Đối kháng Đối kháng

Những game đối kháng trên PC đáng chơi trong năm 2024 (Phần 7)

Tiếp nối phần 6, đây là phần 7 danh sách các game đối kháng bạn nên chơi trong năm 2024

 

Street Fighter 30th Anniversary Collection

Street Fighter 30th Anniversary Collection bao gồm cả các bản game tuổi thơ

 

Những người hâm mộ phim dựa vào Bộ sưu tập Tiêu chí để chọn những bộ phim cổ điển và đương đại quan trọng rồi giới thiệu chúng trong những gói đầy thông tin, chu đáo dành cho khán giả hiện đại. Cho đến gần đây, ngành công nghiệp trò chơi điện tử 40 năm tuổi vẫn thiếu Bộ sưu tập Tiêu chí của riêng mình, khiến những đóng góp quan trọng của văn hóa đại chúng rơi vào quên lãng do định dạng phần cứng và phần mềm không tương thích, giấy phép hết hạn và bị bỏ quên rõ ràng. 

Rất may, các chuyên gia bảo tồn trò chơi tại Digital Eclipse đã đảm nhận nhiệm vụ này, ban phước cho người chơi những tựa game tôn vinh những tựa game cổ điển thông qua mô phỏng chính xác và rất nhiều tính năng bổ sung liên quan đến sản xuất cũng như những điểm nhấn hiện đại. Bước đột phá đầu tiên của công ty vào thể loại game đối kháng là Bộ sưu tập kỷ niệm 30 năm Street Fighter.

Bộ sưu tập này không bao gồm Street Fighter: The Movie, các tựa game Street Fighter EX hoặc X-Men vs. Street Fighter, nhưng bạn sẽ tìm thấy tất cả các phiên bản arcade cốt lõi. Đội hình bao gồm Street Fighter (1987), Street Fighter II (1991), Street Fighter II: Champion Edition (1992), Street Fighter II: Hyper Fighting (1992), Super Street Fighter II: The New Challengers (1993) Super Street Fighter II Turbo (1994), Street Fighter Alpha (1995), Street Fighter Alpha 2 (1996), Street Fighter III: Thế hệ mới (1997), Street Fighter III: Cuộc tấn công khổng lồ tác động thứ 2 (1997), Street Fighter Alpha 3 (1998) và Street Fighter III Cuộc tấn công thứ 3: Chiến đấu vì tương lai (1999).

Street Fighter V: Champion Edition

Street Fighter V: Champion Edition từng ‘gây bão’ vào năm 2016

 

Vào tháng 2 năm 2016, Street Fighter V xuất hiện trên PC với nhiều sai sót làm cản trở lối chơi xuất sắc, bao gồm sự mất ổn định của máy chủ khủng khiếp, không có chế độ chơi đơn thực sự và Battle Lounge nhiều người chơi bị hạn chế một cách đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, trong vài năm qua, nhà phát triển Capcom đã phát hành một số bản cập nhật giải quyết (hầu hết) những vấn đề đó, đồng thời bổ sung thêm các màn chơi mới và các nhân vật có thể chơi được.

Street Fighter V: Champion Edition, với các nhân vật mới và đang quay trở lại, hệ thống chiến đấu mới (như cơ chế V-Skills và V-Triggers thú vị), các giai đoạn tương tác, Chế độ câu chuyện điện ảnh và chơi đa nền tảng với chủ sở hữu PlayStation 4, cuối cùng đã tạo nên trò chơi chiến đấu một chọi một một tựa game đáng được lựa chọn ngay cả đối với những game thủ không có ước mơ về Evo.

Street Fighter 6

Street Fighter 6 được xem là tựa game thành công nhất gần đây

 

Sau sự đón nhận nồng nhiệt của Street Fighter V, Capcom đã có nhiều điều để chứng minh với Street Fighter 6. Rất may, nhà phát triển không chỉ sửa chữa những sai sót của tựa game trước đó mà còn vượt quá mong đợi khi đưa gần như mọi thứ mà người hâm mộ mong muốn vào một trò chơi chiến đấu đương đại.

Tiêu đề này được hỗ trợ bởi Drive Gauge mới, một đồng hồ đo đầy đủ và sẵn sàng hoạt động vào đầu mỗi vòng. Với Drive Gauge, bạn có thể giải phóng các động tác Drive Impact, Drive Parry, Drive Reversal, Drive Rush và Overdrive (đọc bài đánh giá của chúng tôi để biết thông tin chi tiết về từng động tác). 

Nó cùng với các sơ đồ điều khiển Năng động và Hiện đại, mang đến cho bạn sự linh hoạt trong chiến đấu hơn bất kỳ trò chơi Street Fighter nào trước đây. Kết quả là một trong những máy bay chiến đấu tốt nhất từng được chế tạo, một chiếc mang đến những khoảnh khắc tràn đầy hứng khởi trong lối chơi thông thường và cạnh tranh.

 

Phía trên là phần 7 về các tựa game đối kháng PC đáng chơi trong năm 2024. Hãy cùng đón chờ phần cuối nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *