Thể thao Thể thao

Những điều bạn chưa biết về Mario Kart (Phần Cuối)

Đây là phần cuối về những điều bạn chưa biết về series đua xe huyền thoại – Mario Kart

Lakitu sở hữu tất cả các đường đua

Lakitu trông hiền nhưng lại là ông chủ của đường đua

 

Các băng nhóm này tập hợp lại hàng năm để tham gia một cuộc đua cạnh tranh, bất kể mối quan hệ giữa họ với nhau hay sự cạnh tranh của họ. Wario và Waluigi đối đầu trực tiếp với Mario và Luigi, trong khi Bowser, kẻ bắt cóc hàng loạt, tăng tốc cùng Peach – đó là khoảng thời gian tuyệt vời.

Tuy nhiên, trong khi hiện tượng này được đặt theo tên của Mario, được mệnh danh là Mario Kart, thì thực ra Lakitu mới sở hữu tất cả các đường đua. Anh ấy là tay đua hạng 8 và là người giữ dấu hiệu vòng đua trong mọi trận đấu. Anh ấy là một con rùa nhỏ tận tâm.

Donkey Kong trong bản gốc là Donkey Kong Jr

Anh ta trông không giống Donkey Kong Jr mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay, điều này có thể là do những trò tai quái về dòng thời gian mà Nintendo khét tiếng, nhưng con vượn đáng yêu đó trong Mario Kart, hoặc ít nhất là bản gốc, là Donkey Kong Jr.

Chú khỉ ăn chuối đáng yêu của chúng ta đã trưởng thành, trông to lớn và vạm vỡ như bố nhưng chú vẫn mặc chiếc áo thi đấu màu trắng mang tính biểu tượng với chữ J ở phía trước.

Pac-Man có thể chơi được trong Mario Kart Arcade GP

Kể từ khi Bandai Namco, người duy nhất thực sự điều khiển trò chơi Mario Kart bên ngoài Nintendo, đã phát triển biến thể arcade của trò chơi, họ đã đưa các nhân vật của riêng mình vào tay đua, cùng với Pac-Man, vợ anh ta và những bóng ma nhỏ đó. cố gắng ăn thịt anh ta.

Anh ta không phải là người cuối cùng trong nhóm không phải Mario tham gia cuộc chiến, với Link và nhóm Splatoon có thời gian riêng để tỏa sáng trong Mario Kart 8, nhưng thời gian của họ trong trò chơi điện tử đều tuyệt vời như nhau.

Mario Kart là trò chơi đa hiển thị đầu tiên

Mario Kart có cả định dạng 2D và 3D

 

Mario nổi tiếng chủ yếu nhờ khả năng thành thạo trong thể loại nền tảng, cho dù đó là trong các mục nhảy và đập màn cuộn 2D hay những trải nghiệm khám phá 3D mang tính cách mạng của anh ấy, như trong Mario 64 hay Super Mario Galaxy.

Tuy nhiên, thợ sửa ống nước đôi khi đã nhảy ra khỏi phương tiện nền tảng, nhưng đây là xu hướng bắt đầu với Mario Kart, người đầu tiên trong đội hình ngày càng mở rộng của anh ấy phá vỡ khuôn mẫu.

Tiếng cười của Mario Kart 64 khiến Wario bị chậm lại

Mario Kart 64 là nơi có nhiều biến thể hình vuông hơn của Thwomps, với vẻ ngoài màu xanh lam khác biệt thay vì màu xám thông thường. Chúng thật đáng sợ, một phần vì đồ họa có độ phân giải thấp và nhiều pixel hơn của thời đại đã qua, nhưng cũng vì những khuôn mặt mắt đỏ giận dữ.

Tuy nhiên, điều có thể bạn chưa biết là tiếng cười đặc trưng của họ chỉ là hiệu ứng âm thanh được tái chế, đặc biệt là tiếng cười khúc khích khó chịu của chính Wario. Họ làm chậm nó lại để bóp méo nó và bish bash bosh, chiếc Thwomp màu xanh lam đã trở nên sống động.

Vỏ màu xanh đã được thêm vào để ngăn chặn N64 bị lag

Bạn có thể cho rằng các nhà phát triển đằng sau Mario Kart chỉ đơn giản là những kẻ tàn bạo đã thêm lớp vỏ màu xanh lam để cung cấp cho những người chơi có hoàn cảnh khó khăn một phương tiện để ngăn chặn hoàn toàn kỷ lục của tay đua dẫn đầu.

Tuy nhiên, lớp vỏ màu xanh thực sự đã được thêm vào vì lý do hiệu suất. Trong phiên bản N64 của trò chơi, các nhà phát triển lo lắng rằng quá nhiều người chơi nhóm lại với nhau trên đường đua sẽ gây ra sự cố.

Do đó, họ đã phát triển một vật phẩm mới có thể phân tán mọi người ra xa nhau, từ đó sinh ra chiếc vỏ màu xanh, một công cụ khét tiếng được những kẻ điên sử dụng để gây ra sự hỗn loạn và hủy hoại.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *