DOTA2

Những điều cần biết khi chơi Auto Chess (Phần 1)

Bất chấp sự phổ biến của Dota 2 như một MOBA, không thể phủ nhận rằng trò chơi có thể hơi cũ sau vài nghìn trận đấu đầu tiên sử dụng cùng một cơ chế MOBA. Rất may, những người chơi muốn thay đổi nhịp độ có thể xem Dota 2 và nội dung có thể tải xuống của nó để khám phá vô số chế độ trò chơi khác để thử.

Một chế độ trò chơi như vậy là Auto Chess, chế độ này biến ý tưởng về Cờ vua trong đầu và thêm vòng quay Dota 2 vào đó. Đây chỉ là một số điều cần biết khi chơi Auto chess để tối ưu hóa trải nghiệm của họ với chế độ trò chơi này.

Hiểu lối chơi cốt lõi

Hiểu rõ lối chơi Auto Chess là điều quan trọng nhất trước khi tham gia

 

Không giống như thiết lập MOBA thông thường của Dota 2, Auto Chess có sẵn dưới dạng chế độ có thể tải xuống trong trò chơi để người chơi thưởng thức trong ứng dụng khách Dota 2. Trong chế độ trò chơi tùy chỉnh này, nhiều bàn cờ ô 8×8 xuất hiện trong Overworld, nơi mỗi bàn cờ có những người chơi chiến đấu với đối thủ AI hoặc những người chơi khác.

Tuy nhiên, thay vì bàn cờ có quân cờ, họ lại có các Anh hùng Dota 2 làm đơn vị của mình. Tương tự như MOBA cốt lõi, những Anh hùng này có khả năng Bị động và Chủ động đặc biệt, có thể trang bị Vật phẩm và có thể kiếm tài nguyên để cải thiện hơn nữa chỉ số của mình. Mục tiêu ở đây là trở thành người cuối cùng đứng vững, từ từ tiêu diệt đối thủ trong suốt trò chơi. Người chơi chiến đấu với A.I. trong ba hiệp đầu tiên trước khi tiếp tục đấu với những người chơi khác.

Tiến trình vòng thông thường

Không giống như cờ vua thông thường, Auto Chess trong Dota 2 có hệ thống tiến triển vòng đấu cụ thể mà người chơi phải tuân theo trong suốt trận đấu. Đây là chu kỳ thông thường về cách thức hoạt động của các vòng đấu trong mỗi trận đấu:

  • Chế độ Mua: Khi bắt đầu mỗi lượt, người chơi được cung cấp một số Anh hùng để lựa chọn. Đây là những Anh hùng ngẫu nhiên, tất cả đều có thể mua nếu có đủ tài nguyên. Có một tùy chọn để “khóa” Anh hùng và khóa chúng cho lượt tiếp theo, nếu người chơi muốn mua Anh hùng được tặng cho họ nhưng cần kiếm tài nguyên cho vòng đấu.
  • Chế độ chiến đấu: Sau Chế độ mua, người chơi tiến hành xem các Anh hùng tích cực chiến đấu với các đối thủ ở phía bên kia bàn cờ. Quà tặng sẽ xuất hiện trên mặt đất sau khi đối thủ bị tiêu diệt và người chơi có thể nhận được Vật phẩm và các tài nguyên khác từ những Quà tặng này.

Nền kinh tế đóng vai trò rất nhiều ở đây

Phải tính toán việc mua item nếu muốn chơi lâu dài trong Auto Chess

 

Tương tự như Dota 2, việc tiết kiệm tài nguyên trong trò chơi đóng một vai trò rất lớn trong việc diễn ra các trận đấu. Mặc dù trò chơi mang lại cho người chơi vàng sau khi kết thúc mỗi lượt, nhưng có rất nhiều cách khác mà người chơi có thể kiếm và sử dụng tài nguyên của mình – đến mức quản lý tài nguyên giống như một trò chơi nhỏ cần được quản lý. Dưới đây là những điều cần xem xét:

  • Quà tặng Cung cấp Vật phẩm: Khi gói Quà tặng rơi ra từ kẻ thù đã ngã xuống, người chơi có thể mở chúng để nhận tài nguyên và Vật phẩm. Người chơi có thể trang bị những Vật phẩm này cho đơn vị của mình để buff chúng và thậm chí họ có thể kết hợp những Vật phẩm này để có được những Vật phẩm mạnh hơn.
  • Vàng có thể tăng cấp cho người chơi: Khi người chơi có đủ Vàng, họ có thể chọn tăng cấp cho hình đại diện của mình. Điều này cho phép họ bố trí được nhiều đơn vị hơn trên bảng trò chơi.
  • Vàng có thể nhận được nhiều đơn vị hơn: Tương tự như vậy, người chơi có thể sử dụng Vàng của mình để mua các đơn vị đắt tiền và mạnh hơn. Tuy nhiên, vì có giới hạn số lượng đơn vị cho mỗi cấp độ hình đại diện, người chơi cần phải lựa chọn cẩn thận xem họ muốn tăng cấp trước và mở rộng giới hạn đơn vị của mình hay giành lấy đơn vị mạnh mẽ đó ngay từ đầu.
  • Chuỗi chiến thắng mang lại nhiều vàng hơn: Trong khi trò chơi thưởng cho người chơi Vàng sau mỗi vòng đấu, Chuỗi chiến thắng sẽ tặng vàng thưởng cho người chơi, điều này có thể đóng vai trò rất lớn trong chiến lược quan trọng của họ.

 

Để thông thạo phần Auto Chess trong Dota thì bạn cần phải đọc phần 2 của bài viết này trên trang của chúng tôi!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *