Bắn súng

Những game FPS hay nhất trên PC (Phần 2)

Danh sách phần 2 về trò chơi FPS trên  PC trong quá khứ và hiện tại

 

Titanfall 2

Titanfall 2 mang đến một thế giới rộng lớn với nhiều máy móc

 

Nhiều năm sau, chiến dịch của Titanfall 2 vẫn nổi bật nhờ mức độ sáng tạo và tính tuyến tính thoải mái. Bạn có thể nói rằng những bộ óc đằng sau các chiến dịch đáng nhớ nhất của Call of Duty đã nhúng tay vào đó, bạn sẽ không bao giờ xa rời một bối cảnh đẹp mắt, nhưng không giống như Call of Duty, Titanfall 2 có nhiều thứ để cung cấp hơn là những cuộc đọ súng ngang ngực che phủ.

Diễn biến của các cuộc đọ súng phụ thuộc hoàn toàn vào hình dạng của căn phòng và khả năng chạy trên tường, nhảy hai lần hoặc trượt qua nó trong khi bắn của bạn. Và sau đó, thỉnh thoảng, Titanfall cũng trở thành một trò chơi cơ khí khá hay. Đó là thể loại game ăn vặt ngon lành (không phức tạp nhưng đẹp mắt) rất dễ bị quên và cứ vài năm lại nhặt lên để nhớ tại sao nó lại hay đến vậy.

Metro Exodus

Bộ ba Metro của 4A Games đã kết thúc mỹ mãn với trò chơi đầy tham vọng nhất cho đến nay. Metro Exodus gói rất nhiều trò chơi vào những thế giới mở có vẻ nhỏ bé, tập trung nỗ lực vào việc làm cho mọi tương tác nhỏ trở nên có ý nghĩa. Súng cực kỳ nguy hiểm và đạn rất khan hiếm, có nghĩa là bạn sẽ gần như không bao giờ bắn được khẩu AK-47 hoàn toàn tự động quý giá của mình. 

Vũ khí có thể được sửa đổi bất cứ lúc nào với các phụ kiện hoặc bộ thu biến đổi có khả năng biến SMG thành một khẩu súng ngắn. Mặc dù khẩu súng tương tự cũng sẽ bị kẹt nếu bạn không chăm sóc nó. Nếu bạn yêu thích thiết kế sống động, Exodus là một bữa tiệc. Mỗi gizmo và tiện ích nhỏ trên vòng tay của Artyom đều có một mục đích (phần bất động sản nhỏ chứa chỉ báo tàng hình, la bàn, máy đo bức xạ và đồng hồ) và bản đồ là một vật thể trong thế giới thực mà Artyom nắm giữ.

Doom and Doom 2

Các game bắn súng ném ngược đều tuyệt vời, nhưng nếu bạn muốn được nhắc nhở về nguồn gốc của tất cả các FPS tuyệt vời, thì Doom và Doom 2 ban đầu vẫn là những trò chơi xuất sắc theo đúng nghĩa của chúng. Có lẽ điều nổi bật nhất về OG Doom ngày nay là những bản đồ giống như mê cung khổng lồ chứa đầy bí mật và tất nhiên là không thể di chuyển máy ảnh của bạn trên trục Z.

Turbo Overkill

Turbo Overkill giúp game thủ có những phút giây giải trí cực đã

 

Nếu bạn cho rằng Doom Eternal đã quá thuần thục với những tham vọng vô cớ của mình thì Turbo Overkill sẽ là điểm dừng chân tiếp theo của bạn. Nó có thể trông giống như một game bắn súng ném lùi thông thường, nhưng Turbo đang tích hợp các tính năng FPS hiện đại như chạy trên tường, trượt, nâng cấp vũ khí và các cấp độ lớn theo chiều dọc. Các loại súng và chế độ bắn thay thế của chúng là những điểm nổi bật của loại súng này: súng lớn kép cũng là Súng thông minh, một khẩu súng nhỏ có thể mở nút thành súng phun lửa, một khẩu súng ngắn giống System Shock có thể bơm quá mức để gây thêm sát thương chỉ là một số ít được yêu thích. Turbo Overkill được phát hành dưới dạng truy cập sớm trong năm nay sau khi hoàn thành chiến dịch, củng cố nó là một trong những sản phẩm FPS chơi đơn hay nhất hiện nay.

Black Mesa

Black Mesa kéo Half-Life vào vòi sen và rửa sạch tất cả mùi hôi của thập niên 90. Đó là một trò giải trí Half-Life mượt mà, thường đẹp mắt với âm thanh, hoạt ảnh được cải tiến và phần Xen hoàn toàn mới biến phần tồi tệ nhất của Half-Life gốc thành có thể là phần hay nhất. Những thay đổi lớn nhất của Black Mesa xoay quanh Xen, nhưng nó cũng kết hợp lại một số khu vực cũ và thêm các câu đố hoàn toàn mới vào những khu vực khác. Được xây dựng trên nền tảng của Half-Life 2, nó cũng được hưởng lợi từ các tương tác vật lý tốt hơn (nhưng đừng mong đợi có súng trọng lực). Đây không phải là bản làm lại 1:1 nên không phải là sự thay thế hoàn hảo cho việc trải nghiệm bản gốc, nhưng đó là cách tốt nhất để chơi phiên bản Half-Life vào năm 2023.

 

Vẫn còn phần 3 về danh sách các tựa game FPS trên PC. Đừng bỏ lỡ nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *