Chiến thuật thời gian thực Chiến thuật thời gian thực

Những game chiến thuật hay nhất trên PC (Phần 4)

Sau khi đưa ra danh sách các trò chơi chiến thuật phần 3 thì đây sẽ là phần 4

Company of Heroes 3

Mọi trò chơi của Company of Heroes đều đáng để bạn dành thời gian, nhưng tôi sẽ giới thiệu phiên bản mới nhất ở đây vì đây là một trò chơi khổng lồ và được may mắn có những trận chiến ấn tượng nhất trong loạt trò chơi. Hai chiến dịch, bốn phe phái, 14 bản đồ nhiều người chơi và đó mới chỉ là lúc ra mắt. Nó có khả năng sẽ phát triển từ đây.

Company of Heroes 3 có các màn chơi chiến dịch hấp dẫn

 

Phải thừa nhận rằng, các thử nghiệm của Relic với chiến dịch năng động của nó đã không thành công, phần lớn là do Đức Quốc xã dường như không quan tâm lắm đến việc chống trả khi bạn giải phóng bản đồ nước Ý. Tuy nhiên, chiến dịch theo lượt vẫn có nhiều thứ để cung cấp, nhưng mục đích thực sự của bạn khi chơi nó là những trận chiến thời gian thực đặc biệt, bùng nổ và đa dạng. 

Thả lính dù phía sau phòng tuyến của kẻ thù để tấn công bất ngờ, bao phủ chiến trường trong khói để người của bạn có thể tiến vào chiến hào dưới sự che chắn, các cuộc tấn công bằng xe tăng và các cuộc tấn công bằng pháo binh cũng như các cuộc không kích và bắn phá của hải quân biến hoàn toàn các thị trấn buồn ngủ của Ý và các vùng chiến sự sa mạc.

Iron Harvest

Nếu bạn đã chơi Company of Heroes và nghĩ rằng thứ thực sự cần là một số cỗ máy khổng lồ thì Iron Harvest có thể là RTS dành cho bạn. Lấy bối cảnh ở một châu Âu những năm 1920 thay thế, các phe phái tấn công nó với những người lính yếu đuối, xe tăng và điểm thu hút hàng đầu là những cỗ máy steampunk thô kệch. Có rất nhiều trong số chúng, từ những bộ đồ nhỏ cho đến những con quái vật khổng lồ, phun khói, và tất cả chúng đều rất thú vị khi chơi và quan trọng là chúng sẽ nổ tung.

Iron Harvest độc lạ với câu chuyện máy móc

 

Iron Harvest rất thích những vụ nổ của nó. Khi bụi lắng xuống sau một trận đánh lớn, bạn sẽ khó nhận ra khu vực này. Nhờ có súng cối, đạn xe tăng và máy móc có thể đi xuyên qua các tòa nhà nên rất ít người có thể đứng vững. Mức độ hủy diệt vừa ấn tượng vừa nghiệt ngã. Để cổ vũ bản thân, bạn có thể xem một con gấu chiến đấu với một cỗ máy. Mỗi phe có một đơn vị anh hùng, mỗi phe đều có thú cưng riêng của mình. Tất cả họ đều có một số khả năng độc đáo tiện dụng và vâng, họ có thể đối đầu với những cỗ máy chiến tranh khổng lồ.

Battlefleet Gothic: Armada 2

Battlefleet Gothic: Các trận chiến vũ trụ của Armada 2 rất ngoạn mục. Có một bộ ba chiến dịch 4X-y mơ hồ theo sau ba phe trong Warhammer 40K: Imperium, Necron Empire và Tyranid Hives khó chịu, nhưng bạn có thể bỏ qua chúng nếu muốn và chỉ cần lao vào một số cuộc giao tranh lộn xộn đầy những thánh đường không gian đầy gai nhọn va chạm nhau với những con quái vật khổng lồ phủ đầy xúc tu.

Battlefleet Gothic: Armada 2 khá giống StarCraft

 

Trận chiến chiến thuật thời gian thực trở nên gay cấn ngay cả khi bạn đang chỉ huy những đội quân chậm chạp nhất. Bạn cần phải quản lý cả một hạm đội trong khi các cuộc tấn công từ bên sườn tấn công vào thân tàu của bạn, kẻ thù bắt đầu lên tàu và thủy thủ đoàn của bạn trở nên nổi loạn. Và với sự hiện diện của tất cả các phe phái trên bàn, bạn có thể thử nghiệm vô số cấu hình hạm đội và chơi với đủ loại vũ khí kỳ lạ.

 

Hãy đón xem phần tiếp theo về các tựa game chiến thuật hấp dẫn trên trang của chúng tôi nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *