Bắn súng

Northstar không chỉ cứu Titanfall 2 mà còn biến đổi hoàn toàn nó

Chào mừng bạn đến với Titanfall mới và được cải tiến.

 

Năm 2021 không phải là một năm tốt đẹp đối với một người hâm mộ Titanfall. Với cả Titanfall gốc và phần tiếp theo năm 2016 của nó (và ngắn gọn là Apex Legends) liên tục bị tấn công DDoS, được cho là từ một âm mưu vô lý của tin tặc. Titanfall 2 có thể đã không bị ngừng bán như người tiền nhiệm của nó, nhưng trong năm qua, việc chơi trực tuyến game bắn súng parkour mech tuyệt vời này thực sự là không thể.

 

Khi Northstar xuất hiện

Titanfall 2 đang có những cải tiến khá ấn tượng

 

Được phát hành vào tháng 12, Northstar là một bản mod cho phép người hâm mộ chạy các máy chủ tùy chỉnh của riêng họ trong Titanfall 2, bỏ qua các máy chủ của chính trò chơi và trong quá trình đó, tránh được các làn sóng tấn công DDoS dai dẳng. Lần đầu tiên sau một thời gian dài, các phi công có thể chạy trên tường, trượt mông và đập những con robot khổng lồ của họ trên bản đồ của Titanfall 2 mà không sợ cơ sở hạ tầng máy chủ sụp đổ bên dưới chúng.

Nhưng khi tìm hiểu Northstar trong kỳ nghỉ lễ, tôi nhanh chóng nhận thấy rằng trình duyệt máy chủ không chỉ hồi sinh một trò chơi cổ điển nhiều người chơi đình đám. Nó hoàn toàn thay đổi ý nghĩa của việc chơi Titanfall 2 trực tuyến.

Chuyển phương thức

Phần nhiều người chơi của Titanfall 2 trông giống như bất kỳ phiên bản cùng thời nào khi ra mắt, hoàn chỉnh với danh sách ghép trận và hệ thống tiến triển cho mọi thứ, từ khẩu súng trường trong tay và cỗ máy bạn điều khiển, cho đến phe phái trong tai bạn trong mỗi trận đấu. Loại trải nghiệm nhiều người chơi tập trung đã định hình nên các game bắn súng trực tuyến (đặc biệt là trên bảng điều khiển) từ giữa những năm 00 đến giữa những năm 2010, ngay trước khi hình thức chơi miễn phí hoàn toàn chiếm ưu thế.

Đó là một định dạng giúp bạn dễ dàng nhấn nút và nhảy vào trò chơi theo cách mà việc duyệt qua trình duyệt máy chủ chưa bao giờ làm được. Nhưng nó cũng phụ thuộc vào việc có được cả lượng khán giả lành mạnh và cơ sở hạ tầng máy chủ tập trung ổn định mà các nhà phát triển có thể và cuối cùng sẽ từ bỏ. Bạn có thể vẫn có thể tìm thấy một trận đấu trong trình duyệt máy chủ của Unreal Tourathon ban đầu, nhưng tôi có thể sẽ không bao giờ chơi một trận đấu đầy đủ của Hawken nữa trong đời.

Phiên bản miễn phí cho tất cả của một máy chủ có thể chỉ cho phép sử dụng súng bắn tỉa Kraber, trong khi một phiên bản khác tăng tốc không khí lên 900% để cho phép thực hiện những màn nhào lộn lố bịch giữa không trung. Nếu bạn muốn chơi Angel City 24/7 mà không bị giới hạn về điểm số hay thời gian, có lẽ cũng có máy chủ cho việc đó. Nhưng Northstar không chỉ cho phép người chơi lựa chọn và điều chỉnh các hương vị hiện có của Titanfall mà nó cho phép họ tạo ra những trải nghiệm hoàn toàn mới.

Thay đổi lối chơi

Titanfall 2 mang đến nhiều lối chơi mới hấp dẫn

 

Thật không may, các nhà phát triển của Northstar chưa hoàn toàn bẻ khóa được AI, có nghĩa là các chế độ chủ yếu như Tiêu hao và Săn tiền thưởng (trong đó có các đội càu nhàu và lính robot chạy trốn) vẫn chưa khả dụng. Nhưng với việc Northstar cho phép chủ sở hữu máy chủ quyết định bản đồ, chế độ và biến thể nào họ muốn chạy, bản mod này cũng mở ra cơ hội cho tất cả các loại sửa đổi phía máy chủ và chế độ trò chơi hoàn toàn mới.

Các thể loại kinh điển như Gun Game, Seeking và Infected đã được thêm vào (phần sau có những tình tiết thú vị như người sống sót cuối cùng nhận được Titan để chống lại những người chơi bị nhiễm bệnh). Nhưng ngôi sao của chương trình phải là một chế độ có tên Fastball – một trận đấu sinh tử trong đó mọi trận đấu đều bắt đầu với việc bạn bị ném vào trận chiến bởi chiến dịch lớn BT-7274, với bảng điều khiển có thể hack cho phép bạn hồi sinh những đồng đội bị hạ gục.

Đó thực sự là điều tuyệt vời nhất và tất cả các trò chơi nhiều người chơi đều phải bắt đầu như thế này. Nhóm chế độ đó chỉ được mở rộng với các đoạn riff trên (mod Half-Life cổ điển) The Hidden và One In The Chamber khan hiếm đạn dược. Nhưng sự bất hòa của Northstar cũng đã bùng nổ với đủ loại mod kỳ lạ và tuyệt vời.

 

Bản mod Titanfall 2 không có gì mới, nhưng Northstar cuối cùng cũng cho những bản mod này cơ hội tỏa sáng và chúng sẽ ngày càng trở nên kỳ lạ và hoang dã hơn. Lướt qua trình duyệt máy chủ của Northstar, chuyển đổi giữa các trận đấu ngày càng có cảm giác sáng tạo và không kém phần đáng nguyền rủa, có cảm giác giống như một sự quay trở lại với việc duyệt qua các máy chủ cho Team Fortress 2 hoặc Garry’s Mod. Phù hợp, xét đến nguồn gốc của Source engine của Titanfall.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *