Đa thể loại Đa thể loại

Nightingale hứa hẹn ‘Những điều phức tạp’ với Victor Frankenstein

Trò chơi chế tạo sinh tồn Nightingale sẽ có nhân vật độc đáo về Victor Frankenstein, nhà khoa học bị dày vò trong cuốn tiểu thuyết kinh điển của Mary Shelley.

 

Cuộc phiêu lưu sinh tồn chế tạo thế giới mở Nightingale có sự kết hợp giữa các nhân vật lịch sử và văn học khám phá Vương quốc Fae nguy hiểm. Puck của Shakespeare đóng vai trò là người hướng dẫn người chơi, trong khi lập trình viên Ada Lovelace kéo dài tuổi thọ của mình bằng phép thuật và Tiến sĩ Henry Jekyll đấu tranh với bản ngã thay đổi của mình. Một trong những nhân vật văn học nổi tiếng xuất hiện trong Nightingale là Victor Frankenstein, người mà nhà phát triển Inflexion Games hứa hẹn sẽ là một nhân vật phức tạp và hấp dẫn.

Frankenstein của Nightingale khám phá tội lỗi và sự cứu chuộc

Câu chuyện của Victor Frankenstein có thể sẽ quen thuộc với nhiều người chơi Nightingale. Anh ta thành công trong việc tạo ra sự sống, nhưng kết quả là “Sinh vật” bị xã hội loài người mô tả là gớm ghiếc và xa lánh. 

Trong tiểu thuyết gốc, khi Frankenstein từ chối làm cô dâu cho Sinh vật, anh ta phản ứng bằng cách giết một số người thân cận với người tạo ra anh ta, bao gồm cả vợ anh ta là Elizabeth. Victor Frankenstein cuối cùng đã chết khi cố gắng kết thúc sự sống của tạo vật của mình, mặc dù Sinh vật này được cho là sau đó sẽ tự sát.

Nightingale sắp đưa câu chuyện về Frankenstein vào game từ phim truyền hình

 

Vẫn chưa biết nhân vật Nightingale đảm nhận sẽ gần giống với nguyên tác đến mức nào, nhưng có vẻ như nó cũng đi theo một nhịp điệu tương tự (mặc dù dự kiến sẽ có một số thay đổi).

Cảm giác tội lỗi là một cảm xúc hiện diện rất rõ trong câu chuyện gốc của Frankenstein, vì Victor cuối cùng cảm thấy phải chịu trách nhiệm về sự đau khổ của Sinh vật và những cái chết do đó gây ra. Tuy nhiên, việc nhắc đến “sự cứu chuộc” lại đặc biệt thú vị. 

Cuốn tiểu thuyết gốc kết thúc với việc Frankenstein chết trước khi anh ta có thể nhận được bất kỳ hình thức cứu chuộc nào, thất bại trong nhiệm vụ kết liễu cuộc đời của Sinh vật. Việc tập trung vào việc cứu chuộc gợi ý rằng Nightingale sẽ đưa câu chuyện của nhân vật sang một hướng khác.

Quái vật của Frankenstein sẽ tồn tại như thế nào ở cõi Fae?

Một yếu tố quan trọng trong thế giới và câu chuyện của Nightingale là cách các nhân vật của nó bị ảnh hưởng bởi Pale ngày tận thế và mối liên hệ mới giữa con người và Vương quốc Fae.  Inflexion giải thích: “Chúng tôi xem xét người này có thể đã thay đổi như thế nào nếu Fae là một phần quan trọng trong thế giới của họ.”. 

Một số người, như nhà báo Nellie Bly và nhà thám hiểm quý ông Allan Quartermain, bị lôi cuốn để khám phá những Vương quốc mới. Những người khác, như Ada Lovelace, lại háo hức tìm hiểu và nghiên cứu mọi thứ có thể về thế giới đã thay đổi.

Nightingale thu hút người chơi với nhiều câu chuyện cổ tích thú vị

 

Victor Frankenstein là một nhân vật có câu chuyện có thể thay đổi theo những cách hấp dẫn khi có thêm Fae phức tạp và phép thuật của họ. Nếu các sự kiện của cuốn tiểu thuyết đã xảy ra vào thời điểm Nightingale lấy bối cảnh, người ta có thể dễ dàng thấy anh ta đang thỏa thuận với Puck gian xảo hoặc một nhân vật Fae khác để khôi phục lại cuộc sống cho người vợ yêu dấu Elizabeth của mình. 

Mặt khác, nếu anh ta chưa tạo ra Sinh vật, phiên bản của Nightingale có thể là sự kết hợp thú vị giữa phép thuật và khoa học. Tất nhiên, một câu hỏi quan trọng khác là Sinh vật sẽ sống như thế nào trong một thế giới nơi những sinh vật phi nhân loại đang bắt đầu trở thành chuẩn mực – liệu cuối cùng liệu Sinh vật có tìm được sự chấp nhận mà anh ta đã tìm kiếm bấy lâu nay không? Liệu sức mạnh siêu phàm của anh ta có chứng tỏ được tài sản trong một thế giới mà sự sống còn đột nhiên trở thành điều quan trọng nhất?

 

Vẫn còn phải xem, nhưng người chơi không phải chờ đợi quá lâu vì Nightingale sẽ phát hành dưới dạng Truy cập sớm trên PC vào ngày 20 tháng 2 năm 2024.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *