Liên minh huyền thoại

Phân tích ngày 2 vòng khởi động MSI 2024 – 02.05.2024

Chào mừng anh em đã quay trở lại với Jun88 Esports nhá. Chắc hẳn là anh em đang cảm thấy hơi tiếc một chút cho ngày thứ 2 của MSI 2024 đúng không nào, thôi thì cứ bỏ qua sự tiếc nuối đó qua một bên, các đội tuyển kèo dưới cũng đã thi đấu rất tốt rồi. Mùa giải MSI năm nay vẫn là một mùa thi đấu với sức nóng hơn bao giờ hết, chỉ thua mỗi cái nóng oi bức của Hà Nội mà thôi. Anh em hãy cùng Jun88 Esports phân tích ngày 2 vòng đấu khởi động MSI 2024

1. GAM vs Fnatic

1.1. Trận 1

Đến ngay với trận đấu được mong chờ nhất của anh em Đông Lào. GAM đối đầu kì phùng địch thủ Fnatic. Trong khi Fnatic họ lựa chọn 1 đội hình rất cơ bản, thì GAM lại có một sự lựa chọn khá đột phá khi vác Rumble đi hỗ trợ.

Ngay từ 4 phút đầu tiên, Kiaya đã để mắc sai lầm khi đẩy quá cao với TF, tận dụng cơ hội này, Razork đã lên hỏi thăm ngay và kiếm về cho mình mạng hạ gục đầu tiên. Levi muốn giành thế chủ động sớm, cướp được cóc nhưng phải đầu tư tốc biến để bỏ chạy. Kiaya xuống cứu nhưng không nổi, cả 2 phải bỏ mạng tại đây chỉ vì 1 con cóc. Kiaya đang bị Razork liên tục hỏi thăm, hiện tại anh đã quá bất lực rồi. Còn ở khu vực đường dưới, Easylove và Elio cũng không dễ dàng gì khi combat thua với sự can thiệp của Humanoid. Lướt qua tường bỏ chạy nhưng tình yêu không dễ dàng như cái tên, Humanoid đã chặn đầu và kết liễu xạ thủ của Gam bằng chiêu cuối. Easylove đang ở thế thua nhưng chả biết thế nào lại chủ quan đòi cân 2, và ngay lập tức anh ta phải trả giá cho hành động của mình. Pha giao tranh trong blue, Elio quá vội vàng dẫn đến phí phạm chiêu cuối. Mặc dù sau đó GAM đã chồng skill rất hay nhưng lại thiếu hụt lượng sát thương, mà đội hình của Fnatic giao tranh mạnh hơn hẳn ở những góc hẹp. Dẫn đến là cả team đi sạch chỉ còn mình Levi sống xót mà thôi.

Dù có thế nào thì Kiaya vẫn luôn tỏa sáng đúng lúc, một pha giữ W đến cuối vô cùng hack não đã kết liễu được Oscarinin. Pha solokill của Kiaya vô cùng quan trọng để giúp GAM tiến đến những mục tiêu lớn của bản đồ. GAM quyết định tổ chức bắt lẻ ở đường dưới, nhưng mạng shutdown cực kì quan trọng này lại rơi vào tay của Elio. Hiện tại lượng kinh tế của họ là quá ít ỏi, khiến cho cả 2 ad ở mid và bot đang rất phế. GAM biết được không thể giao tranh ở dưới rồng, họ quyết định lén ăn chú 3 ron trong im lặng và thành công ngoài mong đợi. Levi cũng đầu tư hẳn chiêu cuối để tháo chạy cho nó bó cẩn. Đến cuối game, cách biệt Fnatic tạo ra là quá lớn. GAM không thể chống chọi được và đã để thua ở ngay ván đầu tiên.

1.2. Trận 2

Ván 2 Elio lại tiếp tục lựa chọn một hỗ trợ gần như không thể bảo kê ad. Kiaya lâm vào hoàn cảnh tương tự như Zeus, bị 4 ông gangbang trong trụ mà không thể làm gì được. Buồn của mấy ông chơi Ksante.

Ván thi đấu này cũng không có gì khác biệt, GAM vẫn khiến khán giả nước nhà có phần thất vọng khi vẫn để Fnatic áp đảo hoàn toàn. Emo vẫn cứ thể hiện khả năng xử lý thông tin rất kém, dịch chuyển vào cánh rừng ở phía Fnatic mà không hề có thông tin gì. Điều đó ngay lập tức khiến anh trả giá cho pha xử lý kém chất lượng của mình. Kiaya thì cứ tiếp tục nếm mùi dầu ăn của 4 ông thần Fnatic. Còn Easylove vẫn quá tự tin vào kỹ năng của mình, solo không lại mà cứ đòi var với Noah. Cách biệt đang là quá lớn với lợi thế nghiêng về các đại diện của Châu Âu. Dù còn thấp máu nhưng họ vẫn cứ là hoàn toàn trên cơ khi giao tranh với GAM. Gần như là đã không còn hi vọng gì nữa rồi.

Xạ thủ Easylove thì vừa non tay lại quá xông xáo, Elio biết xạ thủ yếu nhưng vẫn không sử dụng những lựa chọn có thể bảo kê, Emo thì khả năng xử lý thông tin quá chủ quan. Kiaya và Levi không thể nào gánh được. Chiến thắng quá áp đảo dành cho Fnatic. Khá đáng tiếc nhưng GAM vẫn còn hi vọng ở nhánh thua.

 

2. TES vs LLL

2.1. Trận 1

Cùng đến với trận đấu giữa Top Esports và Loud. Cả 2 đội đều lựa chọn những đội hình thường thấy ở meta hiện tại. Đặc biệt Top Esports lựa chọn 1 đội hình quá là quốc dân rồi. Top Esports quyết định công nghệ var ngay tại phút thứ 6 của ván đấu. Firstblood dành cho Tian nhưng ngay sau đó Tinowns đã gỡ lại được 1 mạng.

Loud cố gắng ép giao tranh với lợi thế hơn người. Vấn đề là Top Esports đánh quá cháy, Loud mất tới 2 người trong khi Top Esports chỉ mất 1 người mà thôi. Loud vẫn tiếp tục nỗ lực cướp con rồng trong tay Tian nhưng không nổi. Meiko bị bỏ lại mà cũng không cần dùng tốc biến để bỏ chạy, hạt giống số 2 LPL có đủ sự bình tĩnh để xử lý những tình huống nguy cấp như thế này. Creme bị bắt lẻ nhưng bằng một cách thần kì nào đấy anh vẫn sống xót, và quay lại xọc được một mạng với sự hỗ trợ của đồng đội. Tinowns không buông tha, mặt đất dậy sóng để đuổi theo nhưng bị outplay hoàn toàn, doublekill cho Creme, một pha thi đấu quá xuất sắc dù vẫn phải nằm xuống. Có được sứ giả, Tian hướng đến trụ đầu của đường giữa. Chú chim đỏ cố gắng giữ trụ nhưng pha móc neo đó là một pha tự sát. Đập được trụ, Top Esports chuyển sang đập người, không có một kẽ hở nào để Loud dành được lợi thế.

Có được sứ giả, Tian hướng đến trụ đầu của đường giữa. Chú chim đỏ cố gắng giữ trụ nhưng pha móc neo đó là một pha tự sát. Đập được trụ, Top Esports chuyển sang đập người, không có một kẽ hở nào để Loud dành được lợi thế. Loud không còn giữ được sự bình tĩnh nữa, họ muốn nhanh chóng lấy lại lợi thế, cơ hội của họ là những pha bắt lẻ. Không may cho họ là 369 với chất tướng 200 năm, đương nhiên là cộng với kỹ năng vượt trội của mình, anh càn quét hàng sau như một vị thần. Loud gỡ được 3 mạng và trả giá bằng một pha quét sạch đầy thuyết phục. 369 đã cho đối thủ thấy lâm vào thế dầu ăn là như thế nào. Sức mạnh của Top Esports là quá lớn, Loud rất nỗ lực để níu giữ niềm hi vọng của ván đấu nhưng không thành. Chiến thắng quá áp đảo dành cho Top Esports ở ván đấu đầu tiên.

2.2. Trận 2

Đến ván đấu thứ 2, Đại diện LPL quyết định đấm mồm đường dưới của Loud ở ngay 4 phút đầu trận. Firstblood rơi vào tầm tay của anh Tình. Đánh du kích đến từ cặp đôi ad supports của Top Esports. Redbert không có tầm nhìn nên ngay lập tức ăn trọn cú bắt tay của Meiko. Croc đã kịp thời đến giải vây và còn gỡ lại được cái mạng của Tian, Croc tham vọng dí Meiko mà không thành nên thôi đi về, thế là tốt rồi.

Loud chủ động bắt Tian cơ mà rất tiếc là Tian đã kéo đồng đội đến. Trước khi ăn trọn 1 búa của Croc, Meiko đã kịp thời rải hợp chất điên loạn thành công. Route cố gắng bỏ chạy nhưng dính phải đồ ngon nên quay ngược trở lại bắn thằng em chim đỏ của mình. Cứ thế Loud đã để thua cả giao tranh và mất cả rồng. Creme ăn trọn mỏ neo của Redbert, nhưng anh đã có một pha xử lý rất hay khi phân chia thiên hạ kịp thời và tốc biến bỏ chạy. Redbert vẫn tung mỏ neo chính xác và hạ gục được Creme. Tian cố trả thù cho đồng đội thì Croc đã đến và bảo “Bỏ cái tay ra bạn ơi”.

Robo trái cây hơi vội lao vào giữa team địch khi tinowns vẫn chưa kịp bay tới, phải nằm xuống là điều hiển nhiên. Ngay khi Robo vừa ra đi thì chú rồng đã đến với màn trời giáng thế xuống thẳng mặt Tian. Tính dí nốt 2 ông còn lại nhưng Meiko đã kịp thời bắt tay giảng hòa. Robo muốn ngăn chặn Top Esports ăn 3 ron, Creme lại outplay bằng phân chia thiên hạ quá hay. Tinown tiếp tục có một pha màn trời giáng thế quá đẹp thẳng vào hang 3 ron. Tinowns xử lý rất tốt nhưng đồng đội thì không, kết thúc iao tranh bằng triplekill dành cho Jackeylove. Anh Tình quá xanh rồi, anh chả ngại một ai nữa, liên tục những mũi lao găm vào người đối thủ cực kỳ đau điếng. Loud bất lực dâng từng mạng một đến mồm của Top Esports. Một chiến thắng quá áp đảo, hẹn gặp lại Loud ở nhánh thua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *