Csgo

Những yếu tố quyết định giá trị của dao trong CS2

Để định giá được một con dao thì cách tốt nhất là xem xét các yếu tố sau đây

 

Nhiều giao diện trong số này quá đắt để có thể bán trên Steam Market, nơi có mức giá trần là 2.000 USD, vì vậy nếu muốn mua bất kỳ giao diện nào, bạn sẽ cần sử dụng trang web của bên thứ ba như Skinport hoặc tự ước lượng giá nhờ vào các điều sau

Độ hiếm của skin

Việc thứ gì đó có thể được coi là ‘vật phẩm sưu tầm’ hay không, ban đầu phụ thuộc vào độ hiếm của da. Điều này được phân loại theo cấp độ, trong đó có tám cấp độ. Loại da phổ biến nhất là ‘Người tiêu dùng’ và loại hiếm nhất là ‘Contraband’ (chỉ có một loại da được xếp loại độc quyền này). Gồm:

  • Người tiêu dùng (Trắng)
  • Công nghiệp (Xanh nhạt)
  • Mil-Spec (Xanh dương)
  • Bị hạn chế (Tím)
  • Phân loại (Hồng)
  • Bí mật (Đỏ)
  • Hàng lậu (Cam)
  • Phi thường (Vàng)

Độ hiếm của skin quyết định đến giá dao khá nhiều

 

Da Contraband duy nhất là M4A4 Howl. Ban đầu nó là một trang phục Covert, nhưng sau những xáo trộn xung quanh tác phẩm nghệ thuật của trang phục, hay cụ thể hơn là hành vi trộm cắp tác phẩm nghệ thuật của ai đó, Valve đã vô tình tạo ra một trong những trang phục hiếm nhất trong lịch sử CS: GO.

Thiết kế ban đầu đã bị đạo văn bởi việc tải lên. Sau khi bắt quả tang kẻ săn trộm, Valve đã làm lại thiết kế và nâng cấp độ hiếm lên một phân loại hoàn toàn mới mà họ đặt tên một cách khéo léo là Contraband.

Nhưng điều làm cho loại da này thậm chí còn hiếm hơn là Valve đã ngừng tung ra lượng trang phục vượt quá những gì đã có trong kho của người chơi. Có nghĩa là lớp hoàn thiện của vũ khí trở nên được săn đón hơn bao giờ hết. Tổng nguồn cung của một skin sẽ ảnh hưởng lớn đến giá của nó. Ví dụ, chỉ với 114 Souvenir AWP Dragon Lore trên thế giới, giá đã tăng vọt.

Giá trị hao mòn của skin

Một biến số khác cần xem xét là độ mòn của vỏ vũ khí, được đo bằng ‘giá trị nổi’ của nó. Số float có thể dao động từ 0,00-1,00, trong đó 0,00 là phiên bản tốt nhất, nguyên sơ nhất của một trang phục, trong khi 1,00 là phiên bản cũ nhất. Đây thực chất là cách mỹ phẩm được đánh giá về tình trạng của chúng.

Số float thấp nhất hoặc cao nhất số 1 cho một trang phục cũng sẽ có giá cao hơn. Vì vậy, nếu bạn có skin ở tình trạng tốt nhất so với bất kỳ skin nào trong trò chơi, bạn sẽ có thể tính phí trả quá cao từ người sưu tập.

Để trợ giúp, chúng được chia thành năm loại riêng biệt, mỗi loại đại diện cho một mức độ hao mòn nhất định. Những điều này được tóm tắt dưới đây. Thông thường, phao càng tốt (thấp hơn) thì da sẽ càng đắt tiền, bởi vì nó không chỉ hiếm hơn mà còn trông đẹp hơn trong trò chơi, ít bị trầy xước, mất màu hoặc mờ dần.

Kiểu dáng của skin

Khía cạnh tiếp theo cần xem xét là kiểu dáng chính xác của skin. Trong CS2, chỉ vì hai vũ khí có cùng một lớp da không có nghĩa là lớp da đó sẽ được áp dụng giống hệt nhau. Có tới 999 mẫu cho nhiều loại da khác nhau và loại có thể ảnh hưởng đến giá trị.

Ví dụ: trên giao diện Fade, các mẫu khác nhau sẽ có tỷ lệ Fade cao hơn – về cơ bản có nghĩa là nhiều súng hoặc dao được phủ màu Fade hơn.

Kiểu dáng của skin cũng góp phần giúp giá trị dao tăng vọt

 

Hoa văn đặc biệt quan trọng đối với da Case Hardened, vì một số mẫu Case Hardened sẽ có nhiều màu xanh lam trên chúng hơn những mẫu khác – nếu da Case Hardened có nhiều màu xanh lam thì nó được coi là “viên ngọc xanh” – cực kỳ hiếm và cực kỳ đắt tiền .

Các biến thể da cụ thể khác sẽ thay đổi giá trị. Ví dụ, da Doppler dành cho dao có rất nhiều mẫu xác định giá cả. Dưới đây là từng giai đoạn mà dao Doppler có thể có, trong đó Giai đoạn 1-4 là giai đoạn phổ biến nhất (Thần thoại).

Mỗi biến thể Sapphire, Ruby và Emerald thực sự đều được coi là ‘Huyền thoại’ và có sapphire, hồng ngọc hoặc ngọc lục bảo được làm bằng đá cẩm thạch 100% chạy qua các mẫu tương ứng của chúng. Ngọc Trai Đen là con dao ‘Cổ Đại’ duy nhất trong CS2 và được cho là mẫu dao hiếm nhất trong trò chơi, với pha hoa văn đen tuyền 100% và các đốm màu tím và xanh lam chạy xuyên qua nó, khiến bạn gần như không thể kiếm được một con cho mình. hàng tồn kho.

 

Biến cuối cùng có xu hướng tăng giá là biến thể StatTrak™ của một loại vũ khí/da dao cụ thể. Như bạn giả định, vũ khí hoặc con dao StatTrak™ sẽ tính số lần giết người của chủ nhân nó. Điều này đôi khi thậm chí có thể tăng gấp đôi giá so với phiên bản không có StatTrak.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *