Những game chiến thuật hay nhất trên PC (Phần 3)

Sau khi đưa ra danh sách các trò chơi chiến thuật phần 2 thì đây sẽ là phần 3

 

Stellaris

Stellaris áp dụng cách tiếp cận ‘mọi thứ và sự chìm đắm’ đối với không gian 4X. Nó mang hơi hướng EU4, trò chơi chiến lược lớn của Paradox, nhưng được áp dụng cho một trò chơi khoa học viễn tưởng chứa đựng mọi thứ, từ cuộc nổi dậy của robot cho đến người ngoài hành tinh sống trong hố đen. Người ta cho rằng nó cố gắng làm được nhiều điều và thiếu sự tập trung của một số thể loại hay khác, nhưng để tôn vinh khoa học viễn tưởng giữa các vì sao thì không có điều gì có thể sánh được.

Stellaris có cốt truyện đơn giản nhưng chặt chẽ

 

Đó là một hộp cát giải phóng được thiết kế để tạo ra một loạt câu chuyện khi bạn hướng dẫn loài và đế chế của mình đi qua các vì sao, can thiệp vào mã di truyền của chúng, bắt người ngoài hành tinh làm nô lệ hoặc tiêu diệt thiên hà như một tổ ong hung hãn của côn trùng xảo quyệt.

Endless Legend

Fantasy 4X Endless Legend là bằng chứng cho thấy bạn không cần phải hy sinh cốt truyện để tạo nên một game 4X hấp dẫn. Mỗi phe phái bất đối xứng của nó đều thể hiện đủ loại đặc điểm độc đáo và khác thường, được nâng cao nhờ các nhiệm vụ câu chuyện có một số văn bản hay nhất trong bất kỳ trò chơi chiến lược nào. 

Ví dụ, Broken Lords là những hồn ma ma cà rồng sống trong bộ áo giáp, vật lộn với bản chất nguy hiểm của mình; trong khi hoại tử là một thế lực không ngừng nghỉ của tự nhiên chỉ muốn tiêu thụ, phớt lờ ngoại giao để đi chinh phục hoàn toàn. Bao gồm cả các bản mở rộng, có 13 phe phái, mỗi phe được ban phước hoặc bị nguyền rủa với những đặc điểm kỳ lạ của riêng mình.

Alpha Centauri

Dân sự trong không gian là một cách viết tắt thuận tiện cho Alpha Centauri, nhưng hơi rút gọn. Hành trình 4X đầy tham vọng của Brian Reynolds đưa chúng ta đến một thế giới bị nhiễm sâu tâm trí và các quốc gia và đế chế bị bỏ rơi để ủng hộ các phe phái tư tưởng kiên quyết rằng họ có thể hướng dẫn nhân loại đến quá trình tiến hóa tiếp theo.

Alpha Centauri rất thích hợp cho các bạn mê khoa học

 

Công nghệ, xung đột, nhân vật không giống bất kỳ sản phẩm cùng thời nào và chỉ có một số ngoại lệ, không ai thực sự cố gắng tái tạo nó. Ngay cả khi Firaxis thực sự tạo ra một Công dân trong không gian, điều đó không tốt lắm. Alpha Centauri bây giờ vẫn hấp dẫn và kỳ lạ như hồi năm 99, khi chúng ta lần đầu tiên nếm trải cảm giác căng thẳng khi ghim những chiếc máy bay không người lái nghịch ngợm và tham gia vào một cuộc chiến khác với Sister Miriam.

Age of Wonders 4

Sau chuyến đi vòng khoa học viễn tưởng với Planetfall, Triumph Studios quay trở lại thế giới giả tưởng với Age of Wonders 4, mang đến cho chúng ta phần 4X hay nhất trong loạt phim. Một lần nữa, bạn dạo quanh những vương quốc đầy màu sắc, xây dựng các thành phố, tham gia các cuộc phiêu lưu và chiêu mộ/chiến đấu với quái vật, nhưng lần này bạn sẽ tập trung nhiều hơn vào xã hội mà bạn đang xây dựng.

Ngoài việc tạo ra một cây thước tùy chỉnh, bạn có thể chọn vô số đặc điểm cho những người bạn lãnh đạo, xây dựng một đế chế gồm những con chuột ăn thịt người, những người lùn thần bí hoặc những chiến binh hổ. Bạn có thể tạo ra tất cả các loại kết hợp bất thường ngay lập tức, nhưng nhờ có các cuốn sách ma thuật, bạn sẽ có thể tiếp tục phát triển chúng trong suốt trò chơi. 

 

Hãy đón xem phần tiếp theo về các tựa game chiến thuật hấp dẫn trên trang của chúng tôi nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *