Chiến thuật thời gian thực Chiến thuật thời gian thực

Những game chiến thuật hay nhất trên PC (Phần 2)

Sau khi đưa ra danh sách các trò chơi chiến thuật phần 1 thì đây sẽ là phần 2

 

Europa Universalis 4

Trò chơi chiến lược hàng đầu, lâu dài của Paradox là trò chơi chiến lược lớn cuối cùng, đưa bạn phụ trách một quốc gia từ cuối thời Trung Cổ cho đến tận những năm 1800. Với tư cách là người đứng đầu, bạn xác định chiến lược chính trị, can thiệp vào nền kinh tế, chỉ huy quân đội và xây dựng một đế chế.

Europa Universalis 4 có nội dung thay đổi lịch sử thú vị

 

Ngay từ đầu, Europa Universalis 4 cho phép bạn bắt đầu thay đổi lịch sử. Có thể nước Anh sẽ đè bẹp Pháp trong Chiến tranh 100 năm và xây dựng một đế chế lục địa rộng lớn. Có thể người Iroquois đánh bại thực dân châu Âu, đóng tàu và xâm chiếm Thế giới cũ. Nó rất lớn, phức tạp và qua nhiều năm mở rộng, nó vẫn không ngừng phát triển. Việc mô phỏng đôi khi có thể khó hiểu nhưng rất đáng để tìm hiểu và xem lịch sử thay thế sẽ đưa bạn đến đâu.

Old World

Rất ít trò chơi 4X cố gắng thách thức Civ, nhưng Old World đã có được lợi thế nhờ mối quan hệ trước đây của nhà thiết kế Soren Johnson với bộ truyện. Anh ấy là nhà thiết kế chính của Civ 4 và di sản đó rất rõ ràng. Nhưng Old World không chỉ là một bộ phim khác về Civ. Đầu tiên, nó chỉ lấy bối cảnh thời cổ đại thay vì lập biểu đồ tiến trình lịch sử loài người, nhưng sự thay đổi về phạm vi đó cũng cho phép nó tập trung vào con người cũng như các đế chế.

Thay vì đóng vai một người cai trị bất tử, bạn vào vai một người thực sự sống, kết hôn, sinh con và cuối cùng là chết. Sau đó, bạn đóng vai người thừa kế của họ. Bạn có cận thần, vợ/chồng, con cái và đối thủ phải lo lắng, và việc khám phá khía cạnh con người trong việc xây dựng đế chế cũng mang đến vô số sự kiện, âm mưu và điều bất ngờ. Bạn thậm chí có thể thấy mình bị ám sát bởi một thành viên trong gia đình. Có nhiều hơn một gợi ý về Crusader Kings ở đây.

Civilization 6

Bạn không thể có một danh sách game chiến thuật hay nhất nếu không có một chút Civ. Civilization 6 hiện là trò chơi được chúng tôi lựa chọn trong loạt game này, đặc biệt là khi nó có một vài bản mở rộng. Thay đổi lớn nhất lần này là hệ thống quận, hệ thống này phân chia các thành phố theo cách mà người tiền nhiệm của nó phân chia quân đội. Các thành phố hiện nay là những nơi rộng lớn với đầy đủ các lĩnh vực chuyên biệt buộc bạn phải thực sự nghĩ về tương lai khi phát triển gạch lát.

Civilization 6 được xem là cách mạng của game chiến thuật

 

Các bản mở rộng đã bổ sung thêm một số cải tiến mới lạ rất được hoan nghênh nhưng vẫn chưa thể tạo ra cuộc cách mạng cho loạt phim đáng kính này. Họ đưa ra khái niệm về Thời đại hoàng kim và Thời kỳ đen tối, mang lại cho bạn những phần thưởng và điểm xấu tùy thuộc vào sự phát triển nền văn minh của bạn qua nhiều năm, cũng như biến đổi khí hậu và thảm họa môi trường. Đó là một nền dân sự hiện đại, có tư duy tiến bộ.

Sins of a Solar Empire

Sins of a Solar Empire nắm bắt được một số phạm vi của trò chơi chiến lược 4X nhưng khiến nó hoạt động trong khuôn khổ RTS. Đây là một trò chơi về những đế chế trải rộng khắp các vì sao trỗi dậy, ổn định và sụp đổ trong không gian của một buổi chiều: và đặc biệt là về thời điểm những con tàu thủ đô rộng lớn của những đế chế đó xuất hiện từ siêu không gian phía trên những thế giới đang cháy dở. Tất nhiên, ngoại giao cũng là một lựa chọn, nhưng còn có: tàu vũ trụ khổng lồ. Chơi bản mở rộng Rebellion để phóng to các phi thuyền nói trên theo tỷ lệ lố bịch.

 

Hãy đón xem phần tiếp theo về các tựa game chiến thuật hấp dẫn trên trang của chúng tôi nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *