Bắn súng

Những điều bạn ước mình biết trước khi chơi Helldivers 2 (Phần Cuối)

Đây là những điều còn lại mà bên nên biết trước khi bắt đầu chơi tựa game FPS hấp dẫn như Helldrivers 2

 

Các trạm radar tiết lộ kho báu trên bản đồ

Helldivers 2 mang đến chức năng tìm kho báu khá thú vị

 

Nếu bạn tình cờ gặp một điểm quan tâm về đĩa radar trong một nhiệm vụ, hãy dành thời gian để thực hiện nó. Khởi động món ăn sẽ hiển thị các điểm ưa thích trên bản đồ của bạn với các biểu tượng kim cương nhỏ, bao gồm các kho chiến lợi phẩm chứa các mẫu quý hiếm (được sử dụng để nâng cấp tàu mẹ của bạn), hầm chứa huy chương và vũ khí mạnh mẽ cũng như vị trí của tiền đồn/tổ của kẻ thù. Bạn cũng nhận được XP khi làm việc đó, vì vậy đó là đôi bên cùng có lợi.

Mỗi khẩu súng đều có chế độ góc nhìn thứ nhất

Điều này thật thú vị: Helldivers 2 chủ yếu là trò chơi ở góc nhìn thứ ba, nhưng bạn có thể nhắm bất kỳ khẩu súng nào ở góc nhìn thứ nhất và cảm giác đó tự nhiên đến mức đáng ngạc nhiên. Trò chơi dạy bạn về cách xác định phạm vi khi bạn cầm một khẩu súng bắn tỉa lần đầu tiên, nhưng nó không đề cập đến việc tất cả các loại súng đều có thể nhắm theo cách này, kể cả súng lục. Theo mặc định trên chuột và bàn phím, hãy nhấp vào bánh xe cuộn trong khi nhắm. Có lẽ bạn nên nhắm mục tiêu qua vai trong phần lớn thời gian, nhưng chế độ FPS có thể hữu ích trong các cuộc giao tranh tầm xa—đặc biệt là khi đối mặt với những tay súng bắn tỉa tự động.

Lặn sẽ cứu mạng bạn

Có lý do khiến trò chơi nhắc bạn cách lặn mỗi khi bạn nhận sát thương. Đánh vào bộ bài không chỉ khiến bạn trở thành mục tiêu nhỏ hơn của máy tự động mà còn tạo ra khoảng cách giữa bạn và con bọ vừa cắn một miếng chân của bạn. Ngay cả khi bạn bị chậm lại do chấn thương ở chân, bạn vẫn luôn có thể lặn. Ngoài ra, nó trông rất ngầu và bạn có thể bắt đầu chụp ảnh từ mặt đất ngay lập tức như Max Payne.

Lập kế hoạch xung quanh điểm khai thác của bạn

Helldivers 2 có nhiều chế độ chơi hấp dẫn

 

Nơi bạn chọn tham gia một nhiệm vụ là một quyết định lớn hơn bạn nghĩ. Một số loại nhiệm vụ yêu cầu bạn tiêu diệt bốn khu nhà ở các góc đối diện của bản đồ và địa hình được tạo theo thủ tục thường sẽ cắt bản đồ bằng những vùng nước không thể vượt qua.

Nếu bạn muốn tránh những cuộc chạy nước rút kéo dài trên vùng đất mà bạn đã dọn sạch, bạn nên giải quyết các mục tiêu theo thứ tự xa nhất đến gần điểm khai thác nhất.

 

Battle Pass cao cấp có nhiều vũ khí hơn

Diễn biến của Helldivers 2 vừa quen vừa lạ đối với một trò chơi phục vụ trực tiếp. Nó có thẻ chiến đấu miễn phí và cao cấp không chỉ chứa mỹ phẩm mà còn cả vũ khí và áo giáp mới. Thẻ miễn phí chứa hầu hết các loại súng cơ bản trong trò chơi, nhưng thẻ cao cấp trị giá 10 đô la có thêm một số súng và một số biến thể của súng hiện có.

Mặc dù các biến thể rất thú vị nhưng chúng không nhất thiết phải là bản nâng cấp. Ví dụ: trang đầu tiên của thẻ cao cấp chứa biến thể đạn nổ của súng trường tấn công Liberator cơ bản. Mặc dù đạn nổ mang lại sức mạnh lớn hơn nhưng nó cũng có tốc độ bắn chậm hơn, băng đạn nhỏ hơn và độ giật cao hơn. Đó là một sự đánh đổi hoặc một sự đánh đổi. Tôi vẫn chưa tự mình thử nghiệm các biến thể súng khác, nhưng màn hình chỉ số của chúng gợi ý một xu hướng.

Thật lịch sự khi chào ICBM

Đã có một clip rất ấn tượng về tư thế chào tên lửa được phóng trong tựa game này. Liệu đây sẽ là mở đầu mới cho phần 3?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *