Đối kháng Đối kháng

Những game đối kháng trên PC đáng chơi trong năm 2024 (Phần 2)

Tiếp nối phần 1, đây là phần 2 danh sách các game đối kháng bạn nên chơi trong năm 2024

 

Dragon Ball FighterZ

Dragon Ball FighterZ đảm bảo làm thoả mãn các fan của tựa manga/anime này

 

Bên cạnh Fist of the Northstar và Jo Jo’s Bizarre Adventure, có rất ít anime về bản chất phù hợp với cách xử lý trò chơi đối kháng như loạt phim Dragon Ball. Trải dài trên nhiều loạt phim, phim và nhiều thế hệ nhân vật, loạt trò chơi chuyển thể từ manga sang anime của Akira Toriyama đều nói về những người khỉ, con người, người ngoài hành tinh và người máy giao đấu với nhau trong những trận chiến thực sự rung chuyển trái đất.

Chuyển thể trò chơi điện tử mới nhất của loạt phim, Dragon Ball FighterZ, loại bỏ mô hình đấu trường của trò chơi Xenoverse để chuyển sang hình thức chiến đấu nhóm 3 đấu 3, trên máy bay 2D. Sự thay đổi lối chơi chỉ là một trong nhiều lý do khiến Dragon Ball FighterZ được coi là một trong những tựa game đáng chú ý của năm 2018. Thiết kế đẹp mắt, chiến đấu căng thẳng và sơ đồ điều khiển dễ tiếp cận đã tạo nên một trò chơi mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia để cảm nhận cảm giác mạnh về Super Saiyan.

Garou: Mark of the Wolves

Garou: Mark of the Wolves được yêu thích vào những năm đầu 2000

 

Sau khi phát hành năm 1999, Garou: Mark of the Wolves – một mục nhập có chiều sâu đáng kinh ngạc và hình ảnh ấn tượng trong loạt phim dài tập Fatal Fury, được ca ngợi là phản ứng tuyệt vời của SNK đối với Street Fighter III của Capcom. Gần 20 năm sau, SNK cuối cùng đã mang lại cho trò chơi chiến đấu một cách xử lý thích hợp trên PC bằng cách phát hành nó với nhiều tùy chọn đồ họa bổ sung, bảng xếp hạng và khôi phục, trực tuyến so với chơi.

Tuy nhiên, mặc dù đã loại bỏ và giảm bớt một số yếu tố đặc trưng của loạt game, Garou vẫn không kém phần giống một trò chơi Fatal Fury. Nó lấy bối cảnh ở Southtown và có nhiều chiến binh với dòng dõi Fatal Fury cổ điển, cho dù đó là mối quan hệ huyết thống hay sự dạy dỗ võ thuật từ các nhân vật lớn tuổi hơn. Ví dụ: Kim Kaphwan không tham gia trận đấu, nhưng các con trai của ông vẫn tiếp tục di sản những đòn đá tae kwon do nhanh và nặng.

Guilty Gear Strive

Guilty Gear Strive được xem là tựa game đối kháng huyền thoại

 

Sê-ri Guilty Gear được coi là vua của các trò chơi chiến đấu theo phong cách anime nhờ phong cách nghệ thuật tuyệt đẹp và hệ thống chiến đấu phong phú, đòi hỏi khắt khe và nhanh chóng. Thật không may, độ sâu đại dương và trần kỹ năng miền núi của nó tỏ ra không thể tiếp cận được đối với người chơi nhân quả cho đến tận bây giờ. Với Strive, nhà phát triển Arc System Works hợp lý hóa cơ chế chiến đấu độc đáo của dòng game để làm cho chúng thân thiện hơn với người mới, đồng thời vẫn giữ được sự phong phú về mặt sáng tạo của các trò chơi cũ.

 

Strive có ít chế độ bổ sung hơn so với các phiên bản tiền nhiệm, nhưng có rất nhiều điều thú vị trong trò chơi PC này, bao gồm hình ảnh đáng kinh ngạc, phong cách chơi nhân vật ấn tượng và lối chơi trực tuyến linh hoạt, không bị lag nhờ mã mạng khôi phục hàng đầu. Strive là một mục trong loạt phim dễ tiếp cận nhằm cải tiến công thức Guilty Gear theo những cách tốt nhất có thể.

Guilty Gear Xrd -Sign-

Guilty Gear Xrd -Sign- là hậu bản của series Guilty Gear huyền thoại

 

Guilty Gear là một sê-ri thích hợp trong một thể loại thích hợp, một sê-ri được yêu thích kể từ lần xuất hiện đầu tiên vào năm 1998. Với Xrd -SIGN-, nhà phát triển Arc System Works đã loại bỏ các họa tiết 2D của sê-ri để chuyển sang sử dụng đồ họa 3D cel-shaded trong một cố gắng mở rộng đối tượng của mình. Tương tự như vậy, người sáng tạo bộ truyện Daisuke Ishiwatari đã tìm kiếm một phong cách chơi dễ tiếp cận hơn, duy trì chiều sâu và trần kỹ năng cao mà những người hâm mộ Guilty Gear lâu năm yêu thích.

Tuy nhiên, Guilty Gear Xrd -SIGN- vẫn giữ nguyên các pha hành động chiến đấu quen thuộc của loạt phim (Roman Cancels, Bursts và Dusts) cho phép chơi tấn công và phòng thủ một cách sáng tạo.

 

Phía trên là phần 2 về các tựa game đối kháng PC đáng chơi trong năm 2024. Hãy cùng đón chờ phần 3 nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *