Bắn súng

Những game FPS hay nhất trên PC (Phần 3)

Danh sách phần 3 về trò chơi FPS trên  PC trong quá khứ và hiện tại

 

Utlrakill

Utlrakill thu hút người chơi với đồ hoạ độc đáo

 

Câu chuyện kể lại vô lý này của Dante’s Inferno có sự tham gia của một robot giết người được cung cấp năng lượng bởi máu người, hoặc, như trò chơi nói một cách hữu ích, “Nhân loại đã chết. Máu là nhiên liệu. Địa ngục đã đầy.” Cơn ác mộng hiện sinh cực kỳ nghiệt ngã của Ultrakill được bù đắp một cách hữu ích bằng khiếu hài hước đen tối vui vẻ và tầm nhìn về địa ngục của nó thực sự sáng tạo và độc đáo. 

Nhân vật yêu thích của tôi, Greed, bao gồm một sa mạc bụi vàng rộng lớn được bao quanh bởi các kim tự tháp Ai Cập. Hơn bất kỳ game bắn súng nào khác, Utlrakill rất nhanh. Bạn liên tục di chuyển xung quanh, trao đổi vũ khí, chống lại sự kháng cự và cố gắng giữ thứ hạng cao theo phong cách Devil May Cry-esque. 

Ngay cả khi chơi kỹ năng thấp cũng cảm thấy ly kỳ và thành thạo, trong khi chơi kỹ năng cao dường như là không thể. Cho đến nay, màn một và màn hai đã có quyền truy cập sớm và rất nhiều bí mật cũng như khả năng chơi lại tích hợp cùng hệ thống xếp hạng của chúng mang đến nhiều tùy chọn khiến bạn bận rộn.

Borderlands  2

Borderlands đã phát minh ra game bắn súng cướp bóc và Borderlands 2 thấy thú vị với nó hơn bất kỳ game nào khác. Mặc dù có rất nhiều khẩu súng,  đặc biệt là Grog Nozzle tự phục hồi và khẩu súng ngắn bắn ra những thanh kiếm phát nổ nhưng đó không phải là điều khiến nó trở nên tuyệt vời. 

Cách tiếp cận ngày càng nhiều hơn đối với thiết kế vũ khí cũng được áp dụng cho bối cảnh khoa học viễn tưởng đầy màu sắc, đỉnh cao, đầy rẫy những kẻ thù độc đáo. Những tên cướp đeo mặt nạ phát biểu từ những chỗ bắn tỉa của chúng hoặc than vãn vô nghĩa khi chạy thẳng vào bạn, những tên khổng lồ phá hoại nhiều năm huấn luyện FPS, chuyển sang Chế độ Hulk một cách phản trực giác khi bạn bắn trúng đầu chúng, những loài gây hại đột biến sà xuống, nhảy, đào hang và che chắn những điểm dễ bị tổn thương của chúng. Vẫn là phần hay nhất trong sê-ri, Borderlands 2 được trau chuốt, vui tươi và là liều thuốc giải độc ngớ ngẩn vui vẻ dành cho những game bắn súng quân sự quá coi trọng bản thân.

Deep Rock

Deep Rock mang đến lối chơi đơn giản nhưng giải trí

 

Chúng tôi đang tận hưởng sự hồi sinh của thể loại FPS co-op và Deep Rock là một ví dụ điển hình. Trò chơi Ghost Ship gần như hoàn hảo mọi thứ, bạn sẽ không thể đoán được bằng vẻ ngoài đa dạng thấp của nó rằng Deep Rock đang có một số trận chiến FPS hay nhất hiện có. 

Tôi sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi nghe thấy xác côn trùng ngoài hành tinh lạo xạo dưới sức nặng của một phát súng ngắn. Bốn lớp với các khả năng và cây tiến triển cực kỳ khác nhau làm cho các nhiệm vụ được tạo theo thủ tục của nó có khả năng chơi lại cao. Bởi vì các nhiệm vụ liên quan nhiều đến việc khai thác cũng như bắn súng, những khoảnh khắc hợp tác tốt nhất thường là sự kết hợp giữa việc chống lại các lỗi xấu và đặt một đường trượt hoặc bệ ly hợp để tiếp cận mạch quặng có vị trí bấp bênh.

Destiny 2

Bungie đã tạo ra một game MMO FPS mà hàng triệu người chơi đã thực sự say mê. Đó là minh chứng cho tài năng thiết kế những khẩu súng mang lại cảm giác tuyệt vời của những người sáng tạo Halo mà người chơi Destiny 2 vui vẻ lặp đi lặp lại các nhiệm vụ giống nhau để nhận được những thứ tốt nhất được cung cấp. 

Người chơi mới có thể khó bắt kịp những người chơi kỳ cựu, nhưng ở cuối con đường là các cuộc đột kích, các nhiệm vụ mở rộng dành cho sáu người chơi nhằm kiểm tra mục tiêu, thời gian và khả năng liên lạc cùng một lúc. 

Thực sự không có gì giống như Destiny 2, tuy nhiên, đây không phải là thời điểm tốt nhất để trở thành một người hâm mộ. Bản mở rộng Lightfall năm nay là một sự thất vọng và mức độ phổ biến ngày càng giảm của trò chơi đã góp phần dẫn đến tình trạng sa thải gần đây tại Bungie. Các báo cáo cho thấy bản mở rộng The Final Shape, phần kết thúc câu chuyện kéo dài hàng thập kỷ của Destiny, sẽ bị trì hoãn đáng kể sang năm 2024.

 

Vẫn còn phần cuối về danh sách các tựa game FPS trên PC. Đừng bỏ lỡ nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *