Liên minh huyền thoại

Phân tích ngày thi đấu thứ 3 vòng khởi động MSI 2024 | 03.05.2024

Jun88 Esports đã trở lại với những thông tin bổ ích đây. Vậy là ngày thi đấu thứ 3 của vòng Play in MSI đã trải qua khá là chóng vánh. Đương nhiên thì kết quả cũng khá là đễ đoán khi những cái tên góp mặt trong ngày này toàn là anh lớn. Đối đầu với những team lớn lại là những đội hình khá là no hope. Thế thì những anh lớn đã trình diễn một màn cá lớn nuốt cá bé thế nào trong ngày thi đấu thứ 3 này. Hãy cùng Jun88 Esports phân tích ngày thi đấu thứ 3 vòng khởi động MSI 2024

1. T1 vs FLY

1.1. Trận 1

Đến với trận đấu đầu tiên khá thoải mái của T1, nhưng hơi bị áp lực với Fly Quest. Faker trở lại với hoàng đế sa mạc còn Gumayusi thì lựa chọn ad quốc dân Senna. Riêng Oner vẫn trung thành với vua simp, vị tướng mang lại cú quadar đầu tiên của Oner trong MSI năm nay. Còn Fly Quest họ vẫn lựa chọn 1 đội hình thiên về giao tranh tổng và mang graves trở lại đấu trường chuyên nghiệp. 

Gần 3 phút đầu thôi nhưng Fly Quest đã muốn lấy mạng của Zeus. Bwipo phối hợp với Inspired ép Zeus vào thế khó và thành công có được chiến công đầu, hơi tiếc là phải đầu tư cả tốc biến và dạng phân bào dể thoát thân. Zeus gọi ngay ông bạn Oner lên trả thù ngay. Bwipo biết mình không qua khỏi nên cố gắng ôm trụ, cơ mà ôm cũng không nổi khi dạng phân bào đã không còn. Zeus cũng tí thì nằm xuống. Bwipo đang rất máu lửa, anh ta sẵn sàng đầu tư mọi tài nguyên để solo với Zeus. Mà hăng quá nên bị solo ngược, Inspired đỡ cho 2 phát trụ đau quá cũng phải chạy ra. Tế bào của Bwipo vừa nhập lại cũng bị trụ bắn hỏng người luôn, kế hoạch của Fly quest phá sản hoàn toàn.

Vừa lia camera xuống đường giữa đã thấy quỷ vương gọi hội úp sọt Jensen. Hết bị đẩy ngược về lại bị con cá trê nhốt vào mồm, thôi thì kiểu gì cũng phải nằm xuống mà thôi. 2 phút sau thôi quỷ vương lại kéo bè phái lên úp ông con Jensen. Chưa kịp tỉnh ngủ thì ở dưới Inspired lại có một pha bò lạc trong rừng của T1. Cặp bot đã lên ứng cứu nhưng cứu đâu thì chả thấy, chỉ thấy nắm tay nhau hít mùi cỏ xanh mà thôi. Oner vẫn tỏ ra quá cháy với Viego, không ai có thể ngăn anh ăn thịt rồng chấm muối ớt nữa rồi. Thừa thắng xông lên, T1 không hề khinh địch mà tận dụng lợi thế đâm thẳng sứ giả nhằm end game tại đây. Bwipo rất nỗ lực bảo vệ đồng  đội của mình nhưng Keria bảo mơ đi em ơi. Họ nhanh chóng làm gỏi hết các thành viên của Fly Quest, còn tôi thì chỉ để ý màn fast flow của bình luận viên mà thôi. Massu và Busio đã hồi sinh, cơ mà hồi sinh để làm cái gì đây. T1 dễ dàng giành chiến thắng 1-0 chỉ trong vòng hơn 17 phút.

 

1.2. Trận 2

Ở ván thi đấu thứ 2, Fly quest muốn chủ động ép vào bùa đỏ của T1. Zeus đã phát hiện ra và ngay lập tức báo kiểm lâm. Thế là một pha giao tranh ngay từ level 1 nổ ra, đương nhiên thì T1 vẫn có lợi hơn khi có tới 3 mạng còn họ thì chỉ mất 2 mạng mà thôi. Thậm chí Keria còn nhân cơ hội xin tí tiết gà của Jensen.

T1 thấy mấy ông con nhiệm vụ bay láo quá, các lão đại quyết định đẩy nhanh ván đấu kéo người xuống làm thịt cặp bot của Fly Quest. Xong xuối mấy anh không cho người ta thở, thấy người ta lên kia lại tiếp tục kéo bè kéo hội lên đường trên tiếp tục đè ad support. Giao tranh vẫn chưa kết thúc, T1 băng luôn trụ để gặt luôn Massu, dịch chuyển Bwipo thì đã bị cản lại. Jensen phân chia thiên hạ không được đẹp cho lắm, Faker tung chiêu cuối chặn đường kiến tạo pha doublekill cho Gumayusi. Đang chill thì Jensen dịch chuyển lên và bị úp chết thẳng cẳng. Fly quest biết không thắng được chuyển sang làm content. Ngộ không của Inspired đứng trong bụi núp rất lâu, chỉ cần làm theo kịch bản thôi. Ngộ không xoay thiết bảng, Azir hất về rồi Gragas thùng rượu nổ là cướp được 3ron. Rất tiếc là kịch bản đấy đẹp, nhưng nó sẽ không xảy ra, Inspired lao vào xoáy được 1 lúc là lăn đùng ra nằm ngửa. Lượng content đủ rồi nên T1 muốn thắng luôn để về đi ngủ. Massu cố gắng níu giữ niềm tin cuối cùng nhưng không thể làm gì hơn. T1 vẫn cứ là giành chiến thắng dễ dàng.

 

2. TES vs FNC

2.1. Trận 1

Trận đấu thứ 2 nổ ra giữa Top Esports và Fnatic. Fnatic lần này họ đưa ra những sự lựa chọn khá mới mẻ, những vị tướng rất ít xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp gần đây. Vẫn là một màn khô máu đầy căng thẳng của những dân chơi đường trên. Tuy nhiên thì Oscarinin tay không thể to bằng 369,  anh cố gắng bỏ chạy và gọi hội lên cứu cánh. Tuy tao yếu nhưng anh em tao đông, 369 nằm hít cỏ. 

Fnatic cố gắng đoạt được sâu nhanh nhất có thể, Top Esports đã phát hiện ra và đợi kéo quân, có vẻ như họ muốn cái mạng của những thành viên Fnatic hơn là những chú sâu câu cá. Meiko thủy ngục cực kì tốt giúp Tian dứt điểm được Razork, đồng thời kiến tạo doublekill cho anh Tình. Humanoid đang quá xanh, anh ta đang gieo rắc nỗi ác mộng đến từng thành viên của Top Esports. Hết xích cổ 369 anh cũng solokill luôn cả Creme. Tuy có lợi thế ban đầu, nhưng Fnatic vẫn để cho Top Esports gỡ lại tỉ số. Jackeylove thể hiện quá tốt với Lucian, anh Tình bắn thoải mái vì có 369 và Tian bảo kê. Oscarinin cố gắng tháo chạy để tìm cơ hội trở về thủ nhà. Tian thì không để cho Oscar có cơ hội làm vậy, Tian hạ gục Oscar và Top Esports đẩy thẳng nhà. 1-0 dành cho Top Esport

2.2. Trận 2

Ở ván thứ 2, Razork quyết định mở màn ở đường giữa. 3 cái tốc biến được bung ra, Creme không thể giữ nổi mạng của mình. Tian là nạn nhân tiếp theo của Humanoid, ăn sâu khi không có tầm nhìn là phải trả giá như vậy đấy.

 

Lần này Oscarinin đã chứng minh rằng mình solo không hề thua kém 369. Với những cú đá sát thương chuẩn, 369 không tìm ra tình huống dầu ăn buộc phải rút lui với một chấm máu. Razork đang farm rừng thì có mạng dâng tận miệng thế là mình xin. Quay xuống đường giữa đã Humanoid cũng đang bị úp bô. Một pha giao tranh nổ ra ở đường trên. Meiko rải mưa tên lửa quá đẹp nhưng không đáng kể, nhất là khi Oscar đã tới. Creme và 369 buộc phải xanh cỏ tại đây. Fnatic ở ván 2 đã hủy diệt hoàn toàn Top Esports. Họ có một ván thi đấu tỏa sáng và gỡ hòa một đều theo cách không thể nào thuyết phục hơn.

2.3. Trận 3

Sang đến ván thứ 3, Fnatic họ đang có ý chí chiến thắng từ ván trước. Họ đâm thẳng sang bùa xanh của Top Esports và không ngại va chạm. Chiến công đầu thuộc về Fnatic. Top Esports lập tức chứng minh lý do mình là hạt giống số 2 của LPL.

Meiko và Jackeylove phối hợp quá tốt khi rõ ràng đang ở trong thế thua, bằng cách nào đó họ gỡ được tận 3 mạng hạ gục giành lợi thế về cho team của mình. Đường dưới của Top Esports vẫn thể hiện quá tốt với những pha chồng khống chế đối thủ. Sau 2 ván thi đấu còng lưng gánh team thì Humanoid có vẻ như đang rất mệt. Sát thương của Humanoid hiện tại là quá ít ỏi, cùng lắm chỉ đủ để quấy nhiễu đội hình đối phương mà thôi. Fnatic mắc sai lầm khi quyết định mở giao tranh ở địa hình rất hẹp. Đây lại là lợi thế lớn của Top Esports, kết quả là họ thất bại thảm hại. Không muốn câu giờ nữa, Top Esporst đẩy thẳng nhà và dành chiến thắng trước Fnatic. Chiến thắng 2-1 giành cho hạt giống số 2 của LPL.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *