Người đồng sáng tạo Warhammer, Bryan Ansell qua đời Chiến thuật thời gian thực Chiến thuật thời gian thực

Người đồng sáng tạo Warhammer, Bryan Ansell qua đời

Người đứng đầu Games Workshop đã qua đời ngay trước ngày khởi động lại trò chơi lớn nhất của mình

Tiểu sử Bryan Ansell

Bryan Ansell, người đồng sáng tạo Warhammer Fantasy Battle và là người lãnh đạo Games Workshop từ cuối những năm 1980, đã qua đời tại nhà riêng vào sáng ngày 30/12. Ông thọ 68 tuổi. Thông báo được đưa ra trên tài khoản Instagram mà ông chia sẻ với vợ mình, Diane.

Ansell, một nhà điêu khắc giàu kinh nghiệm, đã hợp tác với Games Workshop vào năm 1978 để tạo ra Citadel Miniatures, một thương hiệu mà công ty vẫn sản xuất các sản phẩm do Anh sản xuất cho đến ngày nay.

Bryan Ansell là một trong những người có tầm ảnh hưởng đến series Warhammer

 

Sau đó, anh ấy trở thành giám đốc điều hành của Games Workshop. Trong nhiệm kỳ của mình, công ty đã chuyển đổi hoàn toàn từ nhà nhập khẩu và phân phối các trò chơi trên máy tính bảng như Dungeons & Dragons sang nhà sản xuất, cuối cùng xuất khẩu các sản phẩm khoa học viễn tưởng và giả tưởng của riêng mình trên khắp thế giới.

Bên cạnh việc dìu dắt công ty vượt qua những khó khăn ban đầu, đóng góp lớn nhất của Ansell cho Games Workshop là đưa trò chơi chiến tranh trên máy tính bảng Warhammer Fantasy Battle vào cuộc sống. Trò chơi do anh đồng sáng tạo với Rick Priestley và Richard Halliwell, sẽ trở thành một trong những sản phẩm nổi bật của công ty cùng với Warhammer 40.000.

Bryan Ansell và Warhammer

Trớ trêu thay, tin tức về cái chết của Ansell lại xuất hiện trong khoảng thời gian người ta lại quan tâm đến The Old World, bối cảnh ban đầu cho trò chơi Warhammer Fantasy Battle của ông. Thế giới cũ đã hoàng hôn vào năm 2015 sau một ngày tận thế trong tiểu thuyết, mòn mỏi trong phần còn lại của một thập kỷ khi chỉ còn lại loạt phim Total War: Warhammer xuất sắc của Creative Assembly để tiếp tục. 

Warhammer phần mới vẫn sẽ được ra mắt dù thiếu đi Bryan Ansell

Sau đó, vào cuối năm ngoái, Games Workshop cuối cùng đã tiết lộ danh sách ra mắt cho lần khởi động lại được mong đợi từ lâu của trò chơi. Hiện có tựa đề Warhammer: The Old World, trò chơi chiến tranh thu nhỏ xa hoa – hiện được đúc bằng nhựa thay vì kim loại trắng. Nó dự kiến ​​sẽ có mặt trên các kệ hàng vào cuối tháng này.

Games Workshop vẫn chưa đưa ra tuyên bố công khai về cái chết của Ansell. Nhưng đối với người chơi của tựa game huyền thoại này, ông xứng đáng được tôn vinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *