DOTA2

Những điều cần biết khi chơi Auto Chess (Phần 2)

Để thành thạo phần chơi Auto Chess Dota thì bạn cần phải đọc tiếp phần cuối về bài viết này

 

Hiểu những điều cơ bản về anh hùng

Nắm rõ tướng sẽ giúp bạn ra chiến thuật Auto Chess hợp lý

 

Tương tự như cờ vua ngoài đời thực, các đơn vị quân trong Auto Chess đều có tên gọi và khả năng cụ thể. Chúng được chia thành hai loại, Loài và Lớp, cả hai đều cung cấp sự phối hợp cụ thể tùy thuộc vào số lượng chúng tồn tại trong bảng. Dưới đây là những điều cần xem xét:

  • Hãy nhớ Danh sách Lớp: Lớp là cách phân loại đơn vị phổ biến nhất trong Auto Chess và điều quan trọng là phải tìm hiểu về sự phối hợp của chúng trước để đảm bảo lợi thế chiến đấu rõ ràng. Các lớp học là: Sát thủ, Thợ săn quỷ, Druid, Thợ săn, Hiệp sĩ, Pháp sư, Mech, Linh mục, Pháp sư, Warlock, Chiến binh, Pháp sư.
  • Hãy nhớ Danh sách Loài: Thứ cấp của Lớp là Loài, về cơ bản xác định chủng tộc của đơn vị. Các đơn vị khác nhau có thể thuộc cùng một Loài nhưng có các Lớp khác nhau, điều này khiến cho việc phối hợp hơi khó khăn nhưng đáng để đạt được. Các loài là: Quái thú, Ác quỷ, Rồng, Người lùn, Nguyên tố, Yêu tinh, Yêu tinh, Thần, Con người, Naga, Yêu tinh, Orc, Satyr, Troll, Undead.
  • Sự phối hợp quan trọng hơn số lượng đơn vị: Đôi khi, chiến lược tốt nhất trong Auto Chess không nhất thiết dựa vào việc người chơi nào có nhiều đơn vị xung quanh mà thay vào đó là đơn vị nào phối hợp tốt nhất với nhau. Một số loài và lớp nhất định có tác dụng khác nhau, có thể mang lại cho người chơi những lợi thế đáng kinh ngạc.

Xem xét phân tích nâng cấp

Chỉ vì người chơi có thể mua Anh hùng mạnh hơn bằng Vàng không có nghĩa là họ tự động mạnh mẽ. Trên thực tế, một số đơn vị rẻ hơn trong trò chơi có thể phá hủy các đơn vị mạnh mẽ do được nâng cấp đầy đủ. Trong Auto Chess, người chơi có thể kết hợp các đơn vị cùng tên thành các biến thể 2 Sao và 3 Sao. Về cốt lõi, mỗi tiến trình sao sẽ tăng cả độ bền và sát thương tổng thể cho đơn vị, khiến chúng trở nên nguy hiểm hơn trong chiến đấu. Dưới đây là những cân nhắc nhất định:

  • Đơn vị 2 Sao: Để tạo Đơn vị 2 Sao, người chơi phải kết hợp ba Đơn vị 1 Sao cùng tên.
  • Đơn vị 3 Sao: Để tạo Đơn vị 3 Sao, người chơi phải kết hợp ba Đơn vị 2 Sao cùng tên.
  • Ngoại lệ Druid 2 sao: Tuy nhiên, Druid khiến quá trình kết hợp hơi phức tạp. Để kết hợp Druid, phải có ba Đơn vị Druid trên bàn cờ, tuy nhiên, hai trong số chúng phải thuộc loại khác với đơn vị còn lại. Ví dụ: một Enchantress và hai Treant Protector có nghĩa là có ba Druid, nhưng chỉ Treant Protectors mới có thể kết hợp thành Treant Protector 2 sao.
  • Ngoại lệ Druid 3 Sao: Một lần nữa, ngoại lệ lại xảy ra với Druid khi nâng cấp chúng lên Đơn vị 3 Sao. Một lần nữa, họ chỉ cần hai Đơn vị 2 Sao để tạo ra biến thể 3 Sao của mình. Tuy nhiên, họ cũng sẽ cần ba Druid độc đáo khác trên bàn cờ. Ví dụ: để tạo ra Người bảo vệ Treant 3 sao cần có hai Người bảo vệ Treant 2 sao, cũng như ba Druid khác (ví dụ: Enchantress, Furion và Lone Druid).

Hãy phối hợp thân thiện với người mới bắt đầu

Hãy kiên nhẫn với người chơi mới, biết đâu sẽ tạo mối quan hệ tốt trong Auto Chess

 

Mặc dù người chơi chắc chắn có thể trộn và kết hợp các Loài và Lớp khác nhau tùy thuộc vào cách thiết lập ưa thích của họ, nhưng đôi khi một số sự phối hợp nhất định lại hoạt động khá tốt khi nói đến tác dụng chung của chúng trên chiến trường. Đối với những người mới đến, trước tiên họ nên chọn những loại phối hợp sau:

  • Chiến binh: Lớp này hoạt động tốt nhất với vai trò gây sát thương, đặc biệt là vào đầu trận. Là xe tăng, chúng rất bền và rẻ hơn nhiều. Chiến binh Orc có thể tạo ra những chiếc xe tăng tuyệt vời, với Axe, Juggernaut và Tusk là những khái niệm phù hợp ở đầu game.
  • Druid: Mặc dù rất hiếm nhưng việc có Druids sớm chắc chắn có thể mang lại cho người chơi sự cân bằng rất cần thiết giữa độ bền và sát thương phép thuật. Với một số Druid được tích hợp hỗ trợ, chúng có thể giúp tăng thêm một chút khả năng sống sót trong giai đoạn đầu trò chơi.
  • Yêu tinh và Máy móc: Những loài này khá phổ biến trong đội hình và chúng không đắt so với các đơn vị khác. Việc kết hợp Timbersaws, Tinkers và Clockwerks có thể mang lại cho người chơi những lợi thế to lớn ngay lập tức. Tuy nhiên, chúng hiệu quả hơn khi là chiến binh đầu trận.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *