Bắn súng

Những game FPS hay nhất trên PC (Phần 1)

Danh sách phần 1 về trò chơi FPS trên  PC trong quá khứ và hiện tại

 

Đây là một thể loại nổi tiếng với tính bạo lực, tuy nhiên đó không phải lúc nào cũng là lý do khiến chúng ta bị thu hút bởi FPS. Chúng tôi tôn vinh tiềm năng phong phú của máy ảnh góc nhìn thứ nhất và cách quan điểm đó thách thức các phản ứng về thể chất và cảm xúc của chúng ta trước những vấn đề trực tiếp xảy ra với chúng ta. Chúng thường là những bài kiểm tra cường độ cao về phản xạ nhưng cũng là nền tảng cho thế giới hấp dẫn và mô phỏng thực tế về sinh tồn, chiến đấu và vui chơi. Chúng ta cảm thấy có sự kết nối gần gũi hơn, chân thực hơn với thế giới xung quanh bởi vì chúng ta thực sự đang nhìn nó qua con mắt của nhân vật.

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy phần danh sách các game FPS hay nhất mà bạn có thể chơi ngay bây giờ cho các game thủ PC đang khám phá thể loại này. 

Doom Internal

Doom Internal khiến người chơi đắm chìm vào thế giới u tối

 

Tôi phải ngồi xuống và hình dung lại Doom là gì trong thời hiện đại, và nó đã tạo ra một FPS nhào lộn cực kỳ mượt mà, tôn vinh sự ham mê vô cớ trong khi yêu cầu kỷ luật thông qua việc tiêu diệt vinh quang để phục hồi HP. Eternal mang đến nhiều chiều dọc hơn, nhiều kẻ thù đa dạng hơn và một chiến dịch mê hoặc dường như không bao giờ kết thúc (được thúc đẩy bởi hai chiến dịch DLC tuyệt vời). Nó không bao giờ chỉ là chạy súng và nó chắc chắn không phải là một game bắn súng che đậy. Đây chính là thứ mà bản sao Doom sẽ trở thành nếu các game bắn súng quân sự hiện đại không chiếm lĩnh thế giới. Hãy để phiên bản mới nhất của trò chơi Doom trở thành một cú hích mạnh mẽ đối với những người điều hành trò chơi quần vợt: FPS dành cho người chơi đơn mạnh hơn bao giờ hết và cần có nhiều trò chơi như vậy hơn.

Neon White

Trò chơi bắn súng thú vị nhất trong lịch sử gần đây, trớ trêu thay, lại không thực sự có súng. Trong Neon White, một game platform chạy tốc độ FPS, súng được thể hiện bằng các thẻ có khả năng di chuyển phụ như nhảy, lao hoặc đập. Bên dưới các nhiệm vụ mới lạ trực quan và nghệ thuật anime, Neon White là sự chắt lọc thuần túy của hành động FPS thể thao. Các cấp độ thường kéo dài chưa đầy một phút, nhưng bạn có thể dễ dàng dành một giờ để hoàn thiện lộ trình cho đến khi hài lòng với vị trí của mình trên bảng xếp hạng. Có lẽ sự lựa chọn thiết kế thiên tài nhất của Neon White là các điểm đánh dấu phím tắt tích hợp gợi ý các tuyến đường nhanh hơn đòi hỏi bạn phải ứng dụng bộ công cụ một cách thông minh.

System Shock (2023)

System Shock mang đến nhiều trải nghiệm thú vị

 

Đó là một năm tuyệt vời cho các bản làm lại, nhưng ngôi sao bị đánh giá thấp trong nhóm lại là sự tái hiện đáng yêu của Nightdive về một trong những trò chơi điện tử có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Bản làm lại System Shock bằng cách nào đó đã thành công ở nhiệm vụ gần như bất khả thi là hiện đại hóa System Shock trong khi vẫn duy trì được sức hấp dẫn và những điều kỳ quặc của thập niên 90. 

Những khẩu súng được mô phỏng lại của nó có hình dáng, âm thanh và hình ảnh động đẹp mắt và tất cả chúng đều hữu ích, ngay cả khẩu súng lục mini, loại súng bắn đậu tương đối trong nhóm, có cảm giác giống như một phần cứng đáng kể khi nó được gắn một vài mod. Những người theo chủ nghĩa thuần túy sẽ nhấn mạnh rằng System Shock là một game mô phỏng nhập vai (tôi đúng là như vậy) nhưng nó cũng chơi rất đẹp như một game bắn súng trực diện. Bạn muốn nâng một khẩu súng trường tấn công, một khẩu súng trường hoặc một khẩu súng lục phóng đại như một con la và làm nổ tung mọi thứ bạn nhìn thấy? Hãy cố gắng nhé! Đôi khi bạn có thể bị lạc trong những hành lang ngoằn ngoèo của Ga Citadel, nhưng tôi có thể đảm bảo rằng bạn sẽ có khoảng thời gian vui vẻ.

 

Vẫn còn phần 2 về danh sách các tựa game FPS trên PC. Đừng bỏ lỡ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *