Đa thể loại Đa thể loại

Naraka: Bladepoint-Sinh tồn kiểu kiếm hiệp liệu có còn hot

Chắc hẳn từ bé, ai trong chúng ta cũng đã xem, những phim kiếm hiệp Trung Quốc. Như là Thần điêu địa hiệp này, Anh hùng xạ điêu này, hay là phim hài võ thuật như tuyệt đỉnh Kungfu. Chắc chắn là ai cũng mê, ai cũng thích mấy chưởng pháp như là Giáng long thập bát chưởng, hay Như lai thần chưởng, rất nhiều chiêu thức mà ai cũng muốn bắt chước. 

Thế nên hôm nay, tôi sẽ đem đến cho các bạn một tựa game, đưa các bạn vào thế giới kiếm hiệp. Dù là không có Như lai thần chưởng, hay là Hấp tinh đại pháp, thế nhưng mà chiêu thức trong game này, cũng không thua kém đâu nhá. Một tựa game mà chắc hẳn, đã khá quen thuộc với cộng đồng game thủ. Naraka: Bladepoint 

1. Tổng quan về Naraka: Bladepoint

1.1. Ngày phát hành Naraka

Thời điểm ra mắt game, tính đến nay cũng đã gần 4 năm. Được phát hành chính thức, vào ngày 12 tháng 8 năm 2021 trên Steam, với mức giá 360.000 đồng. 

Và dường như cái giá của game quá đắt đỏ, không phù hợp với đại đa số game thủ, nên dù có bao nhiêu chiến dịch marketing, dù game rất chi là bánh cuốn, thì vẫn không đến được tay nhiều game thủ. Và sau rất nhiều lần cân nhắc giảm giá. Nhà phát hành đã đi đến quyết định cuối cùng, là phát hành nó miễn phí sau 2 năm, vào ngày 13 tháng 7 năm 2023, và bù lại rất nhiều tiền cho những ai đã bỏ tiền để mua game trước đó. Vào ngày này, game cũng được phát hành trên PlayStation 5, kèm theo phần quà độc quyền, cho những người chơi sử dụng hệ máy này.

1.2. Bối cảnh Naraka

Sau nhiều năm ra mắt, nhà phát hành cũng đã hé lộ dần, bối cảnh chung của tựa game. Tương truyền từ thuở hồng hoang, khi mặt đất chưa có sự sống. Có một hạt giống nguyên sơ hấp thu tinh khí đất trời, nằm ngay ở nơi gọi là Tụ Quật Châu, trung tâm của thế giới. Khi hạt giống lớn lên sinh ra 2 loại khí âm và dương, kiến tạo ra 2 vị thần tương ứng là Chúc Long và Kim Ô.

2 vị thần này tính khí đối nghịch, nên cứ hở ra là công nghệ var khiến cho thiên địa hủy diệt, chỉ có Tụ Quật Châu là tránh được kiếp nạn. Cứ vài vạn năm sau, họ lại hồi sinh và cứ thế lặp lại, hủy diệt đất trời, tạo ra thế giới mới. Khi loài người hình thành, chia ra 2 tôn giáo thờ phụng 2 vị thần, sau đó xuất hiện một người tên là Nghệ, người đó bắn hạ 9 thân xác của Kim Ô, đồng thời kéo theo cái chết của Chúc Long. Từ đó thời đại của thần kết thúc, nhưng chiếc mặt nạ của người đó, đã hấp thụ cả 2 luồng linh khí, mang một sức mạnh to lớn, trở thành món bảo bối, mà anh hùng hào kiệt khắp nơi thèm khát. Và bạn sẽ là một trong những vị hào kiệt, đến để giành lấy chiếc mặt nạ này.

1.3. Lối chơi của Naraka

Lối chơi của Naraka tương tự như PUBG, cũng Shift để chạy, E để loot đồ, khác ở chỗ thay vì nhảy dù loot súng, bạn sẽ teleport thẳng đến vị trí chọn trước, nhặt lấy đao kiếm mà choảng nhau thôi. Thực ra thì game cũng có súng, nhưng là dạng súng hỏa mai từ thời xa xưa rồi, không thì cũng là khẩu pháo nhỏ.

Game cũng có các nhân vật khác nhau, đến từ các quốc gia khác nhau, và cũng sở hữu một bộ kỹ năng khác nhau nữa. Những kỹ năng của nhân vật có thể thay đổi hiệu ứng, tùy theo phong cách chơi của bạn.

Vũ khí và Item trong game cũng rất đa dạng. độ hiếm từ thấp đến cao là trắng, xanh lục, xanh dương, tím và vàng. Chúng ta có vật phẩm hồi máu, vật phẩm hồi giáp. Và thay vì nạp đạn, chúng ta sẽ có một bộ dụng cụ, để sửa vũ khí, nằm rải rác khắp nơi, rất dễ để nhặt. 

Và một loại phương tiện di chuyển cực kì tiện, móc câu. Bấm Q để bắn ra, nó sẽ kéo bạn về phía trước, cũng có thể kéo bạn đến kẻ thù, khi bắn trúng địch, nó còn làm stun địch nữa cơ. Vừa chạy được, vừa truy đuổi được, cứ như bảo bối của Doraemon ý chứ

1.4. Đồ họa

Nói đến đồ họa của Naraka, thì rất là to và tròn. Ấy chết. Phải nói là xinh và trắng

Game có đồ họa lôi cuốn, chuyển động mượt mà, hành động chiến đấu phải gọi là quá đẹp mắt. Chưa kể bối cảnh xung quanh cực kỳ thơ mộng và hút mắt.

Nhưng phải công nhận một điều, chuyển động có mượt mà đến mấy, khung cảnh có đẹp đến đâu, thì cũng thua dàn mĩ nhân của game hết. Hãy dành một tràng pháo tay, cho đội ngũ thiết kế, khi mà dàn nhân vật nữ trong game này, cứ phải gọi là ăn ba tô cơm hết. Chưa kể, bạn có thể tạo được nhân vật tùy ý, từng chi tiết. Thậm chí có thể tạo nhân vật, bằng ảnh của chính bản thân, bạn gái, hay là idol của các bạn. Chỉ cần nhét ảnh vào, game sẽ tự động làm cho khuôn mặt nhân vật, giống với ảnh nhất có thể. Thậm chí là dùng mã Qr cũng được luôn

2. Naraka có còn đáng chơi hay không?

Vậy với tất cả những điều ở trên, liệu Naraka có còn đáng để chơi hay không. Theo cá nhân tôi, Naraka vốn đã là một tựa game hay. Giữa bao nhiêu tựa game Battle Royale toàn súng ống, thì đây lại là tựa game khá là khác biệt.

Cho đến thời điểm hiện tại, game vẫn đang cập nhật nhiều thứ hay ho như cốt truyện, chế độ chơi, nhân vật mới. Dù đến thời điểm hiện tại, game không còn giữ được vị thế ban đầu, gần đây còn ra mắt rất nhiều bom tấn khác. Nhưng đối với tôi, Naraka Bladepoint vẫn là một tựa game rất đang chơi, rất giải trí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *