Chiến thuật thời gian thực Chiến thuật thời gian thực

Những game chiến thuật hay nhất trên PC (Phần 5)

Sau khi đưa ra danh sách các trò chơi chiến thuật phần 4 thì đây sẽ là phần 5

 

Northgard

RTS Northgard theo chủ đề Viking trả phí cho Người định cư và Age of Empires, nhưng thách thức chúng tôi bằng hệ thống mở rộng thông minh buộc bạn phải lên kế hoạch phát triển sang các lãnh thổ mới một cách cẩn thận. Thời tiết cũng quan trọng. 

Northgard có lối chơi khá giống Age of Empire

 

Bạn cần chuẩn bị cẩn thận cho mùa đông, nhưng nếu bạn nâng cao công nghệ sử dụng truyền thuyết, bạn có thể có trang bị thời tiết ấm áp tốt hơn kẻ thù, mang lại cho bạn lợi thế chiến lược. Bỏ qua câu chuyện buồn tẻ, tận hưởng các nhiệm vụ chiến dịch được thiết kế tốt và sau đó bắt đầu cuộc chiến thực sự ở chế độ giao tranh.

Homeworld Remastered Collection

Về mặt cơ học, Homeworld là một trò chơi chiến lược ba chiều phi thường, là một trong những trò chơi đầu tiên tách thành công RTS khỏi một mặt phẳng duy nhất. Tuy nhiên, nó còn hơn thế nữa: đó là một chiến thắng lớn cho bầu không khí và thiết kế âm thanh, cho dù đó là Adagio for Strings chơi các nhiệm vụ mở đầu đầy ám ảnh hay nhịp trống khi các con tàu tham gia vào một trận chiến nhiều người chơi. Nếu bạn thích phần khởi động lại Battlestar Galactica hoặc chỉ thích một đoạn hay trong RTS của mình, bạn nên chơi trò này.

Homeworld Remastered đã có tuổi đời rất lâu. Các bản làm lại duy trì Homeworld và bầu không khí đáng kinh ngạc của phần tiếp theo, cùng với tất cả những điểm tuyệt vời khác, nhưng với hình ảnh, kết cấu, âm thanh, giao diện người dùng được cập nhật rất nhiều. Mọi thứ vẫn giữ đúng tinh thần của bản gốc nhưng có hình ảnh đẹp hơn.

Homeworld: Deserts of Kharak

Homeworld: Deserts of Kharak thoạt nghe có vẻ gần như báng bổ. Hơn một thập kỷ kể từ trò chơi Homeworld cuối cùng, liệu một trò chơi được nhớ đến với tàu vũ trụ và chuyển động 3D có biến nó thành một RTS trên mặt đất với xe tăng? Và đó là một phần tiền truyện?

Homeworld: Deserts of Kharak là game chiến thuật rất lâu đời

 

Tuy nhiên, bất chấp mọi cách mà điều này có thể trở nên sai lầm khủng khiếp, Deserts of Kharak vẫn thành công ở hầu hết mọi khía cạnh. Đây không chỉ là một game RTS tuyệt vời, tạo nên sự khác biệt so với các trò chơi gần đây còn lại trong thể loại này, mà còn là một trò chơi Homeworld xuất sắc giúp tái tạo lại loạt game đồng thời lấy lại phép thuật của nó.

Command & Conquer: Remastered

Hai trong số những trò chơi RTS quan trọng nhất trong lịch sử đã được làm lại và đưa vào bộ sưu tập này. Command & Conquer ban đầu và Red Alert, phần phụ của lịch sử thay thế, chứa đầy các trận chiến khoa học viễn tưởng và phô mai FMV thú vị, và mặc dù thể loại này đã đi được một chặng đường dài kể từ khi ra mắt lần đầu, cặp hiện vật lịch sử này vẫn là một niềm vui tuyệt đối chơi. Ngay cả bây giờ, không có gì thú vị hơn việc xây dựng căn cứ của bạn, chiêu mộ cả đống đơn vị kỳ lạ và tuyệt vời, sau đó xé xác và khiến đối thủ của bạn phải đóng gói.

Bộ sưu tập này nâng cấp mọi thứ lên tới 4K, cập nhật giao diện người dùng, bao gồm cả ba bản mở rộng và trình chỉnh sửa bản đồ, đồng thời quan trọng là cho phép tấn công nó trong chế độ nhiều người chơi. Ngoài ra còn có bản âm thanh được làm lại của Frank Klepacki, và nó vẫn rất hay.

 

Hãy đón xem phần tiếp theo về các tựa game chiến thuật hấp dẫn trên trang của chúng tôi nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *