Liên minh huyền thoại

Phân tích ngày thi đấu thứ 4 vòng khởi động MSI 2024 | GAM lội ngược dòng | 04.05.2024

Chào mừng anh em trở lại với phân tích chuyên sâu của Jun88 Esports. Vòng Play in MSI 2024 đã bước vào những ngày cuối cùng, ngày thi đấu thứ 4 là một ngày thi đấu đầy bùng nổ. Những trận thi đấu áp đảo với những màn lật kèo đầy cảm xúc, các chiến binh của Việt Nam cũng đã có một cuộc chiến rất thăng hoa. Thăng hoa như thế nào, mời anh em cùng Jun88 Esports phân tích ngày thi đấu thứ 4 vòng khởi động MSI 2024.

1. PSG vs EST

1.1. Trận 1

Trận đấu đầu tiên nổ ra giữa PSG Talon và Estral Esports. Phía Phở Sài Gòn họ đã lựa chọn Udyr cho đường trên, một lựa chọn rất hiếm khi xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp. Sau đợt buff mạnh thì cuối cùng Galio cũng được mang trở lại MSI 2024. Còn Estral Esports họ có những sự lựa chọn rất là cơ bản, một đội hình với những vị tướng được rất nhiều tuyển thủ tin dùng.

Mới 3 phút đầu game thôi, Estral đã kéo cả họ hàng xuống để úp sọt Azhi. Bằng một cách thần kì nào đó, Estral họ không xử lý được ngay, họ câu kéo mất rất nhiều thời gian, để rồi mạng cuối cùng lại rơi vào tay hỗ trợ Ackerman. Đây là một khởi đầu không hề thuận lợi cho Estral. Estral họ tiếp tục chơi sức mạnh tình bạn, may mắn thay Betty kịp thời tung chiêu cuối cứu lấy mạng của anh gỗ. Nhưng đường trên của Estral thì không may mắn chút nào, Azhi nãy bị úp sọt cáu lắm rồi, anh bật đủ các thế võ của muôn loài hạ gục Zothve. Cody cố gắng khạc đờm gây sát thương, bất thình lình bị Maple và Junjia hất tung liên tục. Không có cách nào để chạy khỏi tình huống này cả, Màn trời giáng thế cũng chỉ là chút kháng cự cuối cùng mà thôi. Pha mở giao tranh rất đẹp đến từ Ackerman cùng với màn trời giáng thế của Cody. Tuy nhiên thì Siêu hùng giáng thế của Woody không chơi rap đã cứu cánh hoàn toàn PSG. Võ sư Đạt Azhi bọc lót xông vào cả 5 người của Estral. Quá bất ngờ, Estral không thể phản công và ngã xuống 2 thành viên. Phở Sài Gòn ăn rồng rất nhanh khiến Estral không thể can thiệp kịp. PSG với sức mạnh nhỉnh hơn, họ không ngại quay lại đấm mồm các thành viên của Estral. Azhi như một con quái vật càn quét hết đội hình của kẻ địch, quét sạch dành cho PSG, quà tặng kèm là con 3 ron miễn phí. Với sức mạnh quá áp dảo như vậy, PSG Talon dễ dàng giành chiến thắng ván đấu đầu tiên.

1.2. Trận 2

Ở ván thứ 2, PSG họ chủ động var hơn khi giành chiến công đầu tại đường giữa. Chỉ 1 phút sau thôi, Junjia lại tiếp tục hỏi thăm sức khỏe Cody, dễ dàng liếm ngay cho mình 1 mạng miễn phí. Ở đường trên Azhi đang lâm vào thế dầu ăn. Junjia thấy mông bạn mình không ổn, anh xông lên cứu cánh ngay và dành 3 mạng hạ gục liên tiếp cho bản thân.

Có 3 mạng ở trên người, Junjia tiếp tục tỏa sáng cứu thành công cặp đôi đường dưới. Bắt được xạ thủ của Estral, Ackerman bỏ chạy nhưng không thoát khỏi ải mĩ nhân của Maple. Với lợi thế trang bị từ đầu trận tới giờ, Junjia tiếp tục hỗ trợ đồng đội càn quét hết đội hình của Estral. Nói là hỗ trợ thế thôi chứ có cơ hội là mạng trôi vào mồm Junjia hết. PSG thật sự đang hủy diệt hoàn toàn đội hình của Estral. Cán cân sức mạnh chênh lệch quá nhiều với tỉ số 26-3. PSG dường như không có bất kì khó khăn gì để dành lấy cơ hội ở lại Thành Đô.

2. GAM vs LLL

2.1. Trận 1

Trận đấu mà anh em Đông Lào rất đón chờ. GAM gặp lại bại tướng LOUD. Ở pha giao tranh đầu tiên, có vẻ như GAM đang không thể phối hợp ăn ý với nhau. Trong khi đó phía của Loud, họ đang làm rất tốt trong việc kiểm soát tầm nhìn và lên kế hoạch tác chiến ở khu vực hang sâu. 3 sâu cộng với 2 mạng hạ gục, rất khó để GAM giành lại thế trận.

Easylove vẫn mắc cái sai lầm từ những trận đầu tham gia MSI. Anh ta đánh quá chủ quan, đẩy rất cao mà không có tầm nhìn, đương nhiên hành động đó phải trả giá bằng mạng hạ gục. GAM đang chơi ở thế rất bị động, giờ họ muốn chủ động hơn và với sự tự tin đó GAM đã thành công gỡ được 2 mạng. Rất tiếc là mạng shut down lại rơi vào tay Elio. GAM muốn lén ăn 3ron nhưng LOUD đã phát hiện ra và kéo người lên. Cảm thấy không ổn, GAM quyết định khô máu và thành công kiếm về doublekill cho Kiaya. Tuy nhiên Robo đã dịch chuyển lên và Levi phải nằm xuống. Loud nhân cơ hội thủ tiêu luôn 3ron, đương nhiên GAM sẽ không cho phép họ làm vậy. GAM cố gắng cướp lại 3ron về tay nhưng không thành, bù lại thì họ gỡ được 2 mạng hạ gục. Thế trận đang khá ngang kèo, tuy nhiên sai lầm của GAM lại kiến tạo một pha hất tung siêu phẩm cho Robo. Thua giao tranh, GAM thua luôn cả ván 1.

2.2. Trận 2

Ở ván thứ 2, Kiaya xuất sắc giành chiến công đầu bằng mạng solokill mãn nhãn. Kiaya vẫn tỏ ra nhình hơn Robo khi không dùng mũi khoan tử thần ngay lập tức. Anh nhấp nhả đợi đồng đội lên sau đó mới tung chiêu cuối kết liễu kẻ địch. Elio mở giao tranh bằng một pha móc neo chuẩn, tưởng chừng như GAM sẽ thắng pha giao tranh này. Nhưng Tinown có một pha quăng địa chấn quá đẹp, GAM ngay lập tức bị phản công và để thua pha giao tranh. Levi cũng đã cố vớt thêm 1 mạng mà không nổi.

Elio tiếp tục đánh rất tốt với pha móc neo chuẩn, kiếm về cho Kiaya thêm 2 mạng hạ gục. GAM đưa Loud về thế gọng kìm, tuy nhiên Levi lại mắc sai lầm ở phút quan trọng khiến GAM mất đi lợi thế. Levi tiếp tục bị Loud úp sọt và GAM ngã xuống 2 thành viên, Kiaya vẫn cố gắng lấy về được 1 mạng gỡ gạc. LOUD đang có 3 rồng, nhưng Levi xoáy trúng rất nhiều thành viên của họ. GAM được đà tràn lên và clear hoàn toàn đội hình của LOUD. Giành lại được thế trận, GAM thừa thắng xông lên và tuyên bố ván thứ 2 là của anh em chúng tôi. Lật kèo quá ngoạn mục đến từ đội hình áo vàng đen.

2.3. Trận 3

Sang đến ván thứ 3, GAM phi thẳng vào rừng của Loud và cho họ biết Levi cầm tướng tủ thì sẽ như thế nào. Mặc dù là 2 đổi 2, nhưng Firstblood vẫn là của Levi. Levi tiếp tục di chuyển xuống khu vực đường dưới và giúp cho Easylove có 1 mạng hạ gục.

Levi lại di chuyển ra đường giữa, thực hiện nộ long cước quá đẹp buộc tinowns phải dùng chiêu cuối bỏ chạy. Emo có mặt, cơ mà bị outplay tí thì nằm, tinowns rất muốn về rồi nhưng mà về đằng trời, Levi tiếp tuc có mạng. Easylove bất thình lình parkour qua tường và việc duy nhất cần làm là liếm nốt cái mạng thôi. Quay lên đường trên đã thấy Kiaya out trình Robo, thần cá sấu phải bỏ chạy ơ mà Levi lại lần nữa có mặt và kiếm cho mình thêm mạng. Hôm nay không còn là Easylove nữa, đây chắc phải là Jackeylove nhập rồi, bắn quá cháy đến từ anh Tình Việt Nam. Không còn là một trận ngang kèo nữa, GAM đang trên cơ hoàn toàn mấy ông bạn Brazil. Dễ dàng hạ gục hết thành viên của Loud và tiến đến 3 ron. Không còn gì phải sợ, nội tại đườngc ùng của GAM chơi khô máu các thành viên của LOUD. Anh Tình Đông Lào giờ đây quá khỏe, bắn rất nhiệt kiếm về cho mình triplekill. Its GAM time, GAM mạnh nhất là khi sắp về nước. Đội tuyển áo vàng đen kết thúc ván đấu với tỉ số áp đảo 21-6 quá thuyết phục. Vậy là ngày thi đấu thứ 4 đã kết thúc hết sức bùng nổ với màn trình diễn của GAM. Chúng ta sẽ cùng đón xem trận đấu duyên nợ khi GAM gặp Fnatic ở ngày thứ 5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *