Bắn súng

Metro Exodus mang lại ánh sáng mới cho bóng tối cũ

Đó là một bước đi táo bạo đối với một trò chơi đã hai năm tuổi khi đặt yêu cầu tối thiểu về dò đường, nhưng nó hoàn toàn được đền đáp.

 

Nhận định sơ lược về Metro Exodus 

Năm vừa qua đã để lại cho tôi rất ít thời gian quý giá cho những trò chơi mới. Một đống tội lỗi của game thủ chưa hoàn thành, trẻ mới biết đi, em bé, chuyển nhà, yadda yadda. Về cơ bản, tôi vẫn đang chơi trò chơi bắt kịp với vô số trò chơi PC hay mà tôi chưa chơi trong vài năm qua, chứ chưa nói đến việc cập nhật mọi thứ đã ra mắt vào năm 2021. Nhưng Metro Exodus Enhised Edition đã đưa ra một bài viết rùng rợn- game bắn súng ngày tận thế lại xuất hiện trên radar của tôi, buộc tôi phải đối mặt với cơn ác mộng chiếu xạ về vụ đánh bom ở Nga một lần nữa.

Metro Exodus đem đến một thế giới đầy u tối

 

Và tôi rất vui vì điều đó đã làm được, vì giờ đây tôi có thể thấy mọi chi tiết mà các nhà phát triển đã đưa vào đó mà không cần phải dùng đến những lời sáo rỗng nhàm chán của đèn pin FPS. Và tôi đồng ý với Hitchcock về vấn đề này; sự hồi hộp và kinh hoàng trở nên rõ ràng hơn khi bạn có thể thấy điều gì đang đến với mình.

Nhưng có điều gì đó gần như phản trực giác về một trò chơi như Metro Exodus – một game bắn súng góc nhìn thứ nhất u ám trong lịch sử, làm nên chuyện lớn trong việc cải thiện ánh sáng. Không muốn nghe có vẻ quá lố bịch, mọi thứ 4A Games đã làm với Phiên bản nâng cao chỉ cải thiện bóng tối.

Cốt truyện Metro Exodus 

Trong thế giới làm lại và tưởng tượng lại, Phiên bản nâng cao hoàn toàn là một phiên bản được làm lại về mặt kỹ thuật của cùng một Metro Exodus, ngoại trừ lần này với tính năng dò tia là tiêu chuẩn và được tích hợp đầy đủ hơn vào chính thế giới trò chơi. Trò chơi gốc, được phát hành vào năm 2019, đã giới thiệu một số dạng chiếu sáng toàn cầu nửa vời cho Công cụ 4A trong quá trình phát triển, nhưng Phiên bản nâng cao của năm 2021 thay thế hoàn toàn tất cả ánh sáng đóng hộp của nó để có được các hiệu ứng dò tia chân thực hơn nhiều.

Và nó tạo nên sự khác biệt cho thế giới. Mặc dù bạn có thể không nghĩ vậy khi chơi trò chơi một cách cô lập, nhưng chỉ vì thế giới bây giờ trông giống như vậy. Lật qua lại giữa phiên bản gốc và phiên bản nâng cao, bạn có thể thấy trò chơi tối tăm một cách giả tạo như thế nào với tất cả các hiệu ứng ánh sáng giả và được nướng sẵn.

Nhưng bây giờ, khi tôi đi lang thang trên những đường cống và đường hầm bị bỏ hoang ở Moscow vào đầu trò chơi, hoặc khám phá các boongke quanh sông Volga, tôi không cần phải bật đèn pin để có cơ hội chiếu sáng mặt đất trong khoảng cách 2 feet. trước mặt tôi. Tôi có thể nhìn thấy thế giới trò chơi chi tiết lộng lẫy mà các nhà phát triển đã yêu thương tạo ra, với ánh sáng rực rỡ của bất kỳ loài thực vật đột biến nào đang mọc lên từ sàn nhà và bức tường chiếu ánh sáng mới về hệ động vật đột biến chắc chắn sẽ không còn máu của tôi.

Metro Exodus khiến người chơi hồi hộp trong từng giây

 

Trong một game bắn súng tốc độ nhanh, không phải lúc nào bạn cũng thấy được nhiều chi tiết ở trung tâm của hành động, khi đạn bay và móng vuốt xé toạc, nhưng trong những khoảnh khắc căng thẳng đó trước khi bạn bóp cò, ánh sáng mới mà bạn có thể sử dụng hãy xem những kẻ phản diện của bạn chỉ khiến chúng trở nên thật hơn.

Bên ngoài, trong bầu không khí nóng bỏng của Biển Caspian, dưới quả cầu phát sáng đơn độc trên bầu trời, tác động của những thay đổi về ánh sáng chắc chắn sẽ ít rõ rệt hơn. Với một nguồn sáng duy nhất thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc, có rất ít sự khác biệt quý giá giữa phiên bản gốc và phiên bản nâng cao của trò chơi. Nhưng tất cả các chi tiết đều nằm trong bóng tối.

Chắc chắn, đó là một bước đi táo bạo đối với một trò chơi đã hai năm tuổi khi phát hành bản cập nhật yêu cầu phần cứng có khả năng dò tia là yêu cầu tối thiểu, đặc biệt là vào thời điểm mà việc trang bị một card đồ họa hoàn toàn mới với các khả năng nói trên là khó khăn, ít nhất phải nói rằng nhưng dưới dạng nâng cấp miễn phí, Phiên bản nâng cao là cách duy nhất tôi muốn chơi Metro Exodus. Và tôi đã vui vẻ bắt đầu lại chuyến đi đường sắt buồn chán của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *