sẽ làm đầy thanh năng lượng. Trong trạng thái này, Neon có thể vừa chạy vừa chích điện đối thủ, tuy sát thương hơi nhỏ, nhưng mà nghịch ổ điện thì cũng nguy hiểm lắm đấy.

Cuối cùng thì cũng đã điểm xong bộ kỹ năng của Neon. Như bạn thấy đấy, nàng pikachu này có bộ kỹ năng toàn điện, thiên về lối đánh nhanh và bất ngờ. Còn bây giờ, các bạn hãy cùng tôi đến với những cách sử dụng kỹ năng của cô nàng này sao cho hiệu quả.

2. Sử dụng các kỹ năng cơ bản với Neon

2.1. Setting cơ bản thường dùng cho Neon

Đầu tiên là tiền đâu, các bạn cần phải bảo vệ cái phím space của mình đã. Bạn nào mà hay xem highlight Neon nhạc xập xình, chắc chắn sẽ biết là ai cũng nhảy đi nhảy lại chứ chả bao giờ giữ nút chạy không đâu. Vì thế, hãy đổi phím nhảy từ Space sang lăn chuột xuống. 

Điều này vừa giúp bạn dễ dàng ấn nhảy hơn, vừa giúp bạn bảo vệ được cái bàn phím của mình. Chứ như cái hồi chơi đột kích hay truy kích, mấy ông cứ đập bôm bốp vào bàn phím, cứ phải gọi là chết khiếp.

2.2. Tập Bhop

Bunny Hop hay còn gọi là Bhop, từ lâu đã quen thuộc với anh em game thủ FPS. Trong Valorant cũng vậy, nó hữu dụng với mọi tướng tùy trường hợp. Nhưng đối với Neon, kỹ thuật này lại là kỹ thuật tối thượng.

Bạn nên làm quen với việc nhảy tại chỗ trước. Khi chân chuẩn bị chạm đất, hãy căn thời gian thật chuẩn để nhảy lên lần nữa.Khi đã quen với nhịp nhảy, bắt đầu tập Bhop khi đang tiến lên. Đơn giản thôi, bạn cứ nhảy theo nhịp như ban đầu, kết hợp với giữ nút tiến lên là được. Tương tự như vậy với nút lùi và sang ngang.

2.3. Tập Strafe.

Khi bạn đã thành thạo với Bhop, bước tiếp theo là Strafe. 

Thực ra bước này cũng khá đơn giản, ví dụ khi vừa nhảy lên, bạn sẽ ấn D và quay chuột sang phải. Thế là bạn đã có thể đổi hướng nhảy của mình sang phải, tương tự với bên còn lại, và với nút lùi cũng vậy. Cứ như vậy đảo sang 2 bên liên tục cho đến khi bạn quen dần.

3. Kỹ năng nâng cao cho Neon

3.1. Tập Dodge Strafe

Khi đã thật sự thành thạo cả 2 kỹ thuật Bhop và Strafe, bạn đã tiến gần hơn đến kỹ thuật tối thượng. Kỹ thuật mà ai cũng muốn thành thạo khi chơi Neon, Dodge Strafe, hay nói thuần việt hơn thì là né đạn.

Kỹ thuật này có nhiều cách để thực hiện, nhưng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách dễ nhất và cơ bản nhất. Khi bắt đầu nhảy, hãy quay chuột sang trái và lập tức ấn D rồi đến S, sau đó lập tức quay chuột sang phải. Hãy nhớ bấm thật nhanh, nhưng phải theo thứ tự chứ không phải cùng lúc. Ngay khi vừa chạm đất, hãy lập tức ấn nhảy đồng thời ắn W và S, hãy nhớ quay chuột sang trái.

3.2. Back Slide

Trick này rất đơn giản. Khi đang nhảy về phía trước, lúc gần chạm đất, bạn chỉ cần ấn lùi và chuột phải cùng một lúc. Thế là xong, tuy khá đơn giản nhưng lại hiệu quả lắm nhá. Tương tự như vậy nếu bạn muốn trượt sang 2 bên

 

3.3. Double slide

Giờ là một trick cực kỳ hay, đó là double slide. Cho bạn nào chưa biết, chiêu cuối của Neon ngoài phục hồi năng lượng, nó còn có thể cho phép bạn hồi luôn một lần trượt.

Để thực hiện trò này, bạn chỉ cần căn trong lúc đang chạy. Ấn trượt 1 lần, sau đó ngay lập tức bấm chiêu cuối, và bấm trượt ngay sau đó. Vậy là có thể dễ dàng thực hiện được rồi

3.4. Luyện tập với nhiều bản đồ

Lời khuyên cuối cùng của tôi, đó chính là làm quen map. 

Không chỉ để bhop cho mượt mà hơn. Ở 1 số map nhất định, Neon còn có thể thực hiện 1 vài trick không tưởng đấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *