Liên minh huyền thoại

Phân tích ngày đấu đầu tiên của vòng khởi động MSI 2024 – 01.05.2024

Vậy là ngày đầu tiên của vòng khởi động đã diễn ra rất thuận lợi. Có vẻ như nhìn vào bảng đấu thì anh em cũng phần nào biết được đội nào sẽ chiến thắng rồi phải không. Liệu đó có phải là số mệnh mà họ sẽ phải chịu sự thất bại, hay sẽ có cú lội ngược dòng ngoạn mục nào chăng. Hãy cùng Jun88 Esports Phân tích ngày đấu đầu tiên của vòng khởi động MSI 2024

1. FLY vs PSG 

1.1. Trận 1

Ngay từ ván đấu đầu tiên giữa Fly Quest và PSG Talon, cả 2 team đều sử dụng những đội hình quốc dân với những vị tướng quen thuộc như Azir, Senna. Riêng Bwipo đã lựa chọn cho mình Urgot, vị tướng mà cũng rất lâu rồi tôi mới thấy mặt ở đấu trường chuyên nghiệp. 

Ngay lập tức Bwipo đã thể hiện sức mạnh của pháo đài di động, dịch chuyển lên chặn đầu Azir của Maple. Maple ngay lập tức Phân chia thiên hạ nhưng rất tiếc đây là Urgot, mũi khoan tử thần đã xích được chú gà con và một mạng hạ gục cho Bwipo. Inspired lợi dụng tầm nhìn có được câu được thanh tầy của Betty. Fly Quest tập trung đội hình quá nhanh, Busio vừa mới hồi sinh chạy lên cứu, nhưng cũng chỉ lên chết thay mà thôi. Jensen cảm thấy quá bất lợi nên đã cố gắng đẩy được 1 trụ đường dưới. Maple cố gắng bắt Jensen phải trả giá cho hành động của mình, không may lại phi thẳng vào chú lợn của Inspired. Betty cũng đã có mặt để tham chiến và kết quả là 2 ông đường giữa đều phải nằm xuống, thánh Busio vừa hồi sinh ra lại lên bảng tiếp.

 

Woody bị bắt lẻ ngay trước trụ mid, Azhi xả ngay một đợt mưa tên lửa trúng mỗi Bwipo, Với ngưỡng sức mạnh vượt trội của Urgot, Bwipo sắp xanh cỏ nhưng vẫn tiễn Junjia một bước trước khi biến về và quay trở lại hang 3ron. Anh gỗ đã hồi sinh và dịch chuyển trở lại, bị cái móc neo của busio vả ngay vào mặt và nằm xuống luôn khi chưa kịp làm gì. Massu kích được nội tại bắn liên tục như một cái máy, đuổi hết đám cừu non của Phở Sài gòn về trụ chơi. Tuy Fly Quest chiếm thế thượng phong, nhưng càng về cuối PSG cho thấy đội hình của họ hiệu quả hơn. Đại địa chấn kết hợp với nhưng màn dải tên lửa nóng như thời tiết Hà Nội, họ chủ động mở giao tranh hơn nhiều so với team đang thắng thế là Fly quest. Đáng lẽ ra Fly Quest nên hổ báo hơn, họ lại đánh quá an toàn dẫn đến để thua những pha giao tranh quan trọng. Với 6 sâu hư không, Phở sài gòn đập nhà rất nhanh và chiến thắng đầu tiên thuộc về PSG Talon.

1.2. Trận 2

Ván thứ 2, Maple vẫn lựa chọn Azir. Với phong độ từ ván đầu tiên, Bwipo và jensen vẫn giữ quân bài Urgot và Taliyah.

Trong khi PSG đang giữ lợi thế khá lớn thì Jensen bằng cách nào đó lại chết một cách vô cùng nhảm nhí. Chỉ ít phút sau, Fly Quest đã lấy lại được tiếng nói của mình, Massu thanh trừng nguyên cả băng đạn vào mặt Betty, Junjia muốn chủ động lấy lại lợi thế nhưng mà không nổi. Ở phút thứ 23, chú rồng của PSG bị cướp trắng trợn vào tay Inspired, Maple bị dí hoảng quá phân chia thiện hạ không trúng 1 ai, 1 lần nữa anh lại bị mũi khoan tử thần kết liễu. Junjia đã phục thù khi cướp thành công chú 3ron từ tay của Inspired, nhưng mà cái khoảnh khắc ngôi sao đó chỉ tồn tại một phút mà thôi. Cướp 3ron để làm cái gì khi toàn bộ đội hình đều nằm xuống, tất cả bùa 3ron như chưa từng có trong tay của PSG. Rút kinh nghiệm từ ván đầu tiên, Fly Quest đã biết cách nắm bắt sức mạnh của mình, họ chủ động giao tranh hơn và cho thấy sự tự tin là quan trọng thế nào. Họ giành chiến thắng áp đảo hoàn toàn và thành công chiến thắng ván thứ 2.

1.3. Trận 3

Với sức mạnh của Bwipo ở 2 ván trước, PSG đã ban ngay thằng em Urgot ở ván cuối. Cả 2 đội đã bắt đầu tung những đội hình khác để giành chiến thắng ván đấu quyết định

Vừa đầu game thì Busio đã móc một cú mỏ neo mù mắt cho người xem, không sao cả, sai công thức nhưng vẫn đúng kết quả, Xinzhao của Junjia vẫn phải nằm xuống và hiến 2 bùa cho Varus của Massu. Với lợi thế có được từ đầu trận cùng với đội hình toàn là sát thương, Fly Quest nhanh chóng chiếm thế thượng phong, áp đảo hoàn toàn các thành viên của Phở Sài Gòn. Mặc dù Ksante của Azhi rất mạnh, nhưng cũng không thể làm được gì hơn trước lượng sát thương khổng lồ của Fly Quest. Fly Quest nhanh chóng chiến thắng ván đấu thứ 3 với pha Quadarkill xuất sắc đến từ Jensen. Fly Quest đã cho thấy sức mạnh khi tin vào bản thân là lớn đến thế nào, khi ván đầu tiên họ quá thiếu chủ động và để thua. Cuối cùng thì họ giành chiến thắng ngay khi nhận ra khả năng của mình khi đang có lợi thế.

2. T1 vs EST

2.1. Trận 1

Và giờ là ván đấu quá một chiều giữa T1 và Estral Esports. Ngay ở ván đấu đầu tiên thì cả 2 đã lựa chọn cho mình một đội hình với rất nhiều sát thương.

Ở giai đoạn đầu game, T1 khẳng định luôn ai mới là bố. Quá out trình thằng con nên T1 có phần hơi chủ quan, nên là dù đang dẫn trước nhưng vãn bị Estral gỡ lại rất nhiều mạng. Họ thậm chí đầu tư rất nhiều tài nguyên để hạ quyết tâm tiêu diệt được Quỷ vương Faker. Keria đã rất cố gắng mà vẫn không thể cứu được người anh của mình, thậm chí anh ta còn phải bỏ mạng theo. Tuy nhiên thì mọi nỗ lực của Estral cũng căng đấy nhưng không đáng kể. T1 thấy có vẻ thằng con hơi tự tin quá đà, nên là ngay lập tức lấy lại phong độ và bón một tấn hành vào mồm Estral. Draven của Snaker còn khổ đến mức. toàn ăn mạng hụt khi các thành viên T1 còn một chút máu mà thôi. Bình luận viên còn sốt ruột đến mức hú hét động viên mỗi lần sắp có mạng, thế là đủ hiểu là con tim Snaker đau đến mức nào rồi đấy. Đương nhiên rồi 1-0 dành cho T1

2.2. Trận 2

Sang đến ván đấu thứ 2, Estral họ ngay lập tức úp sọt quỷ vương. Quỷ vương né rất căng nhưng xăng thì hết rồi, Firstblood dành cho Cody. Họ biết kỹ năng cá nhân của họ không bằng, họ bù đắp lại bằng sức mạnh tình bạn, hết Faker thì Estral lại kéo người xuống để làm gỏi Zeus. Các thành viên của Estral lì đến cái mức mà Faker vừa hạ được Cody thì Zeus lại tiếp tục nằm xuống thêm lần nữa.

Zeus hơi bực rồi, anh muốn solo một mất một còn với Zothve (giót vi). Ông Oner cũng muốn vào lắm nhưng thấy ông bạn đang hăng nên đứng xem, Zothve cho 1 like và follow luôn. Anh em cũng nhớ like và follow nhá. E hèm. Zothve thì đang rất khổ vì bị úp sọt, còn Sneaker thì đã ăn nên làm ra khi có mạng hạ gục thứ 2 với Lốc xoáy tử vong. Estral đang cho thấy mình đang thi đấu rất tốt trước anh lớn T1. Họ cân bằng được mạng hạ gục, họ gỡ được lượng tiền từ trụ, thậm chí là sự chủ quan của Zeus đã góp một phần cho pha solo kill mãn nhãn của Zothve. Dù là Estral họ có thi đấu tốt đến đâu, T1 vẫn chứng minh thực lực của mình là out trình đối thủ. Quadarkill thứ 2 của MSI 2024 thuộc về Oner. T1 họ quyết định luôn, đẩy thẳng nhà về tập luyện cho trận sau, chứ không chơi đùa với mấy ông con mĩ la tinh nữa. Chiến thắng tuyệt đối cho T1 là không thể bàn cãi. Estral đã thua, nhưng những nỗ lực của họ đã là quá tuyệt vời rồi. Một đại diện đến từ Mĩ La tinh bán hành ngập mồm cho T1 ở gần 20 phút đầu game, họ gần như là đã chiến thắng trong lòng người hâm mộ, còn trong game thì không, mời các anh tiếp tục nỗ lực ở nhánh thua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *