Bắn súng

Những game FPS hay nhất trên PC (Phần Cuối)

Danh sách phần cuối về trò chơi FPS trên  PC trong quá khứ và hiện tại

 

Warhammer 40.000: Darktide

Warhammer 40.000: Darktide giúp người chơi hoà mình vào thế giới đầy u ám

Có thể dễ dàng đoán được rằng phần tiếp theo của Fatshark cho Vermintide 2 sẽ là một lễ hội tàn sát co-op tuyệt vời, nhưng tôi không ngờ cuộc đấu súng mới được nhấn mạnh của Darktide lại xuất sắc đến vậy. Khẩu súng Lasgun của Bộ binh Kantrael MGXII lao vào giới thượng lưu bị nhiễm khuẩn giống như một chiếc bếp chính xác và súng tự động lật đổ đám đông thành những đống ragdoll đã được làm mềm. 

Đó là một trải nghiệm co-op tuyệt đẹp và đầy thử thách (ít zen hơn nhiều so với Deep Rock). Nó không phong phú về sự đa dạng về nhiệm vụ như các trò chơi đã ra mắt lâu hơn, nhưng bản cập nhật lớn năm 2023 đã bổ sung thêm cây tiến trình mới cho mọi lớp và các công cụ sửa đổi nhiệm vụ giúp mọi thứ trở nên thú vị.

Halo: Master Chief Collection

Bạn có biết mọi trò chơi Halo từ Combat Evolved đến Reach đều được gói lại với nhau trong một trò chơi điện tử lớn hoàn chỉnh với tính năng co-op chơi chéo, nhiều người chơi và Forge không? Tôi mỉm cười khi nghĩ về nó. 

Đã có lúc The Master Chief Collection được coi là một thảm họa, nhưng vào năm 2023, toàn bộ bộ sưu tập này có thể chơi được trên PC với rất ít lỗi. Ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng đối đầu với những người chơi Halo 3 đẫm mồ hôi đã luyện tập được 16 năm, MCC vẫn là một gói co-op tuyệt vời. Tôi trân trọng ít kỷ niệm chơi game hơn là chạy qua các chiến dịch của Halo cùng một người bạn.

Hunt: Showdown

Yêu thích của chúng tôi trong thể loại game bắn súng khai thác đang phát triển, Hunt: Showdown bỏ vòng tròn battle royale để chuyển sang định dạng PvPvE giúp thợ săn chống lại thây ma, sát thủ côn trùng, quái vật xúc tu dưới nước và lẫn nhau. Bối cảnh bayou của Mỹ thế kỷ 19 rất khác biệt và khen ngợi kho vũ khí đầu tiên bất ngờ của nó. Đây không chỉ là game FPS cao bồi hay nhất mà chúng tôi từng chơi mà còn là một trong những game nhiều người chơi hay nhất hiện nay.

Battlefield 2042

Battlefield 2042 tạo nên một chiến trường sống động

 

DICE đã bắt tay vào xây dựng Battlefield 2042. Một năm rưỡi sau khi ra mắt đầy biến động, 2042 chạy tốt hơn, cảm giác tốt hơn và cuối cùng đã đóng gói đủ bản đồ tuyệt vời để có nghĩa là khi bạn tham gia, bạn sẽ luôn vui vẻ. Phần lớn là nhờ việc DICE giới thiệu lại các lớp Battlefield thích hợp, bổ sung thêm cấu trúc rất cần thiết và trách nhiệm theo vai trò cụ thể cho các chuyên gia độc nhất của năm 2042. Sáu mùa chuyên gia và bản đồ mới đã hoàn thiện một gói có vẻ hơi nhẹ nhàng khi ra mắt. Điều đó và mức giá chiết khấu thường xuyên của nó khiến nó trở thành một đề xuất dễ dàng vào năm 2023.

Halo Infinite

Halo Infinite đang trong quá trình leo lên. Phần 5 đã đến với hầu hết các đánh giá tích cực, được củng cố bởi những thay đổi phổ biến đối với áo giáp (mũ bảo hiểm hiện có thể được sử dụng với bất kỳ lõi áo giáp nào) và việc bổ sung kẻ thù AI trong Forge. 

Nhiều người chơi có đầy đủ các tùy chọn danh sách phát, sự đa dạng của bản đồ cuối cùng cũng được chấp nhận, hệ thống thử thách ở mức tốt và khả năng chiến đấu của Infinite vẫn xuất sắc. Số lượng người chơi cũng tăng lên, cho thấy không chỉ tôi chơi một vài trận trong Big Team Battle như một nghi lễ sau giờ làm việc. Cộng đồng vẫn có rất nhiều lời phàn nàn xác đáng, nhưng một trò chơi Halo mượt mà nhưng có vấn đề vẫn được đánh giá khá cao.

Counter-Strike 2

Counter-Strike đã trở lại và nó không bao giờ biến mất. Valve đã đưa ra thông báo về CS:GO với Counter-Strike được xây dựng lại trên engine Source 2. Mặc dù các tính năng hàng đầu của CS2 sẽ không làm bạn thất vọng ngay lập tức, lựu đạn khói thật hơn, ánh sáng đẹp hơn, máy chủ “đánh dấu phụ”và có vẻ như đây mới chỉ là khởi đầu cho Valve. Studio gần đây đã nói với PC Gamer rằng họ có kế hoạch bổ sung thêm nhiều vũ khí hơn cho CS2.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *