Những thay đổi xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại Mùa 14 Liên minh huyền thoại

Những thay đổi xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại Mùa 14

Mùa LoL mới đã đến gần. Liên Minh Huyền Thoại Mùa 14 không chỉ mang đến một mùa giải xếp hạng mới mà còn có một số thay đổi về xếp hạng nói chung. 

Liên Minh Huyền Thoại Mùa 14 sắp ra mắt, mang đến những thay đổi lớn về hệ thống xếp hạng và tướng. Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay về mùa giải Liên minh huyền thoại sắp tới và nó sẽ thay đổi cách chúng ta chơi MOBA cạnh tranh như thế nào.

Sơ lược về Liên Minh Huyền Thoại Mùa 14

Season 14 đang rất được người chơi mong chờ trong năm 2024

 

Ở Mùa 14, cơ cấu năm xếp hạng sẽ có sự thay đổi đáng kể. Hiện tại mỗi năm chỉ có một mùa giải duy nhất nhưng bước sang Mùa 14, năm xếp hạng sẽ có ba mùa giải.

 

     Đợt 1: 9/1 – 5/2024

     Đợt 2: Tháng 5 – Tháng 9 năm 2024

     Đợt 3: Tháng 9 – Tháng 1 năm 2024

 

Mục đích của sự thay đổi lớn này là cho phép người chơi tham gia các trận đấu xếp hạng cạnh tranh thường xuyên hơn. Giờ đây, người chơi chỉ phải đợi bốn tháng thay vì cả mùa giải nếu họ chọn không tham gia một mùa giải cụ thể.

 

Hệ thống MMR mới vào năm 2024

Riot Games cũng đã xác nhận rằng LoL cạnh tranh sẽ chuyển sang hệ thống MMR xếp hạng mới vào năm 2024 sau hơn một thập kỷ. Điều này phần lớn bao gồm việc thay đổi sang hệ thống TrueSkill 2 của Microsoft.

Trên Reddit, Giám đốc thiết kế August Dean “Iksar” Ayala giải thích rằng các nhà phát triển sẽ sử dụng hệ thống MMR do Riot tạo ra vào đầu mùa giải 2024 nhưng việc chuyển sang TrueSkill 2 cuối cùng là vĩnh viễn.

Nhiều thay đổi về hệ thống, map cũng xuất hiện ở mùa 14 này

Hệ thống MMR xếp hạng mới trong mùa giải sắp tới bước đầu sẽ giúp các tài khoản mới dễ dàng được xếp hạng chính xác hơn trên thang xếp hạng. Từ đó, TrueSkill 2 được thiết kế để chuyên sâu hơn khi đánh giá kỹ năng của người chơi, giúp vị trí liên tục của họ trở nên chính xác hơn khi họ mài giũa.

TrueSkill 2 không chỉ sử dụng việc thắng và thua như hầu hết các hệ thống MMR. Thay vào đó, hệ thống mới sẽ tính đến những thứ khác, bao gồm kinh nghiệm của bạn, hành vi trong trò chơi, số lần tiêu diệt và liệu bạn đã rời khỏi trò chơi hay bỏ cuộc. Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào hệ thống mới này sẽ được triển khai nhưng nó sẽ diễn ra vào khoảng mùa giải 2024.

Trang phục chiến thắng năm 2024

Để giúp những người chơi có tính cạnh tranh cao hơn nữa trong việc tham gia mùa xếp hạng Mùa 14, Riot Games đã giới thiệu trang phục Vinh Quang cùng với các phần thưởng xếp hạng thông thường. Bạn có thể kiếm được tối đa ba trang phục Vinh Quang mỗi năm – một trang phục cho mỗi mùa. Để nhận được những phần thưởng danh giá này, bạn cần đạt hạng Vàng trở lên.

Phía trên là vài thông tin về Liên Minh Huyền Thoại mùa 14. Mọi thông tin khác sẽ được cập nhật sớm trên trang của chúng tôi!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *